Bộ ảnh “Notes On Heartbeat” cùng hành trình “giải mã trái tim” của sinh viên Báo chí

Vào tối 11/10, bộ ảnh viral “Notes On Heartbeat” của sự kiện chào tân sinh viên “FPS 2023 - Healing Era” đã chính thức lên sóng. Bộ ảnh nhanh chóng thu hút được nhiều sự chú ý và có lượng tương tác “cực khủng”.

“FPS” là sự kiện chào tân sinh viên thường niên của Khoa Chính trị học – Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Sau 8 mùa sự kiện bùng nổ, “FPS 2023 – Healing Era” đã trở lại, mang theo năng lượng và nguồn sáng của kỷ nguyên chữa lành dành tặng cho các tân sinh viên K43.

Bộ ảnh viral “Notes On Heartbeat” là “món quà” đặc biệt mà Ban Tổ chức chương trình “FPS 2023 – Healing Era” muốn đem tới cho những sinh viên khóa mới. Bộ ảnh là hành trình con người ta dám vượt qua những ranh giới, khó khăn của bản thân, “đập vỡ” những định kiến để tái sinh và tìm ra bản thể độc nhất.

Bộ ảnh là hành trình tìm kiếm bản thân.

Thông qua bộ ảnh “Notes On Heartbeat”, Ban Tổ chức chương trình muốn gửi gắm thông điệp vô cùng ý nghĩa: “Hãy biết yêu những giai đoạn khó khăn và vụn vỡ trong đời. Đó là những thử thách và chất xúc tác để con người có thể vượt qua những ranh giới, tự do sống đúng với bản thân và “nở rộ” thành phiên bản yêu thích của chính mình”.

Khi càng lớn, con người ta càng thu hẹp ranh giới của bản thân mình; tự bó mình theo những quy chuẩn, chuẩn mực của số đông. Người ta luôn cố gắng xây dựng và duy trì hình ảnh tốt nhất của bản thân mà không thật sự biết “bản ngã” của mình.

Ai cũng xây dựng cho mình một hình ảnh hoàn hảo theo chuẩn mực số đông.

Cuộc sống vô cùng khó khăn, khắc nghiệt, không đơn giản như người ta nghĩ. Mỗi người luôn cần phải đối mặt với vô vàn những vấn đề của bản thân. Đôi lúc, con người ta dễ rơi vào trạng thái “tuyệt vọng”.

Sự khó khăn của cuộc sống khiến mỗi người dễ rơi vào trạng thái chán nản.

Người ta cứ cố gắng “vùng vẫy” trong đó, để rồi nhận ra mình đã cố gắng lắm rồi nhưng vẫn không thể nào đáp ứng đủ sự kỳ vọng của người khác. Đó cũng là lúc, trong đầu mỗi người sẽ hiện lên vô vàn những câu hỏi tự vấn, hàng nghìn những suy nghĩ muốn bỏ cuộc, buông xuôi.

Nỗ lực “vùng vẫy” của mỗi người trong sự khắc nghiệt của cuộc đời.

Thế nhưng, vượt lên trên những khó khăn, định kiến ấy là sự tái sinh, “đập vỡ” đi những tiêu cực để yêu lấy những khuyết điểm của bản thân và sống cho cuộc đời của mình.  

Đời “xô” thì mình “đẩy”, có sao đâu?
Hành trình “đập vỡ” những định kiến để sống cuộc đời của chính mình.

Hoa sen là biểu tượng tinh túy nhất của đất trời. Bản thân mỗi người luôn là một bông hoa sen nhỏ, đầy kiêu hãnh, vượt lên những “bùn đen” của cuộc đời để toả hương và mang lại vẻ đẹp cho cuộc sống.

Phải “xanh” thì mới “chín” – đó là quy luật tất yếu.

Bộ ảnh “Notes On Heartbeat” nhận về nhiều sự đồng cảm và chia sẻ bởi sự ý nghĩa và thông điệp nhân văn mà nó mang lại khi khuyến khích những bạn trẻ hãy không ngừng cố gắng, dám đứng lên “đập vỡ” những định kiến, sống là chính mình.

Mỗi người luôn là một “bản thể” tuyệt vời nhất.
Mỗi người đều là những “bông sen” tỏa hương cho đời.

Chia sẻ về thông điệp của bộ ảnh, bạn Tuấn Phương – Trưởng Đội Tổ chức Sản xuất cho biết: “Mình mong muốn bộ ảnh là sẽ là nguồn cổ vũ, động viên để những bạn trẻ được sống là chính mình, không ngừng tìm kiếm những giá trị thật của bản thân và cố gắng hết mình để trở thành một “bông sen” đóng góp những giá trị tốt đẹp cho xã hội”.

Bên cạnh bộ ảnh viral “Notes On Heartbeat”, chương trình “FPS 2023 – Healing Era” hứa hẹn sẽ đem tới những món quà vô cùng bùng nổ và thú vị dành tặng cho các bạn tân sinh viên ở những chặng sự kiện đồng hành sắp tới.

Phương Linh

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Scroll to Top