Những nữ tỉ phú giàu nhất thế giới

Phần lớn tỷ phú nữ trong danh sách của Forbes năm nay là người thừa kế, đứng đầu là Bettencourt Meyers của L'Oréal.

1. Francoise Bettencourt Meyers

Ảnh: Reuters

Tài sản: 74,8 tỷ USD

Nguồn tài sản: L’Oréal

Quốc gia: Pháp

Bettencourt Meyers năm thứ hai liên tiếp là phụ nữ giàu nhất thế giới. Bà là cháu gái của nhà sáng lập đế chế mỹ phẩm L’Oréal. Bettencourt Meyers lần đầu xuất hiện trong danh sách của Forbes năm 2018, sau khi mẹ bà – Liliane Bettencourt – qua đời.

2. Alice Walton

Ảnh: Forbes

Tài sản: 65,3 tỷ USD

Nguồn tài sản: Walmart

Quốc gia: Mỹ

Alice là con của nhà sáng lập Walmart Sam Walton. Tài sản của bà tăng thêm khoảng 3,5 tỷ USD trong năm qua, nhờ cổ phiếu Walton tăng. Bà từng là phụ nữ giàu nhất thế giới năm 2020.

3. Julia Koch

Ảnh: Julia Koch

Tài sản: 74,8 tỷ USD

Nguồn tài sản: Koch Industries

Quốc gia: Mỹ

Julia Koch là vợ của cố tỷ phú David Koch. Koch Industries hiện là công ty tư nhân lớn nhì tại Mỹ. Anh trai của David – Charles Koch hiện là chủ tịch, nắm 42% cổ phần công ty.

4. MacKenzie Scott

Ảnh: Bloomberg

Tài sản: 43,6 tỷ USD

Nguồn tài sản: Amazon

Quốc gia: Mỹ

Từ khi ly hôn nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos năm 2019, Scott tích cực làm từ thiện. Bà đã quyên góp 12,5 tỷ USD cho hơn 1.250 tổ chức chỉ trong chưa đầy 2 năm.

5. Jacqueline Mars

Ảnh: Jacqueline Mars

Tài sản: 31,7 tỷ USD

Nguồn tài sản: Kẹo, đồ ăn cho vật nuôi

Quốc gia: Mỹ

Mars thừa kế khoảng một phần ba Mars Incorporated – hãng sản xuất kẹo và đồ ăn cho vật nuôi, công ty mẹ của các thương hiệu như M&M’s, IAMS và Pedigree. Công ty này được sáng lạp bởi cha bà – Frank C. Mars năm 1911.

6. Gina Rinehart

Ảnh: Gina Rinehart

Tài sản: 30,2 tỷ USD

Nguồn tài sản: Khai mỏ

Quốc gia: Australia

Rinehart là chủ tịch hãng khai mỏ và nông nghiệp Hancock Prospecting Group – công ty được cha bà – Lang Hancock – thành lập. Nhiều năm nay, bà và các con ra tòa tranh chấp về một quỹ đầu tư của gia đình. Phiên tòa tiếp theo sẽ diễn ra vào năm sau.

7. Miriam Adelson

Ảnh: Bloomberg

Tài sản: 27,5 tỷ USD

Nguồn tài sản: Sòng bài

Quốc gia: Mỹ

Miriam là vợ của cố tỷ phú sòng bài Sheldon Adelson. Miriam hiện sở hữu gần 50% cổ phần của chồng trong Las Vegas Sands sau khi ông qua đời đầu năm 2021. Hai tháng sau khi Adelson mất, công ty này bán bớt tài sản ở Las Vegas, trong đó có Venetian Resort và Sands Expo and Convention Center, để tập trung vào thị trường châu Á.

8. Susanne Klatten

Ảnh: Bloomberg

Tài sản: 24,3 tỷ USD

Nguồn tài sản: BMW, dược phẩm

Quốc gia: Đức

Susanne Klatten sở hữu 19% hãng xe Đức BMW mà bà thừa kế từ cha mẹ – Johanna Quandt và Herbert Quandt. Quandt là người đã cứu hãng xe Đức khỏi phá sản năm 1959. Klatten cũng sở hữu hãng hóa phẩm Altana.

9. Iris Fontbona

Ảnh: Iris Fontbona

Tài sản: 22,8 tỷ USD

Nguồn tài sản: Khai mỏ

Quốc gia: Chile

Fontbona là vợ tài phiệt khai mỏ, đồ uống Andrónico Luksic. Ông qua đời vì ung thư năm 2005. Fontbona và gia đình hiện sở hữu các mỏ đồng ở Chile thông qua Antofagasta – công ty niêm yết trên sàn London. Họ cũng nắm cổ phần lớn trong Quiñenco – công ty Chile kinh doanh trong lĩnh vực ngân hàng, bia và sản xuất.

10. Abigail Johnson

Ảnh: Fidelity Investment

Tài sản: 21,2 tỷ USD

Nguồn tài sản: quản lý tiền đầu tư

Quốc gia: Mỹ

Abigail Johnson là CEO Fidelity Investments từ năm 2014, tiếp quản vị trí của người cha Ned Johnson III. Bà sở hữu khoảng 24,5% cổ phần trong công ty. Fidelity hiện sở hữu 4.200 tỷ USD tài sản và được thành lập bởi cha bà năm 1946.

Theo Vnexpress

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Scroll to Top