Hương Giang được Việt Trinh năn nỉ diễn vai ác trong “Người đẹp Tây Đô”

Việt Trinh đã ra sức thuyết phục Hương Giang vào vai Ngân trong phim "Người đẹp Tây Đô".

Việt Trinh đã ra sức thuyết phục Hương Giang vào vai Ngân trong phim “Người đẹp Tây Đô”.

Hương Giang sinh năm 1970, từng đăng quang Hoa hậu Điện ảnh 1991. Cô gây chú ý bởi các vai diễn trong Xác chết trên cao nguyên, Vĩnh biệt mùa hè, Người đẹp Tây Đô… Hiện tại, Hương Giang chủ yếu diễn kịch nói tại sân khấu IDECAF và tham gia phim truyền hình. Mới đây, khi xuất hiện trong chương trình Chuyện tối cùng sao, nữ diễn viên có dịp trải lòng về hành trình hoạt động nghệ thuật của mình với khán giả.

Dù sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp, tính cách dịu dàng nhưng trong sự nghiệp, Hương Giang thường được giao cho những vai cá tính. Lý giải về điều này, nữ khách mời cho hay: “Có lẽ do đạo diễn nhìn thấy cá tính tiềm ẩn trong tôi. Ở bên ngoài sao cũng được, nhưng trong các vai diễn tôi luôn muốn có nhiều màu sắc để thay đổi và thử nghiệm bản thân qua nhiều dạng nhân vật cũng như tính cách khác nhau”.

Trong chương trình, Hương Giang cũng tiết lộ câu chuyện thú vị về vai Ngân của Người đẹp Tây Đô. Ban đầu nữ diễn viên ngại ngùng vì nhân vật này khá dữ. Cô chia sẻ: “Vai diễn phải đứng kế bên Việt Trinh, nếu thể hiện không tới thì sẽ không đẩy được sự đáng thương của bạn diễn lên nên tôi đắn đo và suy nghĩ”.

Sau đó, Việt Trinh và đạo diễn Lê Cung Bắc ra sức thuyết phục Hương Giang giúp đỡ. Bởi vì cô và Việt Trinh từng đồng hành với nhau ở nhiều dự án phim trước đó nên cả hai khá “hợp rơ”. “Việt Trinh nói tôi đóng vai này thì cô ấy mới tương tác tốt được nên tôi gật đầu tham gia với bạn mình cho vui. Và vai diễn đó của tôi về sau bị ghét quá chừng, đi đâu khán giả cũng ghét hết”, Hương Giang bộc bạch.

Hương Giang đóng vai Tư Ngân trong “Người đẹp Tây Đô”.

Vai diễn của Hương Giang bị ghét đến mức bạn thân của cô còn không dám nhận là người quen. “Bạn thân về quê ở Nha Trang mở ti vi thấy phim tôi đóng. Ngó qua kế bên thấy ba của bạn ấy nói: “Trời ơi con nhỏ này dữ dễ sợ, tui mà gặp nó ngoài đời tui đánh nó chết luôn”. Thế là bạn tôi im luôn không dám nói là quen với tôi”, Hương Giang kể lại.

Chia sẻ về cách để có thể khai phá được tính cách “đáng ghét” trên màn ảnh, Hương Giang cho biết thời đi học, thầy của cô bắt phải đi thực tế. “Về nhà tôi đi mượn đồ nghề để mặc vào và đi ra chợ để coi cuộc sống dân tình buổi tối ra sao. Chúng tôi mặc đồ giống họ và ra đó thâm nhập cuộc sống xem hoàn cảnh thế nào”, Hương Giang tiết lộ.

Việt Trinh trong phim “Người đẹp Tây Đô”

Bên cạnh những khu chợ, Hương Giang cho hay tòa án cũng là nơi mà cô thường xuyên lui tới. Nữ diễn viên vào để theo dõi việc xử những vụ kiện để tích lũy vốn sống. “Chúng tôi đi thực tế rất nhiều để có vốn sống tự nhiên, không phải tự nghĩ mà ra, phải có chất liệu được tích lũy từ nhiều lần quan sát như vậy”, nữ khách mời bày tỏ.

Tập 11 Chuyện tối cùng sao phát sóng lúc 21h50 thứ 4 ngày 16/8 trên kênh THVL1.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Scroll to Top