Mái ấm gia đình Việt: NSƯT Phượng Hằng và ca sĩ Hồ Việt Trung góp sức mang về giải thưởng 90 triệu cho trẻ em mồ côi

Tham gia “Mái ấm gia đình Việt”, NSƯT Phượng Hằng và ca sĩ Hồ Việt Trung đã vượt qua các thử thách mang về tổng giải thưởng là 90 triệu đồng cho các em nhỏ mồ côi.

Tập 60 chương trình Mái ấm gia đình Việt vừa lên sóng với sự dẫn dắt của MC Quyền Linh. NSƯT Phượng Hằng và ca sĩ Hồ Việt Trung đã vượt qua các thử thách để giúp đỡ 3 hoàn cảnh là em Hoàng Ngọc Cẩm Tú (2010), em Đặng Thị Thùy Linh (2010) và em Đoàn Thị Quỳnh Như (2009) mang về phần thưởng trang trải cuộc sống.

Ở phần thi phụ, NSƯT Phượng Hằng và ca sĩ Hồ Việt Trung phải sử dụng ống nhựa Hoa Sen để vận chuyển nước về đích trong thời gian 1 phút 30 giây. Theo đó, hai khách mời dùng ống nhựa được bổ đôi, lấy tay chặn 2 đầu ống để làm đồ múc nước, di chuyển qua chướng ngại vật và mang nước về bình. Việc chạy liên tục qua các bánh xe khổng lồ cùng áp lực thời gian khiến các nghệ sĩ thở dốc liên tục.

MC Quyền Linh vừa canh đồng hồ vừa cổ vũ hai đồng nghiệp cố gắng thực hiện thử thách. Vừa hoàn thành nhiệm vụ, nam MC dành lời động viên và hỏi thăm sức khỏe đồng nghiệp. Thấy NSƯT Phượng Hằng đứng không vững, anh nói: “Chị Phương Hằng đã chơi hết sức nỗ lực, chơi đến hơi thở gần như cuối cùng. Chị hát cải lương hơi dài không mệt mà tôi thấy chị ấy chơi trò này hơi mệt. Đến đoạn cuối mà chị ấy muốn bật ngửa ra sau. Đúng là cố gắng vì thế hệ tương lai mà”.  

Trong phần thử thách chính, hai nghệ sĩ khách mời lần lượt kết hợp với các em nhỏ để thực hiện thử thách chuyển bóng liên hoàn. Ở mỗi đợt thi, em nhỏ sẽ lấy bóng bàn ở vạch xuất phát, chui qua chướng ngại vật và giao cho NSƯT Phượng Hằng. Nữ nghệ sĩ nhanh chóng vượt qua cầu bập bênh và ném bóng cho Hồ Việt Trung. Nam ca sĩ sẽ dùng một cái chảo nhỏ để lần lượt đón bóng, đủ 20 quả bóng bàn là hoàn thành nhiệm vụ.

Giọng ca Em là của anh cho hay, bản thân cũng là người thường xuyên chơi thể thao nhưng đây là lần đầu tiên chạy đi chạy lại để đón bóng như vậy nên có phần hơi mệt. “Thử thách không khó nhưng thời gian ngắn quá khiến mình áp lực và phải cố gắng nhiều hơn nữa. Mình làm cho bản thân thì dễ, nhưng vòi đây là mình làm để mang phần thưởng cho người khác nên trách nhiệm mình càng cao hơn nữa. Đó là lý do mà tôi và NSƯT Phượng Hằng phải cố gắng rất nhiều”, Hồ Việt Trung nói.

Về phần NSƯT Phượng Hằng, việc phải chạy qua cầu bập bênh khiến chị nhớ về những chiếc cầu khỉ dưới quê thuở nhỏ. Giọng ca Vụ án Mã Ngưu khẳng định việc đi qua cầu khỉ khá dễ vì có tay vịn bằng tre, còn cầu bập bênh của chương trình không có tay vịn lại chông chênh nên chị phải cố giữ thăng bằng để vượt qua. “Nó khiến tôi nhớ về tuổi thơ của mình. Lúc tập chạy xe, tôi học người ta làm xiếc và phóng qua cầu khỉ nhưng không được nên lọt xuống sông. May lúc đó tôi tập xe đạp chứ nếu đi xe máy không biết chạy tới đâu nữa”, NSƯT Phượng Hằng hài hước kể.

Bên cạnh các thử thách của chương trình, khán giả còn vô cùng thích thú với màn “đọ giọng” hát cải lương của MC Quyền Linh và ca sĩ Hồ Việt Trung. NSƯT Phượng Hằng trong vai trò giám khảo đã đề nghị hai đồng nghiệp thi hát nối vọng cổ. Vốn là con nhà nòi cải lương, Hồ Việt Trung nhanh chóng hát mấy câu trong “Võ Đông Sơ Bạch Thu Hà”. MC Quyền Linh cũng vô cùng hào hứng cất giọng: “Hoa phượng đón ai mà nở ngay trước ngõ, cánh nhỏ bay bay đậu đỏ sân trường…” Mấy câu hát trong bài tân cổ “Mùa hoa phượng” được MC Mái ấm gia đình Việt thể hiện một cách ngọt ngào khiến khán giả vô cùng thích thú.

Trải qua hai vòng thi, gia đình em Đoàn Thị Quỳnh Như nhận về giải thưởng 15 triệu đồng. Gia đình em Hoàng Ngọc Cẩm Tú về nhì, nhận được 20 triệu đồng. Bên cạnh đó, MC Quyền Linh còn tặng em Cẩm Tú 5 triệu đồng. Còn gia đình Đặng Thị Thùy Linh tiếp tục bước vào vòng đặc biệt, mang về cơ hội rút 2 bảng logo với giá trị tiền thưởng là 55 triệu đồng từ Tập đoàn Hoa Sen.

Ngoài ra, ca sĩ Hồ Việt Trung dành tặng mỗi gia đình nhân vật số tiền 5 triệu đồng. NSƯT Phượng Hằng cũng dành tặng mỗi gia đình một phần quà đặc biệt. Như vậy, với sự hỗ trợ của MC Quyền Linh, NSƯT Phượng Hằng và ca sĩ Hồ Việt Trung cùng sự cố gắng hết mình của ba gia đình đã mang về tổng giải thưởng 90 triệu đồng.

Mái ấm gia đình Việt phát sóng vào lúc 20h20 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Golden Moon phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen).

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Á hậu Thảo Nhi Lê liên tục xuất hiện ở các sự kiện quốc tế

Năm 2023, Thảo Nhi Lê liên tục di chuyển từ Á sang Âu để tham dự loạt event quy tụ các ngôi sao đẳng cấp. Nhờ có lợi thế về ngoại ngữ, khả năng hoạt ngôn nên Thảo Nhi Lê dễ dàng kết thân với bạn bè, đồng nghiệp thế giới. Từ đó, cô nàng vừa quảng bá được hình ảnh của Việt Nam, vừa mở rộng mối quan hệ và xây dựng được thương hiệu cá nhân.

Scroll to Top