Võ Ngọc Quyền – học trò NSƯT Kim Tử Long thắng giải cao cuộc thi cải lương

Học trò của Kim Tử Long – Võ Ngọc Quyền đã được trao giải nhì với vai diễn Nguyễn Thị Thập trong trích đoạn “Bão dậy trời Long Hưng”.

Cuộc thi Tài năng diễn viên cải lương toàn quốc 2023 do Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Bạc Liêu, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu và các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức.

Trong lễ bế mạc vừa diễn ra vào cuối tháng 9/2023, nghệ sĩ cải lương Võ Ngọc Quyền đã được vinh danh giải nhì với vai diễn Nguyễn Thị Thập trong trích đoạn Bão dậy trời Long Hưng. Với kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong lĩnh vực cải lương, diễn xuất và ca hát, cô đã nhận được sự đánh giá cao của các giám khảo cùng giới chuyên môn khi tái hiện hình ảnh, cuộc đời của nữ chiến sĩ cách mạng Nguyễn Thị Thập.

Võ Ngọc Quyền chia sẻ vai diễn ý nghĩa trong sự nghiệp của cô có sự dàn dựng và chỉ dạy nhiệt tình từ NSƯT Kim Phương. Nữ nghệ sĩ còn được người anh thân thiết trong nghề là NSƯT Vũ Luân truyền kinh nghiệm, động viên tinh thần để hoàn thành phần dự thi tốt nhất và đạt kết quả cao.

Tài năng diễn viên cải lương toàn quốc 2023 là cuộc thi giúp Võ Ngọc Quyền khẳng định niềm đam mê và sự hết lòng với cải lương: “Tôi luôn cố gắng học hỏi, trau dồi thêm nhiều kiến thức cũng như kĩ thuật ca, biểu diễn dưới sự hỗ trợ của các cô chú, anh chị diễn viên và phần dàn dựng vô cùng xuất sắc của NSƯT Kim Phương để mang tới cuộc thi một phần thể hiện tốt nhất”.

Chứng minh được thực lực với giới chuyên môn, Võ Ngọc Quyền cũng mong muốn góp sức để ngợi ca giá trị lịch sử, văn hoá và truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam đồng thời tiếp bước thế hệ trước duy trì, phát huy giá trị nghệ thuật cải lương. Giải nhì Tài năng diễn viên cải lương toàn quốc 2023 cũng góp thêm vào chuỗi các thành tích ấn tượng trong sự nghiệp mà cô đã đạt được trước đó.

Võ Ngọc Quyền là một nghệ sĩ cải lương được đông đảo khán giả phía Nam quan tâm và mến mộ. Năm 2016, cô đoạt giải Tư chung cuộc cuộc thi Đường đến danh ca vọng cổ với sự hướng dẫn, chỉ dạy của người thầy nổi tiếng là NSƯT Kim Tử Long. Những năm sau đó, nữ nghệ sĩ cải lương 9x có thêm những giải thưởng như: Chuông Bạc tại Chuông vàng vọng cổ 2018, Huy chương Bạc Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân toàn quốc 2020, Huy chương Bạc Tài năng trẻ diễn viên cải lương toàn quốc 2020

Hiện tại, Võ Ngọc Quyền thường xuyên góp mặt trong các vở diễn, chương trình biểu diễn nghệ thuật lớn được tổ chức tại khu vực phía Nam. Mới đây cô cũng hội ngộ và cùng NSƯT Kim Tử Long giới thiệu một sản phẩm tân cổ giao duyên được đăng tải trên chính kênh youtube nút bạc của cô.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Scroll to Top