Nguyễn Hồng Nhung làm “người đàn bà cũ” khi hát nhạc tình yêu trong “Mộc 2”

Sau thời gian ấp ủ, ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung chính thức giới thiệu đến khán giả album “Mộc 2” chủ đề “Ký ức thanh xuân”. Đây là dự án âm nhạc tâm huyết của giọng ca 8X, tiếp nối sau thành công của vol.1 ra mắt cách đây không lâu.

Ngay từ khi những hình ảnh đầu tiên của Mộc 2 được giới thiệu, khán giả đã không khỏi tò mò. Bên cạnh thông tin về thời gian phát hành, hình ảnh đậm chất suy tư của Nguyễn Hồng Nhung làm không ít người đặt nghi vấn liệu rằng giọng ca đến từ Hà Nội sẽ kể câu chuyện của chính mình hay vay mượn cảm xúc từ một ai đó để truyền tải đến người nghe.

Việc Nguyễn Hồng Nhung trình làng Ký ức thanh xuân đầu năm 2024 cũng trở thành thắc mắc lớn đối với khán giả. Chia sẻ về thời điểm phát hành, nữ ca sĩ 8X nói trong suốt năm 2023, cô thấy có lỗi với người hâm mộ vì chưa hoạt động sôi nổi hay có nhiều đột phá trong nghề. Cho nên khi chiêm nghiệm, nữ ca sĩ mong muốn dốc sức mình tạo ra một sản phẩm âm nhạc chất lượng, tạo tiền đề cho năm 2024 năng nổ, bứt phá hơn trong nghề.

Khi album vol. 1 ra mắt, đã có rất nhiều khán giả đón nhận, gọi tôi với cái tên “chị Mộc”. Với tôi, đó là niềm vui để bản thân tiếp tục sản xuất các sản phẩm với thương hiệu này. Khi chọn thể hiện các ca khúc dựa trên chất liệu acoustic, tôi nhận ra rằng rất dễ chạm đến cảm xúc của người nghe. Cho nên với ‘Ký ức thanh xuân’, tôi vẫn giữ tinh thần này, muốn dùng cảm xúc để chạm đến cảm xúc”, Nguyễn Hồng Nhung bật mí.

Nguyễn Hồng Nhung nói thêm album vol.1 chỉ là bước thăm dò thị trường của cô. Đến với Ký ức thanh xuân, nữ ca sĩ vẫn sẽ mang đến cảm xúc chân thành, nhưng mạo hiểm chọn chủ đề mới mẻ hơn. Sau khi cân nhắc, Nguyễn Hồng Nhung muốn tạo nên sự khác biệt thông qua cách hát.

Cô bộc bạch: “Tôi muốn mang đến sự trải nghiệm của một người đàn bà đã cũ. Sẽ không còn là cô gái hát về tình yêu với chất giọng trong sáng. Tôi muốn gợi lại ký ức cho khán giả ở thế hệ của mình để họ cảm nhận những bài hát như: ‘Xa vắng’, ‘Mộng uyên ương hồ điệp’, ‘Tình như lá bay xa’… Những bài hát đó gợi lại cho mọi người nhiều ký ức, tôi gọi đó là ký ức của thanh xuân”.

Nguyễn Hồng Nhung nói tất cả các ca khúc được lựa chọn trong album vol.2 được cô và nhạc sĩ Vĩnh Tâm “cân đo đong đếm” để dung hòa giữa sự yêu thích và độ phù hợp với chất giọng. “Vì không phải bài nào hay mình cũng sẽ hát hay, tôi phải cân nhắc xem mình hát bằng cách nào. Có một bài hát chỉ mới thu nháp nhưng cả hai chúng tôi thích luôn, đó là ‘Chiều vàng nhung nhớ’. Mọi người sẽ cảm thấy bài hát rất tình, tạo điểm nhấn cho album”, giọng ca 8X bộc bạch.

Với Nguyễn Hồng Nhung, cái khó nhất khi thực hiện album Ký ức thanh xuân chính tìm kiếm và nuôi dưỡng cảm xúc để truyền tải đến khán giả. Theo cô, chất liệu acoustic tuy dễ nhưng lại là “một cô gái khó tính”, đòi hỏi người nghệ sĩ phải làm việc ăn ý với ban nhạc, đặt để cảm xúc đúng lúc, đúng nơi để tạo ra một không gian âm nhạc không bị giới hạn. “Có những hôm tôi hát liền từ sáng đến chiều 4 bài hát mà không gặp vấn đề gì. Nhưng cũng có lúc tôi mất nửa ngày vẫn chưa thể hoàn thành một ca khúc vì chỉ có tiếng đàn và giọng hát, không có bất kỳ thiết bị nào để che lấp những lỗi trong quá trình thực hiện”, cô bật mí.

Trước thắc mắc của mọi người về việc chọn phát hành album vật lý thay vì trên các nền tảng số để đến gần với khán giả hơn, Nguyễn Hồng Nhung thừa nhận yêu thích những điều thuộc về truyền thống, cổ điển. Nữ ca sĩ cũng cảm nhận rằng khán giả thích được cầm sản phẩm âm nhạc của cô trên tay, xem cách cô trình diễn một ca khúc. “Tôi và team thiết kế làm việc miệt mài, đầu tư kỹ lưỡng cho dự án lần này hơn cả album đầu tay. Giữa thời điểm này để phát hành album vật lý thì rất hiếm. Tôi muốn dành sự trân trọng đó cho khán giả của mình”, nữ ca sĩ tâm sự.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Scroll to Top