Sau 3 tháng kêu gọi, Hoa hậu H’Hen Niê hoàn thành mục tiêu trồng 5ha rừng tại vườn quốc gia Bến En

Từ ngày 10 - 12/4/2023, Hoa hậu H'Hen Niê có chuyến hành trình trồng rừng Bến En (Thanh Hoá) cùng Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia và những người bạn, tiếp tục trồng thêm 4ha rừng trong dự án 5ha kỷ niệm 5 năm đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. 

Trước đó vào tháng 3/2023, H’Hen Niê đã trồng 1ha rừng đầu tiên, chi phí trích từ số tiền kiếm được trên facebook. Trở về sau chuyến đi, H’Hen Niê nhận được sự ủng hộ, quan tâm của đông đảo khán giả và bạn bè. Hành trình trồng rừng của H’Hen Niê đã truyền cảm hứng về tình yêu thiên nhiên và quyết tâm trồng rừng đến với mọi người, vì thế cô nhanh chóng có đủ số tiền để thực hiện tiếp chuyến đi tiếp theo trồng 4ha rừng tại vườn quốc gia Bến En (Thanh Hoá). Trong đó, có 1ha rừng từ tiền kiếm được trên facebook của H’Hen Niê, 2ha rừng từ cô Võ Thị Xuân Trang (Hiệu trưởng trường John Robert Powers) và các bạn học viên, 1 ha rừng từ cô Hà nhóm Đất Mẹ.

Hoa hậu H’Hen Niê hạnh phúc chia sẻ về hành trình kêu gọi trồng rừng: “Khi đặt mục tiêu trồng 5ha rừng, Hen không khỏi áp lực nhưng niềm vui mỗi ngày góp được thêm nhiều cây rừng, truyền cảm hứng cho nhiều người cùng trồng rừng đã giúp Hen luôn tràn đầy năng lượng và sự quyết tâm. Hen thực sự biết ơn cô Xuân Trang, bạn bè thân thiết cùng khán giả đã tin tưởng cùng Hen gieo thêm những mầm xanh hy vọng cho quê hương Việt Nam ngày càng tươi đẹp hơn”.

Chuyến đi lần này, ngoài H’Hen Niê và Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia, còn có sự đồng hành của cô Võ Thị Xuân Trang, các học viên trường John Robert Powers, Á hậu Lệ Hằng, Á hậu Thuỷ Tiên. Riêng Á hậu Lệ Hằng và Á hậu Thuỷ Tiên, muốn được chung sức cùng đoàn tận tay trồng những cây con cho khu rừng. Vì thế cả hai đã “xung phong” đăng ký tham gia chuyến đi cùng H’Hen Niê và đoàn. Hoa hậu H’Hen Niê nhiệt tình hướng dẫn Á hậu Lệ Hằng và Á hậu Thuỷ Tiên cách trồng cây và địa hình khu vực sẽ trồng cây.

Cũng trong dịp này, Hoa hậu H’Hen Niê đã ghé thăm khu vực trồng Lim con mà tháng trước cô và đoàn đã trồng. Các cây con giờ đã lớn hơn và có chồi xanh. H’Hen Niê vô cùng hạnh phúc, cô nâng niu từng cây nhỏ và không quên gửi lời cám ơn các anh cán bộ kiểm lâm, người dân địa phương đã chăm sóc cây.

Sau một năm đồng hành cùng Gaia trồng và giám sát 5 khu rừng đầu nguồn khắp Việt Nam, câu chuyện cây Lim ngàn năm cô đơn tại VQG Bến En để lại ấn tượng sâu sắc trong Hoa hậu H’Hen Niê. Với mong muốn góp sức khôi phục rừng Lim, Hoa hậu H’Hen Niê đã cam kết trồng 5ha rừng nhân dịp kỷ niệm 5 đăng quang Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017. Hiện, Hoa hậu H’Hen Niê đã hoàn thành xong 5ha rừng theo đúng như cam kết đã hứa, tuy nhiên cô vẫn sẽ tiếp tục trồng rừng với mục tiêu càng nhiều ha rừng càng tốt, cũng như triển khai dự án xây thư viện Room To Read cho các em hoc sinh.

Photo: Sang Đào

Chia sẻ

Bài viết liên quan

“Khóa chặt cửa nào Suzume” – bộ phim cả ngành công nghiệp điện ảnh Nhật Bản mong chờ

Sau hai anime vô cùng thành công là “Your Name” và “Weathering with You”, cái tên Shinkai Makoto đã trở thành một “bảo chứng” cho một anime chất lượng, cũng như sở hữu một vị trí quan trọng trong ngành công nghiệp điện ảnh Nhật Bản. Năm 2022, ông trở lại phòng vé với tựa phim mới “Suzume” (tựa Việt: “Khóa chặt cửa nào Suzume”). 

Scroll to Top