Giải mã những bí ẩn trong phần phim Conan mới nhất

Với số điểm đánh giá 4.0/5.0, “Thám tử lừng danh Conan 26: Tàu ngầm sắt màu đen” đang là phần phim được đánh giá cao nhất loạt phim điện ảnh Conan.

Hệ thống nhận diện độ tuổi là gì?

Phần phim mới của Conan lấy bối cảnh Pacific Buoy – một trung tâm hàng hải kết nối hệ thống CCTV trên toàn cầu, trực thuộc quản lý của Interpol, đặt tại hòn đảo Hachijo. Trong dịp cùng bạn bè đến đây xem cá voi, cậu nhóc Conan nhanh chân nhập hội cùng các thanh tra tại Sở cảnh sát để bước vào trung tâm Pacific Buoy và được giới thiệu về hệ thống nhận diện độ tuổi do kỹ sư Argento Naomi phát triển.

Hệ thống nhận diện độ tuổi cho phép người dùng có thể tái tạo gương mặt của một ai đó ở nhiều giai đoạn khác nhau của cuộc đời dựa trên trí tuệ nhân tạo. Công nghệ đặc biệt này được nhiều tổ chức “thèm khát”, trong đó có Tổ chức Áo đen. Đó cũng chính là lý do mà Vermouth và Bourbon bắt cóc kỹ sư Argento Naomi.

Thế nhưng, công nghệ này cũng là mối đe dọa nguy hiểm cho “hội teo nhỏ” Conan và Haibara. Và thực chất, lý do Argento Naomi phát triển công nghệ này là vì… Haibara, hay đúng hơn là thân phận thật của cô khi còn mang tên Miyano Shiho. Naomi và Shiho từng quen biết nhau khi sống tại nước ngoài. Thế nhưng, có lẽ Naomi cũng không ngờ, công nghệ mình phát triển không chỉ đe dọa trực tiếp đến tính mạng Haibara mà cả gia đình của cô.

Mục đích của Tổ chức Áo đen là gì? Kẻ bắt cóc Haibara là ai?

Trong tập phim này, mục tiêu chính của Tổ chức Áo đen là hệ thống nhận diện độ tuổi do kỹ sư Argento Naomi phát triển. Tổ chức còn lập kế hoạch truy cập vào mạng lưới CCTV toàn cầu nhằm xóa mọi dấu vết của mình trên các camera an ninh khắp thế giới. Tuy nhiên, việc phát hiện ra cô nhóc Haibara là một phần “quà tặng kèm” cực giá trị mà Tổ chức không ngờ đến.

Việc bắt cóc Haibara do Pinga ra tay. Hắn là gương mặt mới của Tổ chức Áo đen, tay chân của ông trùm số 2 của Tổ chức – Rum. Xuất hiện trong phim, Pinga tỏ ra là một kẻ nóng tính và có chút bốc đồng, ham mê quyền lực và đặc biệt thích kèn cựa với Gin. Không chỉ bắt cóc Haibara, Pinga còn nắm giữ cả bí mật động trời với Conan, khiến chàng thám tử nhí “té ngửa”.

After-credit mới thực sự giải thích tất cả?

Tàu Ngầm Sắt Màu Đen kết thúc bằng phân cảnh “viên đạn bạc” Akai nhắm bắn vào “tàu ngầm sắt màu đen” – cũng chính là trụ sở của Tổ chức Áo đen. Haibara cứu Conan đang bất tỉnh từ dưới lòng biển sâu, cùng “nụ hôn” 3 người đặc biệt đã khiến netizen dậy sóng.

Thế nhưng, những bí mật mà khán giả quan tâm nhất chỉ thực sự được hé lộ trong phần after-credit, khi giải đáp lý do vì sao Haibara có thể thoát khỏi sự nghi ngờ của Tổ chức Áo đen. Và người đứng sau giúp đỡ Haibara chính là “người phụ nữ mang ngàn gương mặt” của Tổ chức này. Tuy nhiên, sự lý giải này lại khiến khán giả thêm hoài nghi về thân phận thật của Vermouth. Liệu đây có phải một chi tiết có ảnh hưởng đến toàn bộ loạt truyện Conan hay không, phải chờ những tập tiếp theo mới biết.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Á hậu Thảo Nhi Lê liên tục xuất hiện ở các sự kiện quốc tế

Năm 2023, Thảo Nhi Lê liên tục di chuyển từ Á sang Âu để tham dự loạt event quy tụ các ngôi sao đẳng cấp. Nhờ có lợi thế về ngoại ngữ, khả năng hoạt ngôn nên Thảo Nhi Lê dễ dàng kết thân với bạn bè, đồng nghiệp thế giới. Từ đó, cô nàng vừa quảng bá được hình ảnh của Việt Nam, vừa mở rộng mối quan hệ và xây dựng được thương hiệu cá nhân.

Scroll to Top