Tân binh Dani Đặng tung ca khúc mới cực chill, hứa hẹn được giới trẻ replay mòn tai dịp lễ hội

Đánh dấu việc trở lại con đường âm nhạc bằng MV "Sợ một lần", Dani Đặng khẳng định tìm được phong cách riêng và nỗ lực theo đuổi thể loại City Pop kén người nghe. Anh nói đây vừa cơ hội vừa là thử thách giúp anh tôi luyện chất riêng trong âm nhạc.

Tối 12/12, ca sĩ trẻ Dani Đặng chính thức quay trở lại đường đua âm nhạc sau nhiều năm tạm gác đam mê nghệ thuật để hoàn thành việc học tập bằng MV Sợ một lần. Danni Đặng trở lại mạnh mẽ đường đua âm nhạc Việt khi thực sự tìm được chất riêng và cái tôi của bản thân trong âm nhạc. Cụ thể, chàng ca sĩ trẻ chia sẻ: “’Sợ một lần’ là một đứa con tinh thần và cột mốc đánh dấu sự trở lại của tôi với âm nhạc. Không phải là một sản phẩm âm nhạc được đầu tư khủng, ‘Sợ một lần’ đơn giản là một đứa con được sinh ra từ khi tôi biết mình nên làm gì với tình yêu âm nhạc của bản thân”.

Chia sẻ về lý do trở lại âm nhạc với ca khúc Sợ một lần, Dani Đặng nói đó một nhân duyên đặc biệt với một người bạn. “Hôm đó, tôi mang tâm thế là đến mừng khai trương một Studio, nhạc sĩ Khắc Triệu là người đã chủ động giới thiệu ca khúc ‘Sợ một lần’ đến với tôi. Những giai điệu đầu tiên của bài hát đã lôi cuốn tôi ngay lập tức. Tôi quyết định chọn ca khúc này để đánh dấu sự trở lại của mình”, nam ca sĩ chia sẻ. Nói về nhạc sĩ Khắc Triệu, người chắp bút nên Sợ một lần, Dani Đặng khẳng định đây là một nhạc sĩ tài năng và có cá tính âm nhạc đồng điệu với anh.

Sợ một lần cũng chính là sản phẩm khởi đầu cho một dự án nhỏ của anh vào cuối năm nay, bao gồm 4 ca khúc thể hiện những cung bậc cảm xúc của tình yêu như yêu đơn phương, hẹn ước, thất tình và sự hy vọng trong tình yêu. Sợ một lần mang câu chuyện về tình yêu giản dị, đơn giản nhưng nhiều cung bậc cảm xúc được thể hiện trong giai điệu và câu từ; kể về một chàng trai với vẻ ngoài nhẹ nhàng nhưng mãnh liệt theo đuổi tình yêu. Hình ảnh của Sau một lần khiến người xem thoải mái, hòa nhịp cảm xúc để vi vu đến những vùng trời tươi đẹp.

“Bài hát này chính là một sự kết nối cũng như là một chương mở đầu cho sự nghiệp ca hát của Dani, cũng là đứa con rất tâm huyết của Khắc Triệu. Hy vọng rằng ‘Sợ một lần’ và những ca khúc sau sẽ tạo nên một hiệu ứng với các khán giả”, Dani Đặng nói.

Trở lại với âm nhạc, Dani tìm được chất riêng qua dòng nhạc Citypop. Giai điệu của Sợ một lần chứng minh cho tình yêu nghệ thuật mãnh liệt của anh. Chàng ca sĩ nói chọn Sợ một lần và thể loại City Pop để quay trở lại âm nhạc là một quyết định liều lĩnh. Anh giải thích, bởi vì đây là một hướng đi khác với số đông với các ca sĩ trẻ tại Việt Nam hiện tại, chủ yếu mọi người theo đuổi là dòng nhạc Pop Ballad.

“City Pop mà tôi hướng tới sẽ là những giai điệu gần gũi, đan xen những câu chuyện về hồi ức thời gian và kết hợp với sự hiện đại để mang lại cảm giác thư giãn dễ nghe cho khán thính giả. Tuy khó khăn, nhưng tôi sẽ cố gắng thật nhiều hơn để có thể mang thể loại này trở nên thu hút nhiều khán giả hơn. Đây là một thể loại tôi yêu thích ngay từ những ngày đầu tiên khi biết tới âm nhạc, giấc mơ được đem City Pop đến gần công chúng đã được thực hiện dần. Tôi hy vọng thời gian tới sẽ mang City Pop trở nên phong cách nhạc phổ biến hơn tại Việt Nam”, Dani Đặng thể hiện sự quyết tâm với Sợ một lần và định hướng âm nhạc mới của bản thân.

Quá trình tìm ra chính mình trong âm nhạc không phải là chuyện dễ dàng với Dani Đặng. Anh tâm sự: “Với tôi, để tạo nên một hướng đi vừa thỏa mãn và dung hoà được nhu cầu âm nhạc đại đa số và dung hòa cái tôi trong âm nhạc của chính mình thì là điều vô cùng khó khăn. Tôi phải trải qua một thời gian dài để tìm thấy nó”.

“Tôi tự chọn lọc, tự mình thay đổi cũng như học tập, tiếp thu những kiến thức âm nhạc mỗi ngày một. Đến khi một ngày vô cùng hữu duyên, tôi đã quyết định cho ra một EP ‘Nhật ký tuổi 28’ là những ca khúc chuyên về thể loại Citypop”, anh nói thêm.

Dani Đặng là nam ca sĩ trẻ, tài năng và có phong cách âm nhạc cá tính, độc đáo trên thị trường giải trí Việt Nam. Anh quen mặt với khán giả qua các chương trình thực tế về âm nhạc như: Cùng hát lên nào, Giai điệu cảm xúc, 100 giây rực rỡ. Nam ca sĩ trẻ từng đạt giải Quán quân Giọng hát mới Brisbane tại Úc vào năm 2018. Sau đó, anh về Việt Nam thực hiện single đầu tiên tự sáng tác Ta. MV Sợ một lần đánh dấu sự trở lại của chàng trai trẻ với âm nhạc với định hướng theo đuổi dòng nhạc Citypop.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Á hậu Thảo Nhi Lê liên tục xuất hiện ở các sự kiện quốc tế

Năm 2023, Thảo Nhi Lê liên tục di chuyển từ Á sang Âu để tham dự loạt event quy tụ các ngôi sao đẳng cấp. Nhờ có lợi thế về ngoại ngữ, khả năng hoạt ngôn nên Thảo Nhi Lê dễ dàng kết thân với bạn bè, đồng nghiệp thế giới. Từ đó, cô nàng vừa quảng bá được hình ảnh của Việt Nam, vừa mở rộng mối quan hệ và xây dựng được thương hiệu cá nhân.

Scroll to Top