NTK Vũ Việt Hà “tung tẩy” sáng tạo với họa tiết “Thủy ba sóng nước” trong BST “Nước đầu nguồn”

Trong BST “Nước đầu nguồn” của NTK Vũ Việt Hà, màn trình diễn độc tấu sáo của thí sinh The Face Vietnam 2023 - Tuấn Ngọc cùng sự xuất hiện của người mẫu Lê Hoàng Phương đã đem đến nhiều cảm xúc cho khán giả.

Lấy ý tưởng từ hoạ tiết thuỷ ba sóng nước trên trang phục cổ Việt Nam thế kỷ 19, trong BST Nước đầu nguồn, NTK Vũ Việt Hà đã phóng tác và cách điệu hoa văn lên những thiết kế hiện đại nhưng vẫn giữ nguyên bản văn hoá truyền thống Việt Nam.

NTK Vũ Việt Hà "tung tẩy" sáng tạo với họa tiết "Thủy ba sóng nước" trong BST "Nước đầu nguồn" - 1

Thay vì mỗi bộ sưu tập chỉ tập trung thiết kế những trang phục đồng nhất thì NTK Vũ Việt Hà lại đặt “bài toán khó” cho chính bản thân khi mang đến nhiều mẫu trang phục khác nhau từ trong cùng một bộ sưu tập.

NTK Vũ Việt Hà "tung tẩy" sáng tạo với họa tiết "Thủy ba sóng nước" trong BST "Nước đầu nguồn" - 2

Thông qua BST lần này, “NTK phù thuỷ thổi hồn cho tà áo dài Việt” mong muốn phá vỡ những định kiến để “thêu dệt” nên những giá trị tự do, phóng khoáng. Điều đó được thể hiện rõ nét qua tinh thần tươi trẻ và nhiệt huyết với đủ các trang phục trong cùng một mùa từ áo dài, công sở, dạo phố, bikini đến dạ hội đều “tề tụ” trong cùng một BST mang tên Nước đầu nguồn.

NTK Vũ Việt Hà "tung tẩy" sáng tạo với họa tiết "Thủy ba sóng nước" trong BST "Nước đầu nguồn" - 3

Chú trọng đến những thiết kế mang yếu tố di sản văn hoá kết hợp chất liệu thân thiện với môi trường, NTK Vũ Việt Hà cũng không quên tạo nên những “tuyệt tác” mang dòng chảy của hiện đại từ chất liệu chủ đạo là vải gai xanh Thiên Phước. Từ đó tạo nên điểm nhấn với các sắc độ đậm nhạt khác nhau từ tông màu đơn sắc đến xanh navy chuyển ghi sang trắng tái hiện “dòng nước” trên trang phục cổ Việt Nam một cách sống động nhất.

NTK Vũ Việt Hà "tung tẩy" sáng tạo với họa tiết "Thủy ba sóng nước" trong BST "Nước đầu nguồn" - 4

Mở màn với phần trình diễn áo dài trên nền nhạc dân gian đương đại, dàn người mẫu đã gây ấn tượng mạnh với các thiết kế độc đáo kết hợp cùng mũ vô cùng hài hoà. Sức sáng tạo của NTK Vũ Việt Hà còn được nâng tầm khi anh thử nghiệm sử dụng sợi gai để dệt thành vải denim làm chất liệu cho BST lần này.

Để tạo cung bậc cảm xúc cho trang phục, NTK Vũ Việt Hà còn áp dụng nhiều kỹ thuật thủ công xen lẫn hiện đại, tạo ra hiệu ứng thị giác tương phản trên bề mặt thô sần, xuyên thấu. Trên nền vải, anh thêu thủ công hoa văn thủy ba cách điệu khắc họa dòng chảy văn hóa hướng về tương lai với cách tiếp cận vô cùng hiện đại.

NTK Vũ Việt Hà "tung tẩy" sáng tạo với họa tiết "Thủy ba sóng nước" trong BST "Nước đầu nguồn" - 5

Điểm nhấn ấn tượng của BST Nước đầu nguồn là màn trình diễn độc tấu sáo của thí sinh The Face Vietnam 2023 – Tuấn Ngọc. Trên nền nhạc giấc mơ trưa, Tuấn Ngọc đã có những bước catwalk thể hiện tinh thần của BST cùng trang phục áo dài truyền thống mang đến nhiều cảm xúc cho các khán giả có mặt tại khán đài.

NTK Vũ Việt Hà "tung tẩy" sáng tạo với họa tiết "Thủy ba sóng nước" trong BST "Nước đầu nguồn" - 6

Đảm nhận vị trí mở màn cũng như kết màn cho BST lần này, Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 – Lê Hoàng Phương đã thành công trong việc thể hiện phong thái đầy tự tin khi khoe khéo bờ vai trần thon thả. Với thiết kế đầm dạ hội quây ngực cùng những hoạ tiết thuỷ ba vô cùng sống động trên nền vải denim được thêu thủ công tỉ mỉ, NTK Vũ Việt Hà ngay lập tức nhận được đánh giá cao bởi sự sáng tạo không ngừng cùng sự tán dương không ngớt từ các tín đồ thời trang.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Á hậu Thảo Nhi Lê liên tục xuất hiện ở các sự kiện quốc tế

Năm 2023, Thảo Nhi Lê liên tục di chuyển từ Á sang Âu để tham dự loạt event quy tụ các ngôi sao đẳng cấp. Nhờ có lợi thế về ngoại ngữ, khả năng hoạt ngôn nên Thảo Nhi Lê dễ dàng kết thân với bạn bè, đồng nghiệp thế giới. Từ đó, cô nàng vừa quảng bá được hình ảnh của Việt Nam, vừa mở rộng mối quan hệ và xây dựng được thương hiệu cá nhân.

Scroll to Top