“Hắc hoá” hình tượng trong “Chiếm đoạt”, Lương Thuỳ Linh vẫn “ăn điểm” nhờ visual

Xuất hiện với cuộc đối đầu không khoan nhượng cùng em trai và loạt thủ đoạn khó lường trên thương trường, Hoa hậu Lương Thùy Linh vẫn nhận về “bão tim” từ người hâm mộ bởi nhan sắc ấn tượng cùng thần thái sang chảnh.

Hóa thân vào vai Như trong Chiếm đoạt – con gái trưởng trong gia đình tài phiệt sở hữu nhiều thương vụ “bạc tỷ”, Hoa hậu Lương Thùy Linh nhanh chóng nhận được sự quan tâm từ công chúng bởi vẻ đanh đá và thủ đoạn “vô biên”, khác xa với nhan sắc kiêu sa và hình ảnh điềm đạm của một Miss World Vietnam.

“Sàn diễn” của Như – Lương Thuỳ Linh

Hoa hậu Lương Thùy Linh đã khắc họa thành công hình ảnh của “nữ tổng tài” đầy quyền lực, độc lập và không ngại “đụng là trụng” để đưa ra chính kiến bản thân. Tuy nhiên, ẩn sau bên trong Như lại là hàng loạt âm mưu đen tối nhằm lật em ruột của mình, xa hơn chính là vị trí giám đốc điều hành từ bố mà cô luôn mơ ước có được.

Bên cạnh tính cách được xây dựng rõ ràng, nàng hậu này còn khiến người xem trầm trồ khi mang đến những phong cách thời trang ấn tượng trong mỗi lần xuất hiện. So với các nhân vật nữ còn lại, Lương Thùy Linh luôn có tạo hình chỉn chu về mặt trang phục, thậm chí quần áo ở nhà hay trong bữa tiệc đều không có sự khác biệt rõ rệt. Điều này cũng phần nào khắc họa cho vẻ đỉnh đạt và nữ quyền của nhân vật Như trong Chiếm Đoạt.

Như luôn xuất hiện trong những mẫu vest quyền lực có tone trầm và thiết kế tối giản, tóc được tinh tế búi cao hoặc tết một cách gọn gàng. Trong khi một số bộ váy dạ hội trong các bữa tiệc cũng mang vẻ mạnh mẽ và không quá mềm mại dù sở hữu những gam màu có phần tươi sáng hơn. Ngoài ra, phong cách make-up của Như cũng trở thành “điểm cộng” lớn khi khai thác triệt để một số lợi thế trên gương mặt, đặc biệt khiến nữ tài phiệt này “slay” hơn bao giờ hết trong mẫu nude huyền thoại.

Chia sẻ về vấn đề người đẹp đi diễn và xem nhan sắc như lợi thế khi hóa thân vào Như trong Chiếm Đoạt, nàng hậu bày tỏ: Linh nghĩ đây là xu hướng tích cực. Hoa hậu không dừng lại ở một người đẹp đi làm từ thiện, mà mỗi người sẽ có định hướng riêng. Và nếu định hướng là hoạt động nghệ thuật thì diễn xuất cũng là một phần trong đấy. Tuy nhiên, việc học cũng rất quan trọng, nó là lợi thế để có được những biểu cảm, sự thể hiện bản thân với nhiều khía cạnh và tính cách”.

Như là một phần của Lương Thuỳ Linh

Vốn sở hữu thần thái chanh sả với tính cách điềm đạm, Lương Thùy Linh đã gây bất ngờ cho công chúng khi “hắc hóa” hình tượng bằng những câu thoại cứng rắn hay ánh mắt “lạnh như băng”. Đặc biệt trong những phân cảnh đối đầu với Sơn (Lãnh Thanh thủ vai) hay phát hiện bị Hoàng (Karik thủ vai) phản bội, nàng hậu sinh năm 2000 này vẫn “cân ngọt” được vẻ “xéo xắt” của Như trong visual “ngút ngàn” của mình.

Được giới thiệu có tính cách độc lập và “ngông”, Như đã khẳng định bản thân trước mẹ về việc sẽ không chấp nhận an phận trong công ty hay lui về gia đình để chịu thua Sơn. Điều này cũng đã phản ánh về tham vọng của Như trong việc chiếm đoạt mọi thứ về mình, đặc biệt là có thể làm chủ cuộc chơi trên thương trường.

Dù mang vẻ đỉnh đạt hay sự độc tài trong con người, Như vẫn không được xem là nhân vật phản diện hoàn toàn bởi cô cũng còn một vài “phần trăm” tính nữ trong tính cách. Cụ thể, Như vẫn luôn quan tâm đến hạnh phúc em trai, lên tiếng cảnh báo về sự xuất hiện của tiểu tam hay thái độ lo lắng trước khi Sơn gặp biến lớn ở cuối phim.

Chia sẻ về nhân vật Như trong lần chạm ngõ điện ảnh, Lương Thùy Linh kể:Linh nghĩ nhân vật Như khá giống với bản thân mình, mặc dù là mình không giàu, không xéo sắc và cũng không phải là con gái của gia đình tài phiệt giống Như. Tuy nhiên, từ tính tình đến phong cách ăn mặc đều có nhiều điểm tương đồng với nhau. Nhân vật Như cũng là ‘một phần’ hình tượng mà Linh muốn hướng tới trong tương lai: Sang trọng, thành công, độc lập và có chính kiến riêng”.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Scroll to Top