Diva Hồng Nhung tổ chức triển lãm tưởng nhớ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Sau thành công live concert “Bống là ai?”, Diva Hồng Nhung tiếp tục phối hợp cùng Leica Vietnam và Nhiếp ảnh gia Dương Minh Long tổ chức triển lãm ảnh mang tên “Giọt nước rơi trên kính” nhân dịp kỷ niệm 22 năm ngày mất của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn rời xa cõi tạm (1/4/2001 - 1/4/2023).

Đây là sự kiện trưng bày những bức ảnh Trịnh Công Sơn mang tính biểu tượng, những tấm hình tư liệu lần đầu được công bố của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và Diva Hồng Nhung. Bên cạnh đó là bộ ảnh đen trắng trong dự án âm nhạc live concert “Bống là ai?” của Diva Hồng Nhung vừa qua tại Nhà Hát Lớn Hà Nội.

Những hình ảnh trong live concert “Bống là ai?” của Diva Hồng Nhung, choáng ngợp và đầy ấn tượng với những giây phút bùng cháy và cống hiến của nữ nghệ sĩ. Bên cạnh đó, người xem lại được quay ngược thời gian về với những ngày đầu Cô Bống bước chân vào con đường nghệ thuật, với sự ngây thơ hồn nhiên cùng cuộc gặp gỡ thú vị với cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Tại buổi triển lãm, Diva Hồng Nhung bồi hồi chia sẻ: “Bước vào không gian này, tôi thật sự xúc động dâng trào khi một lần nữa mọi người lại nhớ về Anh Sơn một cách trân trọng và đầy yêu thương. Những hình ảnh được khắc họa đầy ý nhị, với xúc cảm của sự đồng điệu thăng hoa nghệ thuật đã đưa người xem về với những ngày xưa cũ hơn, để lại chiêm ngưỡng những hình ảnh đời thường rất đỗi chân thực của cố nhạc sĩ qua những khung hình đơn sắc cực kỳ công phu”.

Buổi triển lãm có sự góp mặt của đông đảo nghệ sĩ như hoa hậu Hà Kiều Anh, nghệ sĩ Trịnh Vĩnh Trinh – em gái ruột của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn… Những dòng tự sự của cô Bống Hồng Nhung về kỷ niệm của cô với cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và âm nhạc của ông, kết hợp với những câu chuyện kể bằng hình ảnh sinh động do nhiếp ảnh gia Dương Minh Long thực hiện để hiểu rõ hơn về ý nghĩa ẩn sâu trong từng ca từ ông sử dụng, và thấu cảm hơn tình yêu lớn mà ông dành cho cuộc đời này và cũng như những tầng ý nghĩa khác nhau của live concert “Bống là ai?”.

Sau buổi khai mạc triển lãm, Diva Hồng Nhung tiếp tục đến căn nhà nơi nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từng sinh sống để thắp nến hương tưởng nhớ người nhạc sĩ mà cô vô cùng yêu quý. Tại đây, cô Bống đã vô cùng thổn thức, rưng rưng khi nhắc tới những kỷ niệm với cố nhạc sĩ tài ba Trịnh Công Sơn và đã ngẫu hứng hát một số bài hát do nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sáng tác cho mình. Giọng ca nữ Diva vang lên khiến không gian trở nên lắng đọng, đưa tất cả mọi người trở về với quá khứ, tái hiện lại hình ảnh nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bằng ngôn ngữ âm nhạc đậm chất cô Bống Hồng Nhung.

Đặc biệt, trong lần ghé thăm này, Diva Hồng Nhung được tham quan và tận mắt ngắm nhìn căn phòng riêng của cố nhạc sĩ – nơi ông sinh sống và làm việc, cho ra đời các bài hát bất hủ. Theo em gái của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn – chị Trịnh Hoàng Diệu, tất cả nội thất của căn phòng đều được gìn giữ nguyên vẹn trong suốt 22 năm qua, đèn vẫn sáng, kệ bàn vẫn được lau dọn mỗi ngày. Đối với chị Diệu, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chỉ đi công tác và ông sẽ trở về nên chị luôn cố giữ gìn tất cả mọi thứ trong căn phòng này.

Dù đã 22 năm trôi qua kể từ ngày cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn rời xa cõi tạm nhưng những giá trị mà Ông để lại vẫn vẹn nguyên và trường tồn theo năm tháng. Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vẫn luôn sống mãi trong tim của tất cả những ai yêu thích nhạc Trịnh và đặc biệt là Diva Hồng Nhung – người đã hát những ca khúc do ông sáng tác, nữ Diva đã luôn tiếp tục thực hiện di nguyện của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Scroll to Top