9 loại rau củ không nên bảo quản cùng nhau

Có một số loại thực phẩm rất bổ dưỡng khi ăn cùng nhau nhưng khi được cất chung một chỗ lại trở thành “thảm họa”.

Một số thực phẩm thải khí ethylene, một loại khí có thể làm chín những thực phẩm khác. Đó là lý do tại sao một số loại thực phẩm nên để riêng biệt trừ khi bạn muốn chúng chín nhanh hơn.

Táo và cà rốt

9 loại rau củ không nên bảo quản cùng nhau ảnh 1

Táo sinh ra rất nhiều khí ethylene, đó là lý do tại sao bạn phải cẩn thận khi bảo quản chúng với các loại thực phẩm khác. Đặc biệt, đừng bao giờ đặt táo bên cạnh cà rốt, nếu không, cà rốt sẽ có vị đắng chỉ sau 2 tuần.

Dưa chuột và cà chua

9 loại rau củ không nên bảo quản cùng nhau ảnh 2

Dưa chuột rất nhạy cảm khí ethylene. Tốt hơn là không nên bảo quản chúng với cà chua, mặc dù chúng tạo thành một cặp hoàn hảo trong món salad.

Dưa chuột sẽ vàng sớm hơn bình thường nếu để chung với cà chua. Tốt hơn hết, bạn nên cất dưa chuột trong tủ lạnh và để cà chua ở ngoài.

Hành tây và khoai tây

9 loại rau củ không nên bảo quản cùng nhau ảnh 3

Hành tây hấp thụ độ ẩm nhanh nhưng vẫn khô, còn khoai tây tỏa ra quá nhiều độ ẩm, vì thế không nên để chúng chung với nhau. Để lâu, khoai tây sẽ mọc mầm và củ hành ra chồi xanh .

Chuối và bơ

9 loại rau củ không nên bảo quản cùng nhau ảnh 4

Nếu quả bơ đã quá chín bạn không nên để chúng gần chuối, nó khiến bơ bị hư. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bơ chín nhanh hơn, hãy cho quả bơ chưa chín vào túi giấy và để bên cạnh chuối.

Đào và chuối

9 loại rau củ không nên bảo quản cùng nhau ảnh 5

Đào chín nên tránh xa chuối vì khí ethylene do chuối thải ra sẽ khiến đào chín nhanh hơn bình thường. Chuối càng chín thì lượng khí thoát ra càng nhiều.

Cà tím và dưa

9 loại rau củ không nên bảo quản cùng nhau ảnh 6

Dưa có thể làm cho cà tím nhanh hỏng hơn. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn không cất chúng trong tủ cùng với dưa. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bảo quản cà tím trong tủ lạnh, bạn nên để chúng tránh xa bất kỳ loại trái cây nào.

Nho và xoài

9 loại rau củ không nên bảo quản cùng nhau ảnh 7

Nho là loại trái cây rất khó tính, vì thế không nên để chung với bất kỳ loại trái cây hoặc rau quả nào đặc biệt là xoài.

Xoài thải ra quá nhiều khí ethylene khiến quá trình chín và thối rữa diễn ra nhanh hơn. Bên cạnh đó, các loại rau thơm, rau có mùi cũng khiến nho dễ hấp thụ mùi.

Việt quất và dâu tây

9 loại rau củ không nên bảo quản cùng nhau ảnh 8

Nếu bạn bảo quản việt quất, dâu tây cùng nhau, dâu tây có thể chín nhanh và hỏng sớm hơn bình thường. Bạn có thể bảo quản dâu tây chưa chín với quả việt quất cùng nhau. Tuy nhiên, nếu cả hai loại quả đều chín quá, hãy ăn chúng trong vòng vài ngày.

Quả cam và bắp cải

9 loại rau củ không nên bảo quản cùng nhau ảnh 9

Quả cam tiết ra nhiều khí ethylene, nếu bảo quản chung với bắp cải sẽ khiến bắp cải nhanh hỏng. Tốt hơn, bạn nên bảo quản bắp cải trong túi nhựa để tủ lạnh đến 2 tuần.

Theo Giáo dục thời đại

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Scroll to Top