Bác sĩ Hòa: Hành trình 20 năm kiến tạo hàng triệu nụ cười

Hành trình từ một bác sĩ ngoại khoa trở thành bác sĩ răng hàm mặt của Bác sĩ Nguyễn Văn Hòa bắt đầu từ câu nói “Hòa ơi cứu tao” của người bạn thân. Suốt 20 năm kiên trì tìm tòi và phát triển, bác sĩ Hòa và Viện Công nghệ nha khoa thẩm mỹ Shinbi đã trở thành địa chỉ tin cậy của hàng triệu khách hàng.

Từ một nụ cười đến hành trình kiến tạo triệu nụ cười

Nhắc đến bác sĩ Nguyễn Văn Hòa nhiều người nhớ ngay về loạt danh hiệu được khách hàng đặt cho anh như “bác sĩ Hoà Veneer”, “bác sĩ Hoà Harvard”, “người kiến tạo nụ cười”… Nhưng ít ai biết rằng, trở thành bác sỹ răng hàm mặt là một bước chuyển mình táo bạo của anh.

Năm 2004, Bác sĩ Nguyễn Văn Hòa tốt nghiệp Đại học Y Thái Nguyên và trở thành bác sĩ ngoại khoa. Nhắc lại cơ duyên đến với răng hàm mặt từ 20 năm trước nhưng lòng vẫn còn bồi hồi, anh kể: “Trong một ca trực đêm, một người bạn của tôi không may gặp tai nạn xe máy rất nặng. Dù qua cơn nguy kịch, không ảnh hưởng tính mạng nhưng mặt mũi, miệng, răng… của bạn đều hỏng nặng. Tôi vẫn nhớ như in câu nói của bạn: Hòa ơi cứu tao!”

Hồi đó cuộc sống khó khăn, anh biết gia đình bạn chẳng có nhiều tiền. Tự tin với kinh nghiệm của bản thân và khao khát giúp đỡ bạn khiến anh đưa ra quyết định xin khoa cho mình cứu bạn. Khâu xong mặt, hàm răng của người bạn ấy vẫn có vấn đề. Anh chỉ sắp xếp tạm và hứa với bạn, đợi mình đi học về sẽ giúp bạn tiếp.

Sau 1 năm đi học Nha khoa và trở thành bác sĩ răng hàm mặt, anh giữ lời hứa về làm cho bạn bộ răng hoàn hảo, nhai tốt, thẩm mỹ. Câu nói “nghề chọn người” hoàn toàn phù hợp với bác sĩ Nguyễn Văn Hòa vào thời điểm đó.

Trăn trở giúp đời của “bác sĩ lạ lùng”

Giúp bệnh nhân làm đẹp thôi chưa đủ, bác sĩ Hòa còn muốn khách hàng của mình phải có những bộ răng khỏe. Những câu hỏi “phải làm sao” luôn văng vẳng trong đầu anh: “Có cách nào nhổ răng không đau? Có cách gì làm răng không cần mài? Tại sao lại để khách hàng phải trải qua những cơn đau khủng khiếp như thế?”

Hỏi mọi người xung quanh nhưng không có lời giải đáp, anh phải tự đi tìm câu trả lời cho mình. Sau khi nghiên cứu, anh thấy phương Tây không làm giống Việt Nam. Người ra sản xuất răng cắt bằng máy, còn mình vẫn làm bằng tay, lỗi là điều khó tránh. Sau khi học thêm anh thấy họ có kỹ thuật dán răng, không cần mài.

“Năm 2010 tôi bắt đầu thử nghiệm dán răng nhưng thất bại, bạn bè tôi khi đó nói tôi bị điên, thích chơi ngông. Năm 2015 tôi qua Mỹ học và phát hiện ra những gì mình có ở Việt Nam là chưa đúng về quy trình, chưa đủ về nguyên vật liệu. Sau 4-5 năm thử nghiệm và thất bại, đến 2016 tôi mới thành công” – bác sĩ Hòa kể.

Công sức bỏ ra không uổng phí, đến nay, bác sĩ Nguyễn Văn Hòa đã có thể tự tin khẳng định mình là người tiên phong sử dụng kỹ thuật dán răng và nhổ răng không đau. Khách hàng nhìn thấy anh là có thể yên tâm vì không cần phải trải qua những cơn đau “nhức óc” khi làm răng thẩm mỹ hay nhổ răng. Anh luôn tự nhắc nhở mình phải thận trọng, tỉ mỉ và hoàn hảo đến từng chi tiết nhỏ.

Suốt 20 năm qua, anh vẫn luôn say mê với công việc và kiên định với khao khát cống hiến cho khách hàng của mình. Anh thừa nhận: “Với tôi, có hai việc lớn nhất trong đời là gia đình và công việc. Tôi đặt hai thứ ngang nhau, có công việc tốt thì có gia đình tốt và ngược lại. Bệnh nhân vẫn có vấn đề, bệnh nhân đau, tôi chưa tìm được lời giải thì tôi còn trăn trở”.

16 năm cùng Viện Công nghệ nha khoa thẩm mỹ Shinbi hướng tới chân – thiện – mỹ

Shinbi ra đời năm 2010, với ý nghĩa chân thành, chân thật, chân mỹ. Bác sĩ Hòa và các y, bác sĩ của Shinbi đều có chung suy nghĩ, khi khám bệnh phải làm điều gì tốt nhất cho người dân với chi phí hợp lý nhất để ai cũng có thể làm đẹp và chăm sóc răng miệng.

Với phương châm “Trao công nghệ, nhận nụ cười”, Shinbi Dental và bác sĩ Nguyễn Văn Hòa luôn nỗ lực hoàn thành sứ mệnh của mình, không ngừng nghiên cứu ứng dụng phương pháp tiên tiến trên thế giới vào ngành nha, giúp bệnh nhân có những trải nghiệm tốt nhất. Đến nay, Shinbi đã trở thành cái tên được khách hàng nghĩ đến đầu tiên mỗi khi nhắc đến các vấn đề về chăm sóc răng miệng.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Scroll to Top