NTK Vũ Việt Hà lăng xê chất liệu lụa tơ tằm, mở màn Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam thu đông 2023

Aquafina Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam Thu đông 2023 sẽ được mở màn bởi nhà thiết kế (NTK) Vũ Việt Hà với bộ sưu tập (BST) độc đáo “Sóng tơ” theo xu hướng thời trang bền vững.

Đối với phần đông khán giả Thủ đô, cái tên Vũ Việt Hà không còn xa lạ và trong giới thời trang gần đây được nhiều người biết đến bởi tài năng thiết kế và cách xử lý chất liệu độc đáo. Đặc biệt, từ lâu NTK Vũ Việt Hà đã dành nhiều sự quan tâm cho việc sử dụng nguồn nguyên liệu vải truyền thống để thực hiện những BST ấn tượng của mình.

Phải kể đến BST Ký gửi người Mông vào tương lai và Nước đầu nguồn tại Aquafina Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam khi anh sử dụng chất liệu sợi lanh của người Mông Đen hay những hoạ tiết thuỷ ba – sóng nước trên trang phục cổ của Việt Nam ở thế kỷ 19 để tạo nên những “tác phẩm” đầy nghệ thuật.

Sau thành công liên tiếp của 2 BST trên cho thấy sự bứt phá của NTK Vũ Việt Hà trong việc làm đồ ứng dụng, dù sở trường của anh là làm áo dài. Anh đã hoàn toàn phá vỡ góc nhìn cũ về trang phục dân tộc, cũng như phát triển văn hoá truyền thống theo hơi thở của thời đại mới.

NTK Vũ Việt Hà sẽ mang đến Aquafina Vietnam International Fashion Week F/W 2023 BST Sóng tơ. Đây là BST được sản xuất hoàn toàn 100% chất liệu từ tơ tằm, hứa hẹn sẽ ngoài sức tưởng tượng của người xem khi NTK Vũ Việt Hà sẽ sử dụng tài năng của mình để tạo nên sự tương phản giữa sự óng ả và thô sần, xước xát của lụa tơ tằm.

Từ đó tạo nên những làn “sóng tơ” lan tỏa nguồn cảm hứng về lối sống bền vững đến với cộng đồng. Được biết, NTK Vũ Việt Hà sẽ chỉ có 3 tuần để dệt thủ công toàn bộ trang phục trong bộ sưu tập.

Với chủ đề #ShapingTheFuture – Kiến tạo tương lai, chương trình Aquafina Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam Thu Đông 2023 – Aquafina Vietnam International Fashion Week F/W 2023 diễn ra từ ngày 08-11/11/2022 tại Cung Thể Thao Quần Ngựa, số 30 Văn Cao, Ba Đình, Hà Nội.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Scroll to Top