Ưng Hoàng Phúc tiết lộ cát-sê thuộc top 1 Việt Nam, 20 năm trước đã là 200 triệu/show

Là ngôi sao ca nhạc số 1 Việt Nam, Ưng Hoàng Phúc trở thành cái tên bảo chứng cho các phòng vé và được các bầu show tranh nhau săn đón.

Trong hậu trường Chinh phục thần tượng, Ưng Hoàng Phúc không khỏi bùi ngùi nhớ lại khoảng thời gian còn là một cậu bé hồn nhiên với niềm đam mê âm nhạc cháy bỏng: “Gia đình tôi không có ai hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp nhưng mọi người rất yêu ca hát. Tôi nghe nhạc từ nhỏ rồi thuộc giai điệu, ca từ lúc nào không hay. Có lần, tôi cầm micro hát thì được mọi người vỗ tay khen ngợi. Lúc đó, tôi mới biết mình có khả năng ca hát và ấp ủ giấc mơ trở thành ca sĩ.

Thời điểm đó, tôi nghe rất nhiều thể loại âm nhạc và đặc biệt yêu thích Michael Jackson, ca sĩ Lam Trường. Đây là hai thần tượng có ảnh hưởng và tác động không nhỏ đến ước mơ trở thành ca sĩ của tôi”.

Tích cực tham gia vào các hoạt động văn nghệ tại trường lớp, địa phương, Ưng Hoàng Phúc ngày càng dạn dĩ và nung nấu ước mơ theo đuổi con đường ca hát ngay sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông. Nam ca sĩ cho biết: “Ngày đặt chân lên Sài Gòn thì nơi mà tôi muốn đến nhất là Nhạc viện TP.HCM. Tôi tham gia vào các khóa học ngắn hạn rồi thi đỗ vào Nhạc viện. Sau đó, tôi theo học 4 năm hệ trung cấp thanh nhạc tại đây”.

Cũng trong thời gian này, Ưng Hoàng Phúc quen biết với người thầy của mình là nhạc sĩ Đỗ Quang. Anh trở thành mảnh ghép của nhóm nhạc đình đám 1088 và được công chúng đón nhận, ủng hộ nhiệt tình.

Sau khi 1088 tan rã, Ưng Hoàng Phúc theo đuổi sự nghiệp solo và phất lên “như diều gặp gió”. Bản hit quốc dân Thà rằng như thế đưa cái tên Ưng Hoàng Phúc vươn lên một tầm cao mới. Hàng loạt các ca khúc nằm trong album nam ca sĩ phát hành đầu tay như Nỗi nhớ nơi con tim mồ côi, Tôi đi tìm tôi, Tôi không tin… cũng được giới trẻ thuộc nằm lòng.

Thừa thắng xông lên, Ưng Hoàng Phúc kết hợp với Thu Thủy – cựu thành viên nhóm Mây Trắng và tạo được tiếng vang với ca khúc Mỗi người một nơi.

Chỉ trong một thời gian ngắn, chàng ca sĩ trẻ “vượt mặt” rất nhiều ca sĩ thế hệ đàn anh để trở thành ngôi sao ca nhạc được săn đón hàng đầu Việt Nam. Chỉ cần phát hành sản phẩm, các ca khúc của Ưng Hoàng Phúc chắc chắn sẽ trở thành hit. Hàng loạt những ca khúc như: Người ta nói, Anh chỉ biết câm nín nghe tiếng em khóc, Anh không muốn bất công với em, Hứa thật nhiều thất hứa thật nhiều, Kỷ niệm bỏ quên, Vì sao trong lòng tôi… vẫn được giới trẻ yêu thích và thuộc nằm lòng đến tận bây giờ.

Nhớ lại thời kỳ huy hoàng, Ưng Hoàng Phúc bày tỏ: “Lúc đó, tôi cảm nhận được mức độ nổi tiếng của mình như thế nào. Mỗi lần tôi ra đường là mọi người “nhào” đến xin chữ ký, chụp hình, số lượng mỗi ngày một đông. Mọi người đón nhận, yêu mến những ca khúc của tôi và dành cho tôi rất nhiều tình cảm”.

Là ngôi sao ca nhạc số 1 Việt Nam, Ưng Hoàng Phúc trở thành cái tên bảo chứng cho các phòng vé và được các bầu show tranh nhau săn đón. Cát sê của nam ca sĩ cũng bắt đầu tăng theo cấp số nhân: “Cát-sê của tôi lúc đó thuộc top 1 Việt Nam. Tôi nghĩ điều này cũng hết sức bình thường vì lúc đó tôi quá thành công. Mọi thứ với tôi cũng theo đó mà thay đổi. Năm 2004-2005, mức cát-sê cao nhất mà tôi nhận được rơi vào khoảng 200 triệu đồng/show. Tôi nghĩ, cát-sê mình nhận được hoàn toàn phù hợp và tương xứng với những giá trị mình mang lại cho khách hàng, những nhà tổ chức chương trình, sự kiện”.

Hiện tại, Ưng Hoàng Phúc vẫn là một cái tên được đông đảo khán giả yêu thương và đón nhận. Anh cũng là một trong số ít những ca sĩ của thế hệ trước chịu khó cập nhật, thay đổi bản thân để phù hợp với xu hướng. Nam ca sĩ bày tỏ: “Đó là một hành trình khá khó khăn vì người nghệ sĩ phải chịu khó tìm hiểu thị trường, phong cách hát sao cho mới mẻ, phù hợp với thị hiếu của khán giả đương thời. Điều quan trọng nhất là người nghệ sĩ phải chịu khó thay đổi bản thân và tập luyện”.  

Nói về những dự định tương lai, Ưng Hoàng Phúc cho biết: “Tôi đặt mục tiêu cho mình là mỗi năm đều phải có những sản phẩm âm nhạc và điện ảnh nhất định. Đồng thời, tôi cùng sẽ hợp tác với nhiều ca sĩ khác, từ thế hệ của tôi cho đến những ca sĩ trẻ – những người có chung tư duy, cảm nhận và phong cách âm nhạc để thực hiện những dự án kết hợp, song ca.

Tập 1 Chinh phục thần tượng phát sóng vào lúc 21h00 thứ 5, ngày 5/10/2023 trên kênh THVL1.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Scroll to Top