Nể phục người mẹ làm việc 15 tiếng một ngày để nuôi con lớn học đại học và con út mắc căn bệnh hiểm nghèo

“Chuyến xe nhân ái” tập 645 chia sẻ hoàn cảnh khó khăn của chị Trần Thị Ngọc Mến ở huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh và chị Huỳnh Kim Loan, ngụ xã Cái Bè tỉnh Tiền Giang.

Cuộc sống của gia đình trở nên đầy khó khăn khi cậu con trai của chị Trần Thị Ngọc Mến là em Dương Quốc Hậu bị điện giật trong lúc leo lên cao sửa anten khiến đôi bàn tay hoại tử. Bao ước mơ tươi đẹp từ đó cũng khép lại với cậu thanh niên khi chỉ vừa bước qua độ đẹp nhất đời người đã khiến nhiều người cảm động, bởi từ ngày gia đình đổ vỡ Hậu luôn đặt mọi niềm tin và hy vọng của chị lên em.

Để chữa khỏi bệnh cho cậu con trai duy nhất của mình, chị đã vay mượn 60 triệu đồng để giữ lại đôi bằng tay cho con. Những lời tâm sự của Quốc Hậu – cậu con trai của chị Trần Thị Ngọc Mến khiến ai nấy đều không cầm được nước mắt: “Tay của em bây giờ thì chỉ bưng bê được những đồ nhẹ, khi trước em muốn học công nghệ thông tin để kiếm tiền nuôi mẹ nhưng bây giờ do hoàn cảnh không cho phép em nghĩ em sẽ kiếm nghề nào đó để mẹ đỡ khổ”.

Dù đôi lúc nhìn con, chị Trần Thị Ngọc Mến rất buồn và xót xa nhưng vẫn phải cố gắng làm việc tiếp tục điều trị dành lụm một ít tiền từ mọi người xung quanh khi Quốc Hậu bị tai nạn để dựng nên một quán lá nho nhỏ đến bán nước giải khát cho công nhân đi làm tuy nhiên vì đồng vốn quá ít và buôn bán nhỏ lẻ nên thu nhập hiện tại cũng không được bao nhiêu.

Rời xã tỉnh Trà Vinh, để đến huyện Cái Bè tỉnh Tiền Giang để lắng nghe câu chuyện về gia đình chị Huỳnh Kim Loan. Cuộc đời của mỗi người như một bức tranh nhiều màu sắc có vui có buồn, có tươi sáng có trầm lặng nhưng có lẽ bức tranh của chị Loan chỉ phũ đầy một màu xám tối. Bởi khi vừa nhận thông báo con gái lớn đậu đại học cũng là lúc hay tin con gái út đang học lớp 3 mắc chứng bệnh viêm khớp và viêm da, đây là một căn bệnh ngặt nghèo khiến các khớp gối tay chân sưng bầm rồi lở loét.

Anh Trần Hồng Liệt – Chồng chị Loan chia sẻ về bệnh tình của cô con gái út: “Khi phát hiện bệnh tình của con, gia đình ngay lập tức đưa có vào bệnh viện Nhi Đồng. Sau một khoảng thời gian thì gia đình phải liên tục đưa em tái khám trên thành phố và dùng thuốc hằng ngày nếu không thì những gu bàn tay sẽ sưng làm mũ”.

Cô em út Kim Diệu mang căn bệnh ngặt nghèo trong người đã phải khép lại cánh cửa đại học khi chỉ 10 tuổi đành phải nhờ chị gái thay mình viết tiếp ước mơ ở khoảng trời tri thức bao la. Kim Loan – người chị cả trong gia đình, cũng hiểu được hoàn cảnh gia đình đầy khó khăn và bệnh tình em gái của mình vì vậy bên cạnh thời gian học thì những thời gian rảnh còn lại cô bé hiểu chuyện này đã làm việc bán thời gian kiếm tiền trang trãi cuộc sống và phụ giúp gia đình.

Tập 645 chương trình Chuyến xe nhân ái sẽ được lên sóng lúc 19h15, thứ 7 ngày hàng tuần trên kênh THVL1.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Á hậu Thảo Nhi Lê liên tục xuất hiện ở các sự kiện quốc tế

Năm 2023, Thảo Nhi Lê liên tục di chuyển từ Á sang Âu để tham dự loạt event quy tụ các ngôi sao đẳng cấp. Nhờ có lợi thế về ngoại ngữ, khả năng hoạt ngôn nên Thảo Nhi Lê dễ dàng kết thân với bạn bè, đồng nghiệp thế giới. Từ đó, cô nàng vừa quảng bá được hình ảnh của Việt Nam, vừa mở rộng mối quan hệ và xây dựng được thương hiệu cá nhân.

Scroll to Top