Hứa Kim Tuyền tiết lộ điều đặc biệt về tuổi thơ chính là cảm hứng sáng tác tặng Pam Yêu Ơi

Mới đây, ca khúc “Nắng ngoài sân” được nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền viết dành tặng cho “em bé quốc dân” Pam Yêu Ơi đang nhận sự yêu thích và quan tâm từ nhiều người.

Nam nhạc sĩ cho biết anh sáng tác Nắng ngoài sân dựa trên 2 nguồn cảm xúc lớn. Đó là vào một ngày nắng đẹp, Hứa Kim Tuyền nhìn ra ban công thấy nắng vàng ươm trên thềm. Giống ngày bé, anh cũng thường ngồi từ trong nhà nhìn ra ngoài sân, muốn chạy nhảy, chơi đùa dưới trời nắng.

Nguồn cảm hứng tiếp theo đến từ vẻ dễ thương, đáng yêu của bé Pam – con gái của diễn viên Salim, từng tham gia phim của đạo diễn Victor Vũ. Bé Pam hiện là một trong những nhóc tì nhận được sự chú ý lớn từ mạng xã hội với nhiều đoạn clip ngắn về cuộc sống mỗi ngày.

Sau khi lên ý tưởng, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền không mất nhiều thời gian để hoàn thiện phần sáng tác ca khúc Nắng ngoài sân. Anh hài lòng bởi ca khúc không chỉ thể hiện được tình yêu của nam nhạc sĩ với bé Pam, mà một phần tuổi thơ trong anh cũng quay về, nuôi dưỡng cảm xúc giữa cuộc sống bộn bề khi làm người lớn.

Trong ca khúc Nắng ngoài sân, Hứa Kim Tuyền sử dụng hình ảnh nắng và mưa để ẩn dụ cho mẹ và ba. Khi mẹ đi vắng, con không chơi cùng nắng như mọi ngày mà sẽ được tắm táp cùng mưa.

“Những cơn nắng, mưa ngoài kia có thể giúp con mình trưởng thành và khám phá ra rất nhiều điều. Có một thực trạng là bố mẹ châu Á thường sẽ bao bọc con rất kỹ, muốn con sống một cuộc đời bình dị, phẳng lặng, an toàn, không phải chịu quá nhiều sóng gió. Nhưng tôi nghĩ, giống như việc mình bệnh, sau cơn bệnh thì mình mới có sức đề kháng. Tương tự như vậy, nếu mình trải qua càng nhiều chuyện, càng nhiều va vấp thì mình càng có tư duy cởi mở hơn, kinh nghiệm sống hơn, để từ đó cuộc sống thú vị hơn”, Hứa Kim Tuyền chia sẻ về thông điệp của ca khúc.

Nam nhạc sĩ cho biết dù là trẻ con hay người lớn, việc khám phá thế giới xung quanh vô cùng quan trọng. Chính anh cũng đang khám phá cuộc sống và bản thân mỗi ngày: “Tôi quyết định theo đuổi con đường âm nhạc vì đam mê nhưng cũng vì muốn khám phá bản thân mình, xem mình có thể đi đến đâu với những đam mê đó. Nếu tôi không làm thì bản thân tôi cũng sẽ hối hận. Biết đâu 1, 2 năm nữa, tôi sẽ khám phá bản thân mình ở những lĩnh vực mới chẳng hạn.

Đối với tôi, việc mình thành công cũng quan trọng, nhưng không quan trọng bằng việc sống một cuộc đời mà mình không hối tiếc điều gì. Muốn được như vậy, bản thân phải cho chính mình cơ hội sống một cuộc đời để khám phá. Dù là trẻ con, người lớn thì việc khám phá bản thân mình và cuộc sống này sẽ không bao giờ dừng lại”.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Á hậu Thảo Nhi Lê liên tục xuất hiện ở các sự kiện quốc tế

Năm 2023, Thảo Nhi Lê liên tục di chuyển từ Á sang Âu để tham dự loạt event quy tụ các ngôi sao đẳng cấp. Nhờ có lợi thế về ngoại ngữ, khả năng hoạt ngôn nên Thảo Nhi Lê dễ dàng kết thân với bạn bè, đồng nghiệp thế giới. Từ đó, cô nàng vừa quảng bá được hình ảnh của Việt Nam, vừa mở rộng mối quan hệ và xây dựng được thương hiệu cá nhân.

Scroll to Top