Nhà sản xuất tỷ view của Rap Việt mùa 3: “Tôi thần tượng GREY D”

Tối ngày 10/8, 2PILLZ đã chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc "Tình wá akk", kết hợp cùng GREY D.

Đây là ca khúc mở màn cho dự án the SUNset mixset album bao gồm 8 ca khúc được sản xuất bởi 2PILLZ: ghệ iu dấu ơiii, em là, hoàng hôn, tình wá akk, thật tình, anh chỉ muốn, thucthaudemdenghisuyveem, nếu dự báo lúc đó mưa. Mang màu sắc trẻ trung, hiện đại ngay từ tựa đề ca khúc, mixset album the Sunset của 2PILLZ hứa hẹn sẽ gây ấn tượng với giai điệu đầy tính xu hướng, sáng tạo và bắt tai.

2PILLZ tên thật là Phạm Phú Nguyên, sinh năm 1998. Nhà sản xuất âm nhạc trẻ tuổi gây ấn tượng với loạt hit từng thực hiện cho tlinh như chú chó trên ô tô, nếu lúc đó, ghệ iu dấu của em ơi… Mới đây, 2PILLZ xuất hiện trong chương trình Rap Việt mùa 3 với vai trò nhà sản xuất âm nhạc và nhận được sự yêu thích từ nhiều khán giả qua những ca khúc như Nơi ta sống (Mikelodic & Long Nón Lá), Yêu hay không yêu (Tọi & Hydra), Vành khuyên nhỏ (Liu Grace)… Âm nhạc do 2PILLZ sản xuất chứng tỏ sức hút không hề nhỏ khi anh chàng trở thành nhà sản xuất sở hữu các ca khúc có lượt xem TikTok cao nhất, với 2,9 tỷ lượt xem trong tổng số 5 tỷ lượt xem Rap Việt mùa 3 trên TikTok sau 10 tập phát sóng.

Ca khúc tình wá akk sử dụng các chất liệu âm nhạc khác nhau như R&B/Soul, House, Dance/Electronic, Bossa Nova, Rock. Theo 2PILLZ, sự đa dạng trong thể loại nhạc góp phần tạo nên cảm xúc, không gian cho bài nhạc: “Ca khúc này chắc thuộc thể loại nhạc… “lắk lành” – theo ngôn ngữ giới trẻ vẫn nói. Đối với tôi, đó là nhạc quẩy nhưng vẫn có sự chữa lành, khiến người nghe cảm thấy dễ chịu, thư giãn”. 

Ý tưởng sản xuất tình wá akk đến với 2PILLZ và GREY D rất tự nhiên, vào một buổi tối cả hai cùng ngồi chơi nhạc và nghĩ ra đoạn keyboard ở phần intro. Trong lúc 2PILLZ phát triển phần trống và phần bass thì GREY D đã ngẫu hứng sáng tác luôn giai điệu của cả bài. “Chúng tôi đã hét lên vì sung sướng và tin rằng giai điệu này là một cái gì đó đủ đặc biệt. Cả hai ngay lúc đó cũng đặt tên cho bài mới là ‘tình wá akk’ vì nghe nó rất… tình”. 

Nội dung của ca khúc tình wá akk khá đơn giản khi tập trung miêu tả cảnh một người đang say sưa ngắm nhìn hoàng hôn. Tuy bài hát “kiệm lời” để người nghe tập trung thả cảm xúc theo giai điệu, nhưng cũng đủ để 2PILLZ và GREY D vẽ nên một bức tranh thơ mộng bằng âm nhạc. Tương tự, MV tình wá akk không quá cầu kỳ về mặt hình ảnh, nhằm hướng sự chú ý của khán giả vào không gian mà 2PILLZ và GREY D đang cùng đem đến. Trên sân thượng, dưới bầu trời hoàng hôn rộng lớn, hai nghệ sĩ Gen Z thoải mái phiêu cùng các nhạc cụ.

2PILLZ chia sẻ về màn hợp tác cùng GREY D: “Tôi luôn thần tượng GREY D về khả năng hát nên giai điệu đi vào lòng người và đặc biệt là khả năng sản xuất âm nhạc của cậu ấy nữa. Cả hai đã được dịp cùng nhau sản xuất nên ca khúc này, khác với những trải nghiệm trước đây của tôi, khi nghệ sĩ không trực tiếp tham gia chọn âm thanh, giai điệu hay nhạc cụ trong bài hát”.

Sau MV tình wá akk, 2PILLZ sẽ tiếp tục phát hành the SUNset mixset album vào ngày 22/8 và MV hoàng hôn trong ngày 24/8, kết hợp cùng một nghệ sĩ chưa công bố. Chia sẻ về không gian âm nhạc chung của album đầu tay, 2PILLZ cho biết: “Không gian của ‘the SUNset’ là không gian dối, vì đó là những cảm xúc thực. Những bức họa nhạc về hoàng hôn, gồm các yếu tố khá là tương phản nhau như yếu tố mộc, yếu tố cổ điển của các nhạc cụ cho đến các yếu tố điện tử, yếu tố dance… Điểm đặc trưng ở đây có lẽ là sự ‘lắk lành’ – quẩy một cách êm đềm, nhẹ nhàng”. 

Tăng “độ hot” sau Rap Việt Mùa 3, 2PILLZ tiết lộ tâm trạng của mình trước thềm ra mắt album: “Mình thấy thật hạnh phúc và biết ơn từng bạn đã yêu mến và ủng hộ cho 2PILLZ. Mình đã luôn muốn mang âm nhạc cảm xúc đến với thật nhiều người và đây là 1 dịp thật đặc biệt và đúng lúc để mình có thể làm được điều đó”. 

Sản phẩm âm nhạc tình wá akk đã chính thức phát hành trên YouTube cùng các nền tảng nhạc số.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Scroll to Top