Gia đình Lý Hải – Minh Hà dành trọn vẹn ngày sinh nhật để làm từ thiện

Lý Hải đã đón sinh nhật ý nghĩa đặc biệt bên cạnh gia đình khi trở lại làng chiếu Định Yên – bối cảnh quay phim “Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh”.

Vợ chồng Lý Hải, Minh Hà đưa các con về làng chiếu Định Yên và Định An, Đồng Tháp – là bối cảnh quay phim Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh – để trao tặng các học bổng, phần quà khích lệ cho trẻ em vượt khó tại đây.

Năm nay, sinh nhật Lý Hải trùng vào dịp Tết Trung thu nên cặp đôi quyết định trao tặng 200 phần quà với tổng trị giá 100 triệu đồng, 50 suất học bổng cùng 500 phần quà Trung thu cho trẻ em, người có hoàn cảnh khó khăn tại đây.

Định Yên và Định An là 2 xã ở Huyện Lấp Vò (Đồng Tháp) có làng nghề dệt chiếu truyền thống nổi tiếng ở miền Tây nước ta, trong đó Định Yên chiếm 70% hộ dân theo nghề này. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, làng nghề đang ngày mai một.

Để hiện thực hóa ước mơ đưa một làng nghề truyền thống của Việt Nam làm bối cảnh chính trong phim Lặt mặt 6, Lý Hải đã quyết định mang Làng chiếu Định Yên lên màn ảnh rộng với hy vọng phục dựng lại thời vàng son và giới thiệu giá trị văn hóa đặc sắc của làng nghề thủ công này đến với khán giả trong ngoài nước.

Và sau khi kết thúc quá trình làm phim, Lý Hải đã tặng lại lò nhuộm lát cho người dân nơi đây để bất kỳ ai nếu muốn, đều có thể sử dụng với hy vọng phần nào níu giữ nét tinh túy của làng chiếu truyền thống.

Bộ phim sau khi công chiếu đã gặt hái thành công vang dội. Mới đây, trọn bộ series Lật mặt bao gồm phần phim mới nhất – Lật mặt 6 cũng đã được công chiếu toàn cầu trên Netflix và tạo được hiệu ứng tốt. Có rất nhiều khán giả quan tâm và muốn được tham quan bối cảnh của phim Lật mặt 6. Ngoài việc phục dựng lại làng chiếu, tu bổ lại Đình Thần Định Yên, địa phương cũng cho dựng lại một số bối cảnh trong phim để khách du lịch có thể tham quan.

Dù đã bước sang tuổi 55 nhưng Lý Hải vẫn giữ được nét trẻ trung, phong độ, thậm chí các fan còn nhận xét vẻ ngoài của anh không hề có dấu hiệu tuổi tác so với thời hoàng kim.

Lý Hải cho biết, sau thời gian nghỉ ngơi và chuẩn bị mọi thứ cho dự án mới, phần 7 của series Lật mặt sẽ được bấm máy vào đầu tháng 12/2023 và dự kiến khởi chiếu vào dịp 30/4/2024.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Á hậu Thảo Nhi Lê liên tục xuất hiện ở các sự kiện quốc tế

Năm 2023, Thảo Nhi Lê liên tục di chuyển từ Á sang Âu để tham dự loạt event quy tụ các ngôi sao đẳng cấp. Nhờ có lợi thế về ngoại ngữ, khả năng hoạt ngôn nên Thảo Nhi Lê dễ dàng kết thân với bạn bè, đồng nghiệp thế giới. Từ đó, cô nàng vừa quảng bá được hình ảnh của Việt Nam, vừa mở rộng mối quan hệ và xây dựng được thương hiệu cá nhân.

Scroll to Top