Hoa hậu Lan Anh và thí sinh Miss Earth 2023 trồng cây tại rừng ngập mặn Cần Giờ

Nhóm thí sinh Miss Earth 2023 của đại diện Việt Nam - Đỗ Lan Anh đến Cần Giờ để thực hiện những hoạt động trải nghiệm và khám phá rừng ngập mặn.

Tiếp nối hành trình khám phá di sản, văn hóa và quảng bá du lịch Việt Nam, cuối tuần qua, 88 thí sinh Miss Earth 2023 đã chia làm các nhóm nhỏ để bắt đầu những hoạt động khác nhau trong khuôn khổ của Tuần lễ Du lịch TP. Hồ Chí Minh như: trồng cây xanh, tìm hiểu về rừng ngập mặn, tìm hiểu về xây dựng khách sạn xanh…

Trong đó, nhóm thí sinh Miss Earth 2023 của đại diện Việt Nam – Đỗ Lan Anh đến Cần Giờ để thực hiện những hoạt động trải nghiệm và khám phá rừng ngập mặn. Cần Giờ là một trong những huyện của TP Hồ Chí Minh có những khu rừng sinh quyển cùng hệ động, thực vật đa dạng phong phú, độc đáo điển hình của vùng ngập mặn. Năm 2000, rừng ngập mặn Cần Giờ được Tổ chức UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới đầu tiên ở Việt Nam. Hiện rừng ngập mặn ở đây có tổng diện tích gần 76.000 ha, với các loại cây khác như: sú, vẹt, đước, ô rô, chà là tạo thành một tập đoàn.

Tại đây, nhóm thí sinh đã có các hoạt động chụp hình lưu niệm, khám phá hệ sinh thái rừng ngập mặn phong phú. Trong các hoạt động, họ đều tỏ ra rất quan tâm đến rừng ngập mặn và liên tục chủ động hỏi hướng dẫn viên về những thông tin liên quan. Đặc biệt, các người đẹp còn tự tay trồng nhiều cây xanh với mong muốn truyền tải thông điệp bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ mẹ Trái Đất. Đây cũng là những mục tiêu mà cuộc thi Miss Earth hướng tới với khát vọng góp phần làm cuộc sống tốt đẹp, xanh sạch và trong lành trong hơn 20 năm qua.

Khác hẳn với hình ảnh lộng lẫy kiêu sa trước đó, các người đẹp lựa chọn trang phục giản dị với quần bò, áo phông cho các hoạt động tại Cần Giờ để thuận tiện hơn trong việc di chuyển cũng như xúc đất, trồng cây… Điều này càng khiến cho hình ảnh của họ trở nên gần gũi và ý nghĩa hơn trong mắt công chúng.

Hoa hậu Trái Đất Việt Nam – Đỗ Lan Anh bày tỏ: “Tôi đã được khám phá và học hỏi rất nhiều thông qua hoạt động tại Cần Giờ. Nơi đây không chỉ sở hữu cảnh sắc thiên nhiên với hệ thống động, thực vật đa dạng, độc đáo mà còn có vai trò quan trọng trong phòng chống thiên tai, là “lá phổi xanh” điều hòa không khí, giảm ô nhiễm môi trường cho thành phố. Chính vì vậy, tôi hy vọng những hoạt động tuyên truyền và đóng góp thiết thực của chúng tôi tại đây sẽ góp phần bảo vệ và duy trì sự phong phú này”. 

Sau chặng hoạt động đầu tiên tại TP.HCM, Miss Earth 2023 di chuyển đến Đà Lạt để tham gia vòng thi bán kết. Bên cạnh các hoạt động du lịch, các thí sinh chính thức bắt đầu bước vào loạt phần thi chính: Best Eco-Project (Dự án môi trường xuất sắc nhất) và Tài năng (ngày 13/12), Trang phục Truyền thống, Trình diễn Áo tắm và Thời trang (ngày 16/12), hai đêm thi này sẽ diễn ra sân khấu chính của Khu du lịch Đà Lạt Sắc Màu – Làng hoa Vạn Thành.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Scroll to Top