Hoa hậu Ngọc Châu: “Học tập không bao giờ là quá muộn”

Trong tập cuối cùng của “Dream of Vietnam”, Hoa hậu Ngọc Châu tiết lộ lý do khiến cô quyết định trở lại giảng đường ở tuổi 28.

Trong tập cuối cùng của Dream of Vietnam, Hoa hậu Ngọc Châu đã bất ngờ chia sẻ về việc sẽ trở lại trường đại học trong thời gian tới. Trong chương trình, nhân vật có câu chuyện dù học khá tốt nhưng với sức khỏe yếu vì bị bệnh, cô bé đã bỏ lỡ nhiều tiết học quan trọng khiến kết quả học tập không như mong đợi.

Hoa hậu Ngọc Châu đã có lời khuyên: “Học tập không bao giờ là quá muộn, dù cho em học trễ hai năm thì em vẫn có thể quay trở lại trường, vẫn có thể nỗ lực cho thành công và quay trở về báo hiếu cha mẹ, chăm sóc cho gia đình”. 

Bên cạnh đó, Hoa hậu Ngọc Châu cũng tiết lộ lý do khiến cô quyết định trở lại giảng đường ở tuổi 28 là để mẹ được yên tâm. Cụ thể, Ngọc Châu thổ lộ: “Series Dream Of Vietnam giúp Châu đối diện với một vấn đề mà bản thân Châu cảm thấy đau đáu, đó là lời hứa với mẹ chưa thực hiện được. Ở thời điểm này khi quyết định đi học lại, sau khi đã ổn định được công việc, Châu sẽ làm thật tốt, để mẹ an lòng”. 

Hoa hậu Ngọc Châu đã xuất sắc vượt qua bài thi tiếng Anh và nhận học bổng 50% toàn khoá học đến từ trường Đại học Kinh tế – tài chính TP.HCM. Sắp tới, Ngọc Châu sẽ trở thành sinh viên ngành Quan hệ công chúng.

Đồng thời nàng Hậu bày tỏ mong muốn bản thân sẽ đạt được mục tiêu đặt ra: “Châu mong bản thân sẽ đạt được kết quả học tập đã đề ra ban đầu. Song song với đó, mình cũng muốn đóng góp một phần sức lực của mình cho những hoạt động truyền cảm hứng cho các bạn trẻ với cương vị là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, qua đó đóng góp cho sự phát triển của sinh viên và Nhà trường”.

Trước đó, trong series Dream of Vietnam, Hoa hậu Ngọc Châu đã lần đầu thừa nhận với mẹ việc mình bị buộc thôi học, không thể tốt nghiệp. Ngọc Châu chia sẻ: “Ngày xưa con nói với mẹ đã học gần xong, làm thêm khóa luận và đồ án sẽ tốt nghiệp. Tuy nhiên, còn 1-2 đồ án chưa làm nên con chưa thể lấy bằng ra. Vì quá hạn đào tạo, trường không cho con quay lại học tiếp. Giờ con không thể lấy bằng ra được nữa”.

Ngọc Châu cho biết thời điểm đó, cô bị cuốn vào những cuộc thi và phải lựa chọn con đường cho riêng mình. Nàng hậu tâm sự: “Có những lúc, có những thời điểm mà mình phải đưa ra quyết định, lựa chọn để mà chọn cho mình một con đường phát triển hơn. Lúc mà con thi Hoa hậu Hoàn Vũ là lúc có thông báo về việc sẽ gia hạn hay đi học nữa.

Lúc đó con đi thi, con cuốn theo cuộc thi, đầu tư, tập trung vào một bên nhiều quá thì bên còn lại sẽ bị lơ là và cũng không để ý. Sau này thi xong, con quay về trường thì mới biết được thông tin như vậy. Con quay lại trường, làm đơn để xét và học tiếp để lấy được cái bằng. Nhưng trường nói rằng đây là qui định của Bộ Giáo dục, trường không thể giải quyết”.

Bên cạnh đó, Ngọc Châu cũng bày tỏ tâm trạng tiếc nuối vì việc học dang dở và thất hứa với mẹ. Cô cho biết sau này sẽ đi học một ngành khác liên quan đến công việc hiện tại và định hướng tương lai.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Á hậu Thảo Nhi Lê liên tục xuất hiện ở các sự kiện quốc tế

Năm 2023, Thảo Nhi Lê liên tục di chuyển từ Á sang Âu để tham dự loạt event quy tụ các ngôi sao đẳng cấp. Nhờ có lợi thế về ngoại ngữ, khả năng hoạt ngôn nên Thảo Nhi Lê dễ dàng kết thân với bạn bè, đồng nghiệp thế giới. Từ đó, cô nàng vừa quảng bá được hình ảnh của Việt Nam, vừa mở rộng mối quan hệ và xây dựng được thương hiệu cá nhân.

Scroll to Top