Sinh viên Báo chí hào hứng giao lưu với diễn viên Charlie Win

Chiều ngày 15/11, tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chương trình giao lưu trực tuyến với chủ đề: “Hành trình đến với điện ảnh Việt Nam của diễn viên Charlie Win” diễn ra thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng.

Charlie Win là một diễn viên, MC người Mỹ sinh sống và làm việc tại Việt Nam hơn 10 năm. Để đưa ra quyết định sống và gắn bó với nền điện ảnh Việt Nam, anh đã phải trải qua một hành trình đầy gian nan và thử thách. Chính vì vậy, buổi giao lưu là cơ hội để khán giả, độc giả lắng nghe những câu chuyện nghề thú vị, những trải nghiệm ý nghĩa của diễn viên Charlie Win trên hành trình chinh phục ước mơ tại đất nước Việt Nam. 

Mở đầu chương trình, diễn viên chia sẻ về lý do lựa chọn dải đất hình chữ S để gắn bó và phát triển sự nghiệp. Chưa từng tham gia nghệ thuật từ trước, nhưng khi được trao cơ hội, anh quyết tâm thử sức: “Tôi nghĩ nghề chọn người chứ không phải người chọn nghề. Trước tôi cũng từng thiết kế phần mềm, từng kinh doanh và khi có chút duyên với cơ hội đứng trước ống kính, tôi quyết định thử sức và thấy bản thân thực sự có đam mê”.

Nam diễn viên đã mang đến những chia sẻ ý nghĩa cho sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Để hòa nhập tại một môi trường mới, diễn viên cũng gặp không ít khó khăn. Một trong những rào cản lớn nhất anh gặp phải là về ngôn ngữ. Tuy nhiên, anh khẳng định đây chỉ là phương tiện trong giao tiếp, khi người nói thể hiện đúng được thông điệp giúp đối phương hiểu nghĩa là đã thành công.

Đồng thời, khách mời chia sẻ hành trình vượt qua khó khăn trên con đường nghệ thuật: “Tiếng việt hồi ấy của tôi không tốt bằng bây giờ, tôi phải tìm một vài lời thoại mẫu để học theo, và cố gắng thức đêm học thuộc. Sau đó, lại phải dậy sớm để diễn, kết nối nhiều kinh nghiệm”.

Charlie Win nhấn mạnh việc dám làm, dám thử thách bản thân vào những điều mới để trở thành phiên bản tốt hơn.

Đáng chú ý, diễn viên bật mí yếu tố đặc biệt giúp anh thu hút khán giả là khả năng biến hoá đa dạng, luôn giữ cho bản thân một hình ảnh “nhiều màu sắc”. Theo anh, khi có điều này, dù làm bất cứ lĩnh vực nào cũng sẽ tạo ra giá trị riêng, tham gia nghệ thuật không chỉ thỏa mãn bản thân, mà còn lan tỏa tích cực đến mọi người.

Không chỉ được lắng nghe những câu chuyện xoay quanh về hành trình đến với điện ảnh Việt Nam, khán giả còn có cơ hội giao lưu với diễn giả. Bạn Lê Ngân Hà (20 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: “Bản thân mình cảm thấy ấn tượng với hành trình của diễn viên Charlie Win khi đến với điện ảnh Việt Nam, từ cách diễn viên học tiếng Việt, tập luyện, vượt qua rào cản về ngôn ngữ, văn hóa để hoàn thành vai diễn thật tốt. Tinh thần làm nghệ thuật của Charlie và cách anh quảng bá hình ảnh, văn hóa con người Việt Nam qua phim ảnh rất đáng trân trọng”.

Nam diễn viên ghi lại khoảnh khắc đẹp tại buổi giao lưu.

Chương trình đã giúp khán giả hiểu hơn về hành trình bền bỉ theo đuổi đam mê của diễn viên Charlie Win. Thông qua đó, Ban tổ chức hy vọng đây sẽ là nguồn cảm hứng để mọi người tự tin bước ra khỏi vùng an toàn, nỗ lực chinh phục mục tiêu của mình.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Scroll to Top