QUVNG (Lục Huy) ra ca khúc mới, trải lòng về 1 năm độc lập khi trở thành ca sĩ solo

Tối 2/11/2023, nam ca sĩ QUVNG chính thức cho ra mắt MV cho ca khúc “từ hoàng hôn đến bình minh”. Đây là sản phẩm đánh dấu cột mốc đặc biệt với nghệ danh mới – QUVNG – một chặng đường hoàn toàn mới của nam ca sĩ Lục Huy.

Ca khúc từ hoàng hôn đến bình minh là một giai điệu ngập tràn sự tích cực, ca từ chứa đầy sự lạc quan và lãng mạn trong tình yêu. Cảm xúc viết nên giai điệu đầy hứng khởi này đến từ một lần QUVNG được xem một bộ phim, khi nam ca sĩ nhìn thấy cảnh cặp đôi cùng nhau chạy nhảy vui đùa giữa thành phố từ đêm tới sáng.

Qua đó, ca khúc không chỉ là cảm xúc cá nhân của QUVNG, còn là một món quà dành cho tất cả mọi người khi đặt chân đến một thành phố tưởng chừng như xa lạ với họ. Nhưng chỉ cần mở lòng mình một chút, đón nhận những năng lượng tích cực và tình yêu thương của vùng đất này.

“Mình đã thực sự ao ước có một lần được trải nghiệm tình yêu như vậy, một thứ tình cảm nhẹ nhàng thuần khiết, không muộn phiền, chỉ đơn giản là được yêu nhau trong khoảnh khắc này, dù ngắn ngủi trong phút chốc nhưng đủ cho ta biết đấy là tình yêu” – QUVNG cho biết.

MV được xây dựng đơn giản với QUVNG đang “phiêu” theo giai điệu trên màn ảnh chiếu những ngập tràn những khung cảnh tuyệt đẹp của Sài Gòn. Ca khúc như cách mà giới trẻ tại các đô thị yêu nhau dưới ánh đèn đêm lấp lánh, bằng những buổi dạo phố, những kỉ niệm trải dài ở các quán xá, phố phường từ hoàng hôn cho đến bình minh.

QUVNG cũng gây ấn tượng bởi visual đầy nam tính, mạnh mẽ, một mặt vẫn giữ nét “baby” trẻ trung nhưng một mặt đã có sự trưởng thành, vững vàng và điềm đạm hơn xưa. Sáng tác với trải nghiệm và hướng theo định hình của một Nghệ sĩ (Artists) hơn là Thần tượng (Idol) đang giúp QUVNG đến gần hơn với nội tâm của mình, cân bằng và hứa hẹn sẽ có thêm nhiều chất liệu mới trong thời gian tới.

Một năm sau khi rời Uni5 và hoạt động độc lập, QUVNG cũng đã có cho bản thân nhiều bài học. “Sau hơn 1 năm qua, mình đã có cơ hội được vấp ngã, đứng lên và trưởng thành hơn mỗi ngày, nó giống như cảm giác vừa với tốt nghiệp đại học và mỗi người sẽ loay hoay lựa chọn xem mình sẽ làm công việc gì tiếp theo. Thì hành trình để QUVNG xuất hiện cũng giống như vậy, để QUVNG xuất hiện thì Lục Huy đã trải qua nhiều lần ngã xuống và đứng lên, điều khó khăn nhất có lẽ là việc đối thoại với chính minh, làm sao để mỗi ngày trôi qua đều giữ được bình tĩnh trước những áp lực cuộc sống và học yêu chính mình, yêu cả những nỗi đau và vết sẹo đã đong đầy cảm xúc nghệ thuật cho mình để QUVNG có thể cống hiện được nhiều hơn, chân thành hơn trong tương lai”.

QUVNG của hiện tại khác với Lục Huy của quá khứ, QUVNG của hiện tại bình tĩnh hơn, yên ả hơn nhưng cũng nhiều suy tư hơn, tiếp xúc và cảm nhận sự thật nhiều hơn trước đây khác với một Lục Huy dễ thương, vui tính và hài hước. Từ đó QUVNG sẽ là những giai điệu đến từ trái tim của nghệ sĩ, từ những góc khuất sâu trong tâm hồn nay đã được chữa lành và thắp sáng trở lại.

“Mình sẽ đem lại những cảm xúc chân thật nhất của bản thân tới cho khán giả, kể những câu chuyện dù đơn độc nhưng không cô đơn vì có nhiều người cũng đã trải qua những cảm giác tương tự trong tình yêu, trong cuộc sống, và từ đấy chúng ta sẽ chữa lành cho nhau qua âm nhạc và cùng nhau tỏa sáng”, Lục Huy trải lòng.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Scroll to Top