Mẹo hay giúp lau gạch ốp bếp và sàn bếp sạch bong, sáng bóng

"Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm", chỉ cần bỏ chút thời gian với cách làm sạch gạch ốp sau đây, bạn sẽ có căn bếp sạch bóng.

Không chỉ làm giảm thẩm mỹ căn phòng, những vết bẩn này còn ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ gạch ốp nhà bếp. Đó cũng là lý do mà cần thường xuyên lau dọn và làm sạch gạch ốp nhà bếp.

Hãy tham khảo mẹo giữ cho khu vực nấu nướng trong bếp luôn sạch bong dưới đây.

Làm sạch gạch ốp tường nhà bếp bằng baking soda

Mẹo hay giúp lau gạch ốp bếp và sàn bếp sạch bong, sáng bóng ảnh 1
Sử dụng baking soda trong việc làm sạch tường nhà bếp rất hiệu quả.

Sử dụng baking soda trong việc làm sạch rất hiệu quả. Để loại bỏ những vết bẩn trên bề mặt gạch ốp, bạn cần chuẩn bị đồ dùng cần thiết bao gồm: Chất tẩy rửa đa năng, baking soda, bàn chải, chổi lau nhà và khăn mềm.

Bước đầu tiên, hãy xịt nước tẩy rửa lên bề mặt gạch ốp. Tùy vào vết bẩn để xác định xịt nhiều hay ít lớp. Sau đó, hãy rắc baking soda lên trên và dùng bàn chải để trộn đều hỗn hợp với nhau.

Sau khi để hỗn hợp nghỉ khoảng 30 phút, sử dụng chổi lau nhà hoặc khăn mềm để lau sạch bề mặt gạch ốp. Kết quả nhận được lúc này chính là một căn bếp sạch bong, sáng bóng.

Cách làm sạch gạch lát nền nhà bếp bằng bồ hòn, chanh tươi

Mẹo hay giúp lau gạch ốp bếp và sàn bếp sạch bong, sáng bóng ảnh 2
Lau nhà mỗi ngày là cách để giữ cho gạch lát sàn nhà bếp luôn sạch sẽ, không tì vết.

Hầu hết mỗi gia đình đều có lượt ra vào nhà bếp nhiều nhất, vì thế sàn bếp thường nhanh bẩn hơn khác khu vực khác trong nhà. Đặc biệt, với các gia đình có nuôi thú cưng, chúng có thể làm bẩn sàn nhà trong lúc quanh quẩn dưới chân người nấu ăn.

Đối với gạch lát sàn nhà bếp, nên tránh sử dụng các loại chất tẩy rửa có chứa sáp hoặc natri silicat vì chúng rất có thể sẽ trở thành điểm hút bụi trên sàn. Thay vào đó, hãy thường xuyên lau dọn sàn nhà bếp bằng nước sạch đơn giản có thể thực hiện điều này hàng ngày. Có thể cho thêm nước cốt chanh vào nước lau sàn để giúp sàn sạch hơn.

Ngoài ra, có thể tự chế nước lau sàn với quả bồ hòn, tạo nên loại nước lau cực kỳ hiệu quả. Ngâm khoảng 20 quả bồ hòn qua đêm trong 1 – 1,5 lít nước, sau đó đun sôi chúng cùng vài thanh quế, tiếp tục ninh nồi nước trong 45 phút.

Hoặc bạn có thể hãm vỏ bưởi, cam hoặc chanh đã được cắt nhỏ trong 100ml nước sôi, đến khi phần nước dậy mùi thơm, lọc lấy phần nước cho vào nồi bồ hòn và quế, bỏ phần cặn vỏ. Đun hỗn hợp nước thêm 10 phút, cuối cùng lọc bỏ phần bã, giữ lại toàn bộ dung dịch nước, để nguội và chia ra các bình xịt sử dụng như nước lau bếp thông thường.

Trong trường hợp gặp phải những vết bẩn cứng đầu, có thể áp dụng dùng baking soda như đã nói ở trên và đừng quên lau lại bằng nước sạch sau để giữ cho tuổi thọ của những viên gạch lát nền được lâu nhất.

Theo Giáo dục thời đại

Chia sẻ

Bài viết liên quan

“Khóa chặt cửa nào Suzume” – bộ phim cả ngành công nghiệp điện ảnh Nhật Bản mong chờ

Sau hai anime vô cùng thành công là “Your Name” và “Weathering with You”, cái tên Shinkai Makoto đã trở thành một “bảo chứng” cho một anime chất lượng, cũng như sở hữu một vị trí quan trọng trong ngành công nghiệp điện ảnh Nhật Bản. Năm 2022, ông trở lại phòng vé với tựa phim mới “Suzume” (tựa Việt: “Khóa chặt cửa nào Suzume”). 

Scroll to Top