Top 3 Miss World Vietnam đến chúc mừng họa sĩ Phan Anh Thư

Ngày 28/07/2023, Triển lãm tranh thiện nguyện “EM” nằm trong dự án EM Exhibition của hoạ sĩ trẻ Phan Anh Thư đã được tổ chức tại TP.HCM.

Đây là dự án thiện nguyện, sử dụng 100% doanh thu từ việc bán tranh, Artbook “thư thênh thang” và một số sản phẩm khác của dự án, nhằm quyên góp 600 triệu đồng xây dựng trường nội trú cho các em nhỏ ở vùng núi Tây Nguyên.

Đến chúc mừng Phan Anh Thư có Nhà giám tuyển mỹ thuật Lý Đợi, Nhà báo Lưu Trọng Văn, Hiệu trưởng/nhà sáng lập trường John Robert. Powers – bà Võ Thị Xuân Trang, Nhà sáng lập Hệ sinh thái Nuôi Em – ông Hoàng Hoa Trung… Đặc biệt có sự xuất hiện của top 3 Miss World Việt Nam: Hoa Hoa hậu Huỳnh Trần Ý Nhi, hậu 1 Đào Thị Hiền, Á hậu 2 Huỳnh Minh Kiên và Á hậu/ MC Phương Anh dẫn chương trình…

Triển lãm trưng bày 50 tác phẩm được chọn lọc từ hơn 500 bức tranh của họa sĩ Phan Anh Thư. Mỗi tác phẩm mang một câu chuyện và ký ức riêng, tái hiện những cảnh vật đa dạng từ thành thị đến nông thôn, trải theo chiều dài đất nước. Mỗi câu chuyện gắn cùng các địa danh như Tây Bắc, Hà Nội, Huế, Hội An, TP.HCM,…

Khác với những triển lãm nghệ thuật đơn thuần, tại triển lãm của EM Exhibition, người tham gia không chỉ cảm nhận cảnh vật qua những bức tranh mà còn đắm chìm trong giai điệu riêng biệt của những nơi mà họa sĩ Phan Anh Thư đã trực hoạ từng bức tranh. Phần âm thanh này do nhà sản xuất âm nhạc VRT sáng tác.

Chia sẻ về hành trình thực hiện hàng trăm bức tranh trên khắp mọi miền đất nước, đặc biệt ở các vùng sâu, vùng xa, Phan Anh Thư cho biết, cô đã được chứng kiến công cuộc “tìm chữ” cùng cuộc sống khó khăn của các em nhỏ ở vùng cao, đa số là người dân tộc thiểu số và nghèo. Các em không thể đến trường hàng ngày vì ở xa, một số phải nghỉ học, một số ở lại nhà nội trú. 

“Tuy nhiên, nhà nội trú ở những miền đất này nhỏ và không đáp ứng đủ số lượng các em. Các điều kiện sống trong nhà nội trú cũng rất khó khăn. Nhiều nhà nội trú làm bằng tre nứa tạm bợ không thể chắn gió Lào vào mùa hè và không ngăn được sương muối vào mùa đông. Các em thiếu vật dụng sinh hoạt, thức ăn hàng ngày chủ yếu là rau dại và măng rừng”, Phan Anh Thư tâm sự.

Chia sẻ thêm về nguồn động lực cho dự án, Phan Anh Thư cho biết: “Động lực lớn nhất để Thư thực hiện dự án lần này chính là các em nhỏ. Không mơ mộng gì quá to lớn, Thư chỉ mong những “câu chuyện” và khoản quỹ của mình sẽ có thể giúp các em được phần nào trong chặng đường tương lai phía trước”.

Trong suốt 4 năm qua, Phan Anh Thư cũng đã làm nên những chuyến Art-tour – trao những hộp màu đã được quyên góp đến tay các em và kết hợp tổ chức cuộc thi vẽ “Ước mơ của em” cho các em nhỏ tại một số khu vực vùng sâu vùng xa đặc biệt khó khăn trên khắp đất nước như: Lào Cai, Huế, Gia Lai, Lâm Đồng… 

Buổi chiều cùng ngày cũng diễn ra lễ ký kết giữa họa sĩ Phan Anh Thư và thương hiệu mỹ phẩm thuần dưỡng ITMF. Mang trong mình ngọn lửa đam mê về các loại mỹ phẩm thuần dưỡng từ thiên nhiên, thương hiệu ITMF đã lựa chọn họa sĩ Phan Anh Thư là đại sứ thương hiệu. Theo đó, Phan Anh Thư sẽ thực hiện sứ mệnh trở thành cầu nối giữa thương hiệu và các tín đồ yêu làm đẹp thuần dưỡng, với thành phần nguyên liệu thuần tự nhiên.

Theo bà Hồ Ngọc Bích Trâm – PGĐ Phụ trách truyền thông, lý do ITMF lựa chọn Phan Anh Thư là bởi “Thư có làn da khoẻ tự nhiên cùng ngoại hình xinh đẹp thuần Việt, ngoài ra bạn còn là một hoạ sĩ trẻ tài năng và giàu lòng trắc ẩn với cộng đồng. Có thể nói Thư hội tụ đủ những tiềm năng mà thương hiệu cần. Thông qua đại sứ thương hiệu mới này, ITMF mong muốn góp phần kêu gọi những tín đồ cùng chung tay xây dựng phong cách làm đẹp thuần dưỡng, an toàn dài lâu và lan tỏa tinh thần sống xanh, tích cực đến cộng đồng”.

Chia sẻ về vai trò mới, họa sĩ Phan Anh Thư cho biết, cô rất vui vì được ITMF lựa chọn. “Thư đã có cơ hội trải nghiệm các dòng sản phẩm làm đẹp của thương hiệu và cảm nhận được hiệu quả thực sự. Thư sẽ cố gắng nỗ lực để hoàn thành vai trò nhằm lan toả sứ mệnh của ITMF đến các tín đồ làm đẹp. Thư cũng xin phép trích một phần catxe vai trò này góp vào quỹ xây trường nội trú cho các em ở Tây Nguyên”, Phan Anh Thư nói.

ITMF cũng chính là thương hiệu mỹ phẩm tự hào là đơn vị chăm sóc sắc đẹp tại Miss World Việt Nam 2023, để cùng ban tổ chức tìm kiếm gương mặt đại diện cho nhan sắc Việt với vẻ đẹp tự tin, bản lĩnh, hội tụ tri thức và trái tim nhân hậu, góp phần truyền cảm hứng cho phụ nữ Việt Nam trên hành trình nuôi dưỡng và lan tỏa những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng.

Phan Anh Thư sinh ra tại Huế, học và làm việc tại TP.HCM. Anh Thư được nhiều người biết đến khi cô thử sức trong các cuộc thi nhan sắc và tài năng. Anh Thư từng xuất sắc giành được ngôi vị Hoa khôi trong cuộc thi Nữ sinh thanh lịch trường THPT Nguyễn Huệ – Huế. Sau đó, cô thử sức mình ở một sân chơi sắc đẹp lớn hơn đó chính là cuộc thi Miss World Việt Nam 2019 và là một trong các thí sinh đẹp nhất khu vực phía Nam. 

Ảnh: Tô Minh Hoàng – Khoa Phạm

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Á hậu Thảo Nhi Lê liên tục xuất hiện ở các sự kiện quốc tế

Năm 2023, Thảo Nhi Lê liên tục di chuyển từ Á sang Âu để tham dự loạt event quy tụ các ngôi sao đẳng cấp. Nhờ có lợi thế về ngoại ngữ, khả năng hoạt ngôn nên Thảo Nhi Lê dễ dàng kết thân với bạn bè, đồng nghiệp thế giới. Từ đó, cô nàng vừa quảng bá được hình ảnh của Việt Nam, vừa mở rộng mối quan hệ và xây dựng được thương hiệu cá nhân.

Scroll to Top