Mái ấm gia đình Việt: Diễn viên Kiều Linh và ca sĩ Thiên Vương xúc động chứng kiến hoàn cảnh các em nhỏ mồ côi

MC Quyền Linh, diễn viên Kiều Linh và ca sĩ Thiên Vương xúc động khi chứng kiến các hoàn cảnh khó khăn tại Mái ấm gia đình Việt.

Tập 59 chương trình Mái ấm gia đình Việt với sự dẫn dắt của MC Quyền Linh. Hai khách mời tuần này là diễn viên Kiều Linh và ca sĩ Thiên Vương sẽ cùng góp sức giúp đỡ 3 hoàn cảnh là em Nguyễn Thị Yến Nhi (2010), em Lê Thạch Chính (2010) và em Nguyễn Ngọc Thảo Vy (2012) vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Thiên Vương, Kiều Linh cảm phục trước bé trai 13 tuổi học thổi sáo kiếm tiền phụ mẹ nuôi em

Nhân vật đầu tiên là em Nguyễn Thị Yến Nhi (2010), hiện đang sống cùng cha và chị gái ở Cai Lậy, Tiền Giang. Mẹ của Yến Nhi mất vì bệnh ung thư khi em mới được 16 tháng tuổi. Cha em bị tật ở chân, đi lại khó khăn nên không xin được việc, chỉ quanh quẩn ở nhà làm nông để kiếm tiền nuôi hai con. Vì hoàn cảnh khó khăn nên chị gái của Yến Nhi phải nghỉ học khi mới 16 tuổi, từng phụ quán cơm, làm nghề may nhưng không ổn định, giờ vẫn đang thất nghiệp. Thu nhập chủ yếu dựa vào 20 gốc sầu riêng của gia đình, sản lượng không cao nên chủ yếu lấy công làm lời.

Gia đình từng mượn nợ 25 triệu đồng để sửa nhà nhưng vì chị gái của Yến Nhi bị bệnh nặng nên cha em đã lấy tiền đó để chữa bệnh cho con gái. Sau đó lại mượn thêm 10 triệu đồng để mua phân bón trồng trọt, hiện vẫn đang phải trả lãi hằng tháng. Yến Nhi luôn hiểu chuyện, phụ giúp cha và chị các việc trong nhà, em ước mơ làm bác sĩ để sau này chữa bệnh cho nhiều người, lo cho cha và chị hai có cuộc sống đầy đủ hơn.

Thiên Vương, Kiều Linh cảm phục trước bé trai 13 tuổi học thổi sáo kiếm tiền phụ mẹ nuôi em

MC Quyền Linh không giấu được sự xót xa trước hình ảnh người cha bị tật ở chân, đi đứng vốn đã khó khăn còn phải làm vườn, leo trèo để chăm sóc sầu riêng vô cùng cực nhọc. Diễn viên Kiều Linh nghẹn ngào khi biết em Yến Nhi thiếu vắng tình thương yêu của mẹ khi mới 16 tháng tuổi, với cô đó là điều thiệt thòi rất lớn của một đứa trẻ. Cô dành lời động viên đến nhân vật, mong muốn em hãy nhìn vào tình yêu thương của cha để không ngừng cố gắng để hướng đến ước mơ cao cả là trở thành bác sĩ trong tương lai.

Nhân vật thứ hai là em Lê Thạch Chính (2010), hiện đang sống cùng ông ngoại, mẹ và em gái ở Tiểu Cần, Trà Vinh. Cha em mất cách đây một năm do nhiễm Covid-19 khi làm việc ở Tiền Giang. Mẹ em công việc không ổn định, đến mùa lúa thì mẹ em đi dặm lúa, nhổ cỏ được 170 nghìn/ngày.  Do công việc theo mùa vụ nên thu nhập gia đình không được bao nhiêu. Ông ngoại của Chính đã 71 tuổi, sức yếu nên cũng không làm được gì nhiều. Gia đình phải thường xuyên mượn tiền bà con hàng xóm để mua gạo và đồ ăn hằng ngày. Em Chính thổi sáo rất hay nên thường được gọi biểu diễn trong các đám tiệc. Em tự hào vì mình có thể đi thổi sáo kiếm tiền, có thu nhập phụ giúp mẹ Khiến Quyền Linh thám phục.

Thiên Vương, Kiều Linh cảm phục trước bé trai 13 tuổi học thổi sáo kiếm tiền phụ mẹ nuôi em

Kiều Linh bày tỏ sự xúc động, cô khâm phục khi em Chính sớm hiểu rõ mình là một người đàn ông, là một trụ cột phải chăm lo cho gia đình mình. Tại buổi ghi hình, em Lê Thạch Chính cũng trổ tài thổi sáo phục vụ khán giả tại hiện trường. Màn biểu diễn bất ngờ của cậu bé 13 tuổi với giai điệu âm nhạc da diết khiến các nghệ sĩ thích thú. Ca sĩ Thiên Vương cũng trầm trồ bởi kỹ thuật lấy hơi và năng khiếu âm nhạc của em Chính. Nam ca sĩ tin rằng em Chính sẽ thành công nếu được trau dồi nhiều hơn trong tương lai.

Nhân vật còn lại là em Nguyễn Ngọc Thảo Vy (2012), hiện đang sống cùng mẹ ở Cần Giuộc, Long An. Cha của Thảo Vy vừa mất vì đột quỵ hồi đầu năm nay. Mẹ em bị khuyết tật ở chân từ nhỏ nên chỉ có thể nuôi con bằng nghề may tại nhà, thu nhập cũng không mấy ổn định. Gia đình từng mua trả góp xe đạp điện cho Thảo Vy, mỗi tháng phải trả 1,3 triệu nhưng chưa trả hết thì cha em mất. Hoàn cảnh gia đình ngày càng trở nên khó khăn.

Thiên Vương, Kiều Linh cảm phục trước bé trai 13 tuổi học thổi sáo kiếm tiền phụ mẹ nuôi em

Ca sĩ Thiên Vương không giấu được sự xúc động khi chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của các nhân vật trong chương trình. Hình ảnh các em nhỏ hiểu chuyện biết phụ giúp cha mẹ khi ở nhà khiến nam ca sĩ bồi hồi nhớ về tuổi thơ của chính mình. “Tôi nhớ lúc mình mới lớp 4, lớp 5 đã phải dậy lúc 3h để phụ giúp gia đình. Lúc đó mẹ tôi bán thịt ở ngoài chợ nên tôi cũng phải ra chợ phụ giúp mẹ. Đến khoảng 6h thì tôi lấy xe đạp chở thịt đi giao cho các hàng quán, xong nhiệm vụ mới trở về để đi học, hầu như ngày nào cũng vậy. Và tôi nhớ chỉ có 1 ngày được nghỉ làm chính là mùng 1 Tết Nguyên đán thôi, vì mùng 2 đã phải ra chợ bán tiếp rồi. Việc này kéo dài từ lớp 4 đến khi tôi học hết lớp 12, rồi tôi vào TP. HCM học mới thôi”, Thiên Vương kể. Với nam ca sĩ, việc mình phụ giúp cha mẹ như vậy chỉ là chuyện nhỏ nhưng lại khiến anh rất tự hào bởi đó là công sức và tình yêu thương của mình dành cho đấng sinh thành.

Đón xem chương trình Mái ấm gia đình Việt lên sóng lúc 20h20 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Golden Moon phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen).

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Scroll to Top