Rosie lột xác trong MV “Mời buồn sang chơi”, biến tác phẩm văn học thành âm nhạc

Mới đây, Rosie chính thức trở lại đường đua âm nhạc với sản phẩm mới mang tên “Mời buồn sang chơi” lồng ghép yếu tố văn học nhằm đề cao giá trị người phụ nữ Việt.

Sau thời gian ấp ủ, Rosie – học trò của ca sĩ Thanh Hà tại The voice – Giọng hát Việt 2019 chính thức tái xuất với MV Mời buồn sang chơi. Ca khúc này thuộc thể loại Pop – R&B, pha trộn với chất liệu điện tử. Đây là một sáng tác của nhạc sĩ Châu Đăng Khoa “đo ni đóng giày” cho cô em thân thiết Rosie.

Trở lại với dòng nhạc sở trường, Rosie gây ấn tượng với chất giọng nội lực, có chiều sâu. Sự hài hòa giữa dòng nhạc hiện đại và chất giọng đặc trưng của Rosie đã mang đến cho người nghe một không gian âm nhạc đặc sắc, nhiều dấu ấn.

Khác với giai điệu hiện đại, hình ảnh MV Mời buồn sang chơi của Rosie lại mang đậm dấu ấn dân gian. Xuyên suốt MV, màu sắc u tối trở thành tông màu chủ đạo, thể hiện sự buồn tủi mà những người phụ nữ Việt Nam thời xưa đã gặp phải. Một xã hội đặt lên vai người phụ nữ phải sống theo chuẩn mực “tam tòng tứ đức”.

Để phác họa rõ nhất sự bất công, tủi hờn của phái đẹp lúc bấy giờ, Rosie đã khéo léo lồng ghép hai nhân vật văn học gồm: Thị (Vợ nhặt) và Vũ Nương (Chuyện người con gái Nam Xương). Theo đó, những chi tiết nhặt vợ, đẩy xe bò, chơi với chiếc bóng… đều được nữ ca sĩ 28 tuổi lồng ghép vào MV.

Qua đó, MV Mời buồn sang chơi muốn truyền tải thông điệp phụ nữ phải yêu bản thân mình. Cái kết MV còn giúp người xem liên tưởng về một gợi ý trong hôn nhân: Nếu muốn hạnh phúc, một cặp đôi luôn phải có sự cân bằng và tôn trọng những phần tính cách khác nhau ở đối phương.

Bên cạnh giọng hát, Rosie cũng nhận được nhiều lời khen với khả năng diễn xuất trong MV. Cô đã thể hiện trọn vẹn nội tâm nhân vật, nét tần tảo, chịu  thương chịu khó của người phụ nữ Việt Nam xưa.

MV Mời buồn sang chơi chính thức được phát hành vào lúc 19h30 ngày 24/10 trên kênh YouTube Bảo Yến Rosie Official.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Á hậu Thảo Nhi Lê liên tục xuất hiện ở các sự kiện quốc tế

Năm 2023, Thảo Nhi Lê liên tục di chuyển từ Á sang Âu để tham dự loạt event quy tụ các ngôi sao đẳng cấp. Nhờ có lợi thế về ngoại ngữ, khả năng hoạt ngôn nên Thảo Nhi Lê dễ dàng kết thân với bạn bè, đồng nghiệp thế giới. Từ đó, cô nàng vừa quảng bá được hình ảnh của Việt Nam, vừa mở rộng mối quan hệ và xây dựng được thương hiệu cá nhân.

Scroll to Top