“Thành công không phải một đích đến, nó là cả một hành trình”

Nhắc đến bà Trần Thu Hương - Giám đốc Chiến lược và Giám đốc Khối Ngân hàng bán lẻ của ngân hàng quốc tế VIB, chắc không còn quá xa lạ với nhiều người. Nhưng ít ai biết được để có được thành công như ngày hôm nay, bà đã phải quyết tâm, chăm chỉ ra sao?

Bà Trần Thu Hương được sinh ra trong 1 gia đình đều tham gia vào thị trường tài chính, nên ít nhiều trong bà đã có sẵn cho mình thiên phú về ngành tài chính – kinh tế. Không để tài năng của mình bị bỏ phí, bà quyết tâm lấy gia đình làm điểm tựa để bản thân thành công hơn nữa. Sau khi tốt nghiệp cử nhân ngành Kinh tế đối ngoại Đại học Ngoại Thương, bà tiếp tục nỗ lực có 2 bằng Thạc sĩ Quản Trị kinh doanh MBA và Thạc sĩ Phân tích tài chính tại Hòa Kỳ.

Với những nỗ lực không ngừng, không ngại gian khó, sau khi bà sẵn sàng đảm nhiệm nhiều công việc trong các ngân hàng có tiếng tại Mỹ và Việt Nam. Đến nay khi đã có kinh nghiệm hơn 20 năm, bà Hương đang giúp có VIB phát triển vượt bậc trong vài năm vừa qua.

Dưới sự lãnh đạo của bà , Khối Ngân hàng Bán lẻ của VIB đã tăng trưởng vượt bậc, chiếm hơn 60% lợi nhuận, tỷ trọng bán lẻ dẫn đầu thị trường với gần 90% danh mục tín dụng, điều phối hơn 90% nhân viên kinh doanh và phục vụ 99% số lượng khách hàng của VIB. Khối kinh doanh của bà Hương nằm trong top 4 ngân hàng TMCP tư nhân có quy mô bán lẻ lớn nhất và liên tục dẫn đầu thị phần trong các lĩnh vực kinh doanh trọng yếu như bảo hiểm nhân thọ, thẻ tín dụng, cho vay ô tô.

Với người phụ nữ tham vọng đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, bà cho đẩy mạnh phát triển công nghệ hiện đại nhằm cải thiện và thúc đẩy kinh doanh, nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Nhờ những cải thiện đó, số lượng khách hàng sử dụng dịch vụ hiện đại Ngân hàng bán lẻ VIB tăng 103%, và số người sử dụng trực tuyến tăng đến 110%. Tuy nhiên với những dự định xa hơn, cần nhiều tâm sức của mình, ngày 1/6/2023, bà Hương quyết định rời ghế Giám đốc khối bán lẻ của ngân hàng VIB.

Có thể nói bà Trần Thu Hương là người phụ nữ Việt mang tầm vóc lớn, bà chưa bao giờ ngừng để tâm mình vào công việc, đặc biệt là sự quan tâm đặc trải nghiệm người dùng. Với sự cống hiến không ngừng nghỉ của bản thân không khó để hiểu khi bà đạt nhiều thành tựu lớn như: “Doanh nhân nữ tích cực Việt Nam”, “Nữ doanh nhân trẻ năng động”, “Doanh nhân có cống hiến lớn trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng”.

Với nhiều người hoàn cảnh, nghịch cảnh là lí do để trì hoãn sự cố gắng phát triển, với bà thì đó phải là động lực để bản thân không bao giờ ngừng lại, cống hiến hết sức mình cho nền kinh tế nước nhà. Bà Trần Thu Hương chính là một hình mẫu lý tưởng cho sự cố gắng, nỗ lực của chính bản thân mình.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Scroll to Top