Diva Hồng Nhung “chơi lớn”, thu live đĩa than “Bống là ai” tại studio nổi tiếng bậc nhất Châu Âu

Để tưởng nhớ người anh, người thầy mà cô vô cùng yêu mến, Hồng Nhung đã quyết định sản xuất 1.000 đĩa than độc bản “Bống Là Ai?” tại Paris.

Nhắc đến nhạc Trịnh, ắt hẳn người yêu nhạc không thể không nhắc tới nàng Bống Hồng Nhung – một trong 3 người phụ nữ có ảnh hưởng lớn trong cuộc đời của cố nhạc sĩ tài ba. Tình yêu đặc biệt giữa Trịnh Công Sơn – Hồng Nhung luôn gây tò mò cho công chúng, bởi tình yêu giữa họ đã không còn dừng lại ở tình yêu đôi lứa, mà đó là thứ tình cảm thiêng liêng, là sự giao thoa của tâm hồn những người nghệ sĩ.

22 năm ngày cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn xa rời nhân thế cũng là từng bấy thời gian nàng Bống Hồng Nhung vẫn luôn ấp ủ thực hiện việc hát nhạc Trịnh theo phong cách blue-jazz với âm hưởng văn hóa Pháp. Để tưởng nhớ người anh, người thầy mà cô vô cùng yêu mến, Hồng Nhung đã quyết định sản xuất 1.000 đĩa than độc bản “Bống Là Ai?” tại Paris, và đặc biệt, cô đã lựa chọn phòng thu ‘xịn xò’ bậc nhất Châu Âu – studio La Buissonne tại Pháp để có được chất lượng âm thanh cao nhất cho dự án đặc biệt này.

Trong suốt 36 năm hoạt động, đội ngũ tại La Buissonne đã ghi âm và chỉnh sửa âm thanh cho các thể loại âm nhạc đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Hơn 1200 album, nhạc phim, các dự án âm nhạc lớn đã được thu âm qua hệ thống âm thanh chất lượng cao tại phòng thu La Buissonne. Không thể không nhắc đến những bài hát, album đình đám như “Open Land” của Bruno Angelini, album “Obsession 3” của Andy Emler MegaOctet, cùng rất nhiều tên tuổi nghệ sĩ âm nhạc lớn đã tin tưởng và tới thu âm tại La Buisonne như Tigran Hamasyan, Nasheet Waits, Brian Blade…

Những thiết bị được sử dụng trong phòng thu này đều đến từ những hãng lớn, chất lượng như Neumann, Schoeps, Lexicon… Qua hơn 1/3 thế kỷ, các bức tường của phòng thu này đã và đang luôn tràn ngập âm thanh của tất cả các nhãn hiệu và nhạc sĩ lớn. Tại Việt Nam, có lẽ Diva Hồng Nhung là người đầu tiên ‘chơi lớn’ khi đầu tư thu live toàn bộ 8 ca khúc nhạc Trịnh trong đĩa than “Bống Là Ai” tại studio La Buisonne.

1.000 đĩa than độc bản “Bống Là Ai” sẽ chính thức được ra mắt khán giả ngay trong Liveconcert “Bống Là Ai”, được tổ chức vào ngày 11 và 12/03/2023 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Liveconcert “Bống Là Ai” sẽ gồm 20 ca khúc Trịnh Công Sơn, được thể hiện theo phong cách Blue-Jazz. Đặc biệt, đây cũng là lần đầu tiên Diva Hồng Nhung giới thiệu những bài hát do chính tay cô sáng tác, nằm trong MV mới “Simple Beauty – Vẻ Đẹp Giản Đơn” được ghi hình tại Paris.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

“Khóa chặt cửa nào Suzume” – bộ phim cả ngành công nghiệp điện ảnh Nhật Bản mong chờ

Sau hai anime vô cùng thành công là “Your Name” và “Weathering with You”, cái tên Shinkai Makoto đã trở thành một “bảo chứng” cho một anime chất lượng, cũng như sở hữu một vị trí quan trọng trong ngành công nghiệp điện ảnh Nhật Bản. Năm 2022, ông trở lại phòng vé với tựa phim mới “Suzume” (tựa Việt: “Khóa chặt cửa nào Suzume”). 

Scroll to Top