MC Quyền Linh tự tay lợp mái tôn mới tặng bé gái mồ côi cha mẹ khi chưa đầy 1 tuổi ở Cà Mau

Hình ảnh MC Quyền Linh mặc áo mưa, đích thân lợp lại mái tôn mới cho nhân vật chương trình Mái ấm gia đình Việt tại Cà Mau khiến nhiều người xúc động. Được biết, sau khi hoàn thành 3 ngày ghi hình chương trình tại tỉnh Bến Tre, nam MC đã có mặt tại Cà Mau để thực hiện lời hứa lợp mái tôn mới cho gia đình em Mai Ngọc Tuyền, một nhân vật trong tập 46 chương trình Mái ấm gia đình Việt, lên sóng ngày 18/8 vừa qua.

Được biết em Mai Ngọc Tuyền (2013), hiện sống cùng bà ngoại ở huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau. Cha mẹ em mất do tai nạn giao thông trên đường đi làm phụ hồ ở TP.HCM khi em còn chưa được 1 tuổi. Thấy cháu còn nhỏ nên bà ngoại đã đón em về quê chăm sóc, hai bà cháu nương tựa nhau bằng nghề bán vé số dạo, thu nhập mỗi ngày được khoảng 100 nghìn đồng. Những ngày ế không buôn bán được thì hai bà cháu chỉ có mấy chục ngàn ăn rau cháo qua ngày. Là đứa trẻ hiểu chuyện, ngoài giờ học, em Ngọc Tuyền còn phụ giúp bà bán vé số và đi lượm ve chai kiếm thêm.

Ngọc Tuyền còn 4 người anh chị nhưng phần lớn đều đã lập gia đình và có con nhỏ sinh sống tại TP.HCM. Điều kiện mưu sinh của các anh chị cũng không tốt nên không có nhiều tiền để gửi về cho bà nuôi em gái. Anh em cũng hiếm khi được gặp nhau nên Ngọc Tuyền chỉ biết dựa vào bà ngoại. Tuy nhiên, bà ngoại em tuổi đã cao nhiều bệnh như: tiểu đường, huyết áp, máu nhiễm mỡ nên sức khỏe cũng không tốt. Câu nói “Con sợ bà ngoại con mất thì không có ai nuôi con” của Ngọc Tuyền khiến ai cũng nghẹn lòng. Ngọc Tuyền chỉ mong được học đến lớp 9 rồi nghỉ học để đi làm kiếm tiền nuôi bà ngoại.

Xót xa trước cảnh tình của hai bà cháu sống nương tựa vào nhau trong căn nhà nhỏ cũ, thường xuyên bị dột, lại ở sát mé sông vô cùng nguy hiểm. MC Quyền Linh đã hứa tặng hai bà cháu chi phí để lợp lại mái nhà, không còn lo mất ngủ vì tránh mưa nữa. Tranh thủ sau buổi ghi hình tại Bến Tre, nam MC đã đến Cà Mau, thăm hỏi gia đình. Hình ảnh bất chấp trời mưa gió, MC Quyền Linh mặc áo mưa, đích thân lợp mái tôn mới cho nhân vật khiến nhiều người xúc động.

Đón xem chương trình Mái ấm gia đình Việt lên sóng lúc 20h20 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Golden Moon phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen).

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Scroll to Top