Giữa bối cảnh cán cân nghiêng về phía kẻ thủ ác, Cuộc chiến sinh tồn: Hồi sinh mang đến cú quay xe đột ngột đến từ vị trí của Geum Ra Hee (Hwang Jung Eum) mở ra một cuộc chiến mới đầy hấp dẫn.

Vô tình xem được đoạn phim trăng trối của Da Mi, Geum Ra Hee biết được sự thật con gái vẫn luôn yêu thương mình, sẵn sàng hy sinh bản thân để bảo vệ mẹ. “Anh giết tôi luôn đi cũng được, nhưng đừng làm hại mẹ tôi”, lời khẩn cầu của cô bé 17 tuổi với tên ác nhân biến thái K làm Ra Hee đau thắt ruột gan. Hình ảnh đau đớn và những lời nói chân tình của con gái làm người mẹ tưởng như lương tâm đã bị quỷ ma đánh cắp như Ra Hee thức tỉnh.

Một thân một mình, Ra Hee âm thầm lên kế hoạch tiêu diệt đám ác nhân để chuộc lỗi với con gái. Lựa chọn này đẩy cô vào vòng mạo hiểm. Trong lúc trốn chạy sự truy đuổi của đám tay chân của Matthew, cô bị thương nặng, buộc phải cắt bỏ một bàn chân.

Ngoài bày mưu đối đầu với Matthew, Ra Hee còn lặng lẽ hỗ trợ cho Min Do Hyuk (Lee Joon) và Kang Ki Tak (Yoon Tae Young) – người ôm mối thù không đội trời chung với Matthew Lee. Theo đoạn giới thiệu mới nhất, Ra Hee sẽ công khai bắt tay với hai người này để hạ gục Matthew và vây cánh của hắn.

Sự tự trách và hoàn lương của Geum Ra Hee tạo nên những khoảnh khắc xúc động về tình mẫu tử trong hai tập đầu của mùa 2. Thay vì tôn vinh nhân vật như thánh thần, kịch bản đặt cô vào những dằn vặt cả thể chất và tinh thần, đồng thời cũng bắt cô trả giá cho lỗi lầm của mình.

Tình tiết này mở ra không gian cho Hwang Jung Eum phô diễn tài năng biến chuyển tâm lý và diễn xuất nước mắt tài tình. Nữ diễn viên bày tỏ niềm hứng thú khi được thể hiện một khuôn mặt khác của Ra Hee ở phần 2.

“Đã ác nay còn ác hơn” là điều tài tử Uhm Ki Joon khẳng định về nhân vật Matthew Lee của mình trước ngày phim chiếu, và điều này được chứng minh ngay những tập đầu tiên. Ẩn sau diện mạo bình phàm là tâm hồn biến thái, cáo già. Matthew giỏi nhất khoản thao túng tâm lý người khác. Hắn không ngừng tung ra nhiều chiêu trò tàn độc để hủy diệt bất kể ai ngáng đường.

Được đặt ở thế đối trọng trực tiếp với Matthew, Min Do Hyuk được xây dựng trưởng thành, chín chắn hơn mùa đầu, tạo nên cục diện khó nhằn nhưng thuyết phục trên màn ảnh. Do Hyuk sẽ bước ra ngoài ánh sáng sau khi thoát lệnh truy nã. Anh và Matthew làm ra vẻ tình thân mến thân nhưng thực chất, cả hai ngầm tuyên chiến với nhau.

Cuộc chiến sinh tồn là phim hiếm hoi của Hàn Quốc tập trung vào dàn nhân vật phản diện, được chấp bút bởi biên kịch vàng Kim Soon Ok. Trở lại cùng tác phẩm, đạo diễn Oh Joon Hyuk chia sẻ anh và các cộng sự đã tạo nên khởi đầu mới, xây dựng diễn biến mới thỏa đáng cho cốt truyện, đồng thời tiết lộ những người phạm hành vi sai trái sẽ phải chịu sự lên án và trả thù khắc nghiệt.

Cuộc chiến sinh tồn: Hồi sinh hiện đang được K+ phát sóng song song với Hàn Quốc vào 21h30 thứ 6 và thứ 7 hàng tuần.