Nam ca sĩ có 3 bản hit đạt top 1 trending bất ngờ đăng tâm thư trải lòng về việc nhạc miền Tây bị nhiều người chê là “phèn, quê mùa, kém sang”

Tối 21/7, nam ca sĩ Phát Hồ đã chính thức cho ra mắt MV "Khoác xiêm y". Ca khúc sở hữu giai điệu bắt tai với chất liệu miền Tây đặc trưng, đánh dấu khả năng sáng tác ấn tượng với ca từ trau chuốt.

Như nhiều ca khúc miền Tây quen thuộc, Khoác xiêm y là nỗi lòng của chàng trai khi người yêu “thanh mai trúc mã” giờ đây đã lên phố thị giàu sang, quên đi tấm chân tình năm xưa. Tuy nhiên, Khoác xiêm y vẫn có những nét đặc trưng của Phát Hồ với lối hát tự sự nhiều cảm xúc, một chàng trai chân thành trong tình cảm và con đường nghệ thuật.

MV Khoác xiêm y lại không đi theo lối kể chuyện, không “drama” mà là những concept đầy nghệ thuật với những khung hình đậm chất Á Đông, gợi nhiều hơn kể. Tuy nhiên sau khi xem Khoác xiêm y, khán giả vẫn cảm nhận được nỗi đau lòng, giằng xé nội tâm của hai nhân vật, hai người yêu giờ đã không còn thể chung đường.

Phát Hồ tên thật là Hồ Đắc Hoàng Phát, sinh năm 1999 tại Cà Mau. Anh từng  là ca sĩ chính trong nhóm nhạc X2X nổi tiếng trên mạng xã hội với các ca khúc chính chủ lẫn kết hợp gồm Cô Thắm không vềCố Giang tình và Yêu là cưới. Đáng chú ý, cả 3 sản phẩm đều đã từng vươn lên vị trí top 1 trending. Khoác xiêm y qua đó cũng là sản phẩm chính thức đầu tiên của Phát Hồ khi đầu quân về công ty âm nhạc Grammy Music Vietnam, đánh dấu bước ngoặt mới trong sự nghiệp của anh khi hoạt động độc lập.

Trước đó, trên trang cá nhân của mình, Phát Hồ đã chia sẻ một bức tâm thư khá dài, nói lên nỗi lòng của anh khi nam ca sĩ nghe nhiều ý kiến chê nhạc miền Tây là “phèn, quê mùa, kém sang, chợ…”. Là một người con miền Tây trước khi là một ca sĩ, Phát Hồ trải lòng về việc các nghệ sĩ miền Tây rất nhiều người vẫn bị đánh giá thấp, thậm chí thiếu tôn trọng. Và MV Khoác xiêm y như một tuyên bố của Phát Hồ về việc theo đuổi con đường âm nhạc mang hơi thở miền Tây nhưng vẫn hết mực chỉn chu về mặt hình ảnh, hòa âm phối khí ấn tượng.

Trải lòng của Phát Hồ nhận về sự đồng cảm của nhiều nghệ sĩ đồng nghiệp, là các đàn anh trong nghề như TiTi (HKT), Jombie,… Người hâm mộ của Phát Hồ lại càng thương yêu, sẻ chia và đồng cảm hơn với thần tượng của mình.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Scroll to Top