Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam mùa thứ 15 mang thác nước lên sân khấu

Mới đây, BTC Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam mùa thứ 15 đã hé lộ thiết kế sân khấu.

Với thông điệp “Shaping The Future”, sân khấu được lấy cảm hứng từ sự luân chuyển của dòng chảy thời trang, từ đó phóng tác nên hình tượng thác nước khổng lồ.

​​Cụ thể, sân khấu lần này được thiết kế với trung tâm là hình ảnh thác nước bắt nguồn từ trên cao xuống để thể hiện rõ dòng chảy của thời trang với từng gợn sóng toả ra, mang đến một không gian phản chiếu long lanh, kích thích thị giác.

Bên cạnh đó, bắt nhịp cùng tinh thần chủ đạo “Shaping the Future – Kiến tạo tương lai” của chương trình năm nay, sàn diễn được thiết kế theo phong cách Futuristic, mô phỏng một thành phố hiện đại với những ô cửa là các khối đa diện.

Một người mẫu bước ra ngoài sàn diễn, xuyên qua những gợn “sóng xanh” chính là mang một sự lan tỏa đến cộng đồng, mở ra một trang mới trên hành trình thời trang bền vững trong tương lai. Quy mô của khối kiến trúc cao 10m, với tổng chiều rộng 20m mang đến không gian rộng mở, to lớn, tạo ấn tượng mạnh về sự kỳ vĩ ở tương lai.

Đặc biệt, BTC còn đầu tư màn hình LED bên dưới thác nước nhằm tạo ra một sân khấu mang lại nhiều cảm xúc nhất đối với người xem. Một màn trình diễn khi kết hợp hài hòa giữa trang phục, âm thanh và hiệu ứng màn hình LED sân khấu sẽ luôn truyền đến khán giả một cách sống động, hấp dẫn. Đưa người xem như được dẫn dắt ra khỏi thế giới thực tại để đến với những câu chuyện thời trang li kì và đầy ấn tượng của từng bộ sưu tập.

Đồng nhất cùng đường runway hình chữ U với tổng chiều dài đường catwalk lên đến 60m, không gian sân khấu sẽ nhân đôi cảm xúc cho người xem với những khung cửa tạo chiều sâu đan xen, đánh lừa thị giác cùng những chuyển động ngay trên sàn diễn.

Chia sẻ về ý tưởng thực hiện sân khấu năm nay, bà Trang Lê, người sáng lập Aquafina Vietnam International Fashion Week cho biết: “Với chủ đề ‘Shaping The Future’ chúng tôi mong muốn tiếp nối thông điệp phát triển thời trang bền vững nhằm tiếp cận với xu hướng thời trang thế giới ở một khía cạnh hoàn toàn mới trong cột mốc mùa thứ 15. Chúng tôi tin rằng thời trang bền vững không chỉ là một xu hướng sống nhất thời mà đây còn là xu hướng định hình phong cách trong tương lai không chỉ ở Việt Nam mà còn trên cả thế giới.

Nếu như Aquafina Vietnam International Fashion Week 2019, chúng tôi với kỳ vọng đưa nền thời trang Việt Nam vươn tầm thế giới và ngược lại cập nhật những xu hướng thời trang thế giới về với Việt Nam. Thì lần này, đánh dấu cột mốc 15 năm, tôi cho rằng đây chính là thời điểm thích hợp để định hình lại và bước tiếp với một hành trình mới trong tương lai: Viết tiếp câu chuyện thời trang bền vững”.

Chương trình chính thức diễn ra từ ngày 13-16/07/2023 tại Nhà thi đấu quân khu 7, TP.HCM.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Á hậu Thảo Nhi Lê liên tục xuất hiện ở các sự kiện quốc tế

Năm 2023, Thảo Nhi Lê liên tục di chuyển từ Á sang Âu để tham dự loạt event quy tụ các ngôi sao đẳng cấp. Nhờ có lợi thế về ngoại ngữ, khả năng hoạt ngôn nên Thảo Nhi Lê dễ dàng kết thân với bạn bè, đồng nghiệp thế giới. Từ đó, cô nàng vừa quảng bá được hình ảnh của Việt Nam, vừa mở rộng mối quan hệ và xây dựng được thương hiệu cá nhân.

Scroll to Top