Đơn vị tổ chức concert BlackPink tại Hà Nội lên tiếng về thông tin ủng hộ “đường lưỡi bò”

Mới đây, IME Vietnam - đơn vị tổ chức concert BlackPink tại Hà Nội chính thức lên tiếng về thông tin ủng hộ "đường lưỡi bò".

Theo đó, IME Vietnam đã gửi thông cáo báo chí cho biết đại diện đơn vị này đã làm việc trực tiếp và gửi công văn giải trình lên Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội và các Bộ ban ngành liên quan về vụ việc.

Theo thông cáo báo chí, IME là một công ty giải trí đa quốc gia được thành lập từ năm 2006 với hơn 11 văn phòng trên khắp châu Á, bao gồm Thái Lan, Singapore, Malaysia, Indonesia, Đài Loan, Hàn Quốc, Philippines…

Thông cáo báo chí từ đơn vị này cho biết, website đăng tải bản đồ có “đường lưỡi bò” là website chung liên kết của các văn phòng khu vực tại Châu Á và không phải là website chính thức của công ty Việt Nam. Công ty này hiện tại chưa có website chính thức hoạt động đăng ký tên miền tại Việt Nam và chỉ hoạt động trên một số nền tảng mạng xã hội với định danh là IME Vietnam.

Ông Brian Chow, CEO IME, cho biết: “Hình ảnh bản đồ trên website không đại diện cho lãnh thổ quốc gia nào và chúng tôi ý thức được việc tôn trọng chủ quyền và văn hoá của tất cả các quốc gia IME có mặt. IME đã nhanh chóng rà soát và cam kết thay thế những hình ảnh không phù hợp với người dân Việt Nam.

Mục tiêu của IME tại Việt Nam là mang đến cho người hâm mộ Việt Nam các chương trình và nghệ sĩ đỉnh cao của thế giới nên rất mong nhận được sự đón nhận và ủng hộ của chính quyền địa phương và người dân Việt Nam. Một lần nữa, chúng tôi muốn bày tỏ lời xin lỗi chân thành nhất cho sự hiểu lầm đáng tiếc này”.

Theo thông cáo báo chí, hiện tại, phía IME Vietnam đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng để hoàn thiện các thủ tục tổ chức concert BlackPink tại Hà Nội.

Trước đó, thông tin về việc công ty tổ chức concert BlackPink ủng hộ “đường lưỡi bò” gây xôn xao mạng xã hội. Chiều 5/7, Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Thanh Liêm cho biết, Thanh tra Bộ đã nắm được thông tin và đang phối hợp với các đơn vị liên quan để xác minh, tìm hướng xử lý.

Sau khi thông tin được đăng tải, website của công ty IME Entertainment thông báo đang tạm đóng. Thanh tra Bộ cũng được biết, Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã có văn bản gửi tới Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội – đơn vị cấp phép tổ chức chương trình để xác minh.

Ngày 4/7, Sở VHTT Hà Nội có văn bản chấp thuận cho Công ty TNHH Âm nhạc IME (trụ sở chính tại TP.HCM) tổ chức chương trình nghệ thuật Chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới của BlackPink 2023 ngày 29 và 30/7 tại SVĐ Mỹ Đình (Hà Nội).

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Scroll to Top