NTK Trần Phương Hoa ra mắt 50 thiết kế trong show 50 năm kỷ niệm quan hệ ngoại giao Việt Úc

Ngày 3/2/2023, lúc 17h00 theo giờ địa phương, tại hội trường Winthrop Hall, Đại học Tây Australia (The University of Western Australia), NTK Trần Phương Hoa đã ra mắt 2 bộ sưu tập mới trong chương trình “Ánh sen Việt – Lotus Light”.

Sự kiện nằm trong khuôn khổ chương trình kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Australia. Tại đây, NTK Trần Phương Hoa đã ra mắt 2 BST áo dài và trang phục dạ hội với 50 thiết kế.

NTK Trần Phương Hoa đã đưa vào BST những nét giao thoa  Đông – Tây thú vị. NTK sinh năm 1992 từng được biết đến với các thiết kế áo cưới làm mê mẩn giới mộ điệu tại Tuần lễ thời trang New York (Mỹ) năm 2022, và Tuần lễ thời trang Paris (Pháp) năm 2023.

2 BST được lấy cảm hứng từ thiên nhiên, câu chuyện, văn hoá của Việt Nam và Úc với sự đa dạng về phong cách, màu sắc, như hoa sen là quốc hoa biểu trưng cho hình ảnh người Việt Nam cần cù toả sáng. Các sắc màu của sa mạc, cánh đồng lúa… trên trang phục áo dài, đầm soiree với kỹ thuật cổ điển như phom corset, áo dài truyền thống cùng kỹ thuật mới là cắt xẻ, dựng phom 3D…

Bộ sưu tập áo dài Lotus Light với các mẫu áo dài truyền thống và hiện đại, màu sắc kiểu dáng lấy cảm hứng từ logo các sự kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt – Úc, cờ Việt Nam, cờ Úc, cờ thổ dân Úc…

Bộ trang phục dạ hội có những mẫu đầm màu đen đẹp mắt mang tên Black Swan – lấy cảm hứng từ loài thiên nga đen vốn là biểu tượng của thành phố Perth, nơi trình diễn bộ sưu tập.

NTK Trần Phương Hoa vô cùng xúc động chia sẻ: “Dù thời gian chuẩn bị khá gấp rút nhưng tôi thấy mình rất may mắn vì được sự hỗ trợ tuyệt vời của Bộ Ngoại giao, Tổng lãnh sự nước CHXHCN Việt Nam tại Tây Úc và vùng lãnh thổ Bắc Úc, Ban sản xuất các chương trình giải trí VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam, lãnh đạo thành phố Cockburn, trường đại học Tây Úc, các bộ ban ngành của Việt Nam, Tây Úc và các doanh nghiệp, nhà tài trợ, cá nhân ở Việt Nam và Úc. Mọi người đã giúp tôi thực hiện được ước mơ tổ chức show diễn cá nhân đầu tiên và góp phần đưa thời trang Việt Nam giới thiệu với bạn bè quốc tế, đặc biệt là trong sự kiện ngoại giao đặc biệt quan trọng”. 

Ekip và các khách mời khoảng 50 người từ Việt Nam và nhiều nước trên thế giới đã đến Perth trong dịp này. Phương Hoa tiết lộ ekip đã mang 1,2 tấn trang phục và thiết bị từ Việt Nam sang để thi công sân khấu, trình diễn trong dịp này để đáp ứng ý tưởng nghệ thuật chương trình một cách tốt nhất. Dù có không ít thử thách trong quá trình thực hiện nhưng mọi người đều cố gắng hết sức vì sự thành công chung của chương trình có ý nghĩa đặc biệt.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Scroll to Top