Diễn viên Maya áp lực vì phải thuộc lời hàng chục ca khúc nổi tiếng trong phim “Đóa hoa mong manh”

Phim “Đóa hoa mong manh” gây ấn tượng với sự đầu tư chỉn chu về phần âm nhạc.

Ngoài vai trò tác giả kịch bản, danh ca Nhật Hạ tiết lộ chị là người thể hiện 14/15 nhạc phẩm trong Đóa hoa mong manh“Các ca khúc trong phim được lựa chọn phù hợp với từng giai đoạn, hoàn cảnh và tâm lý nhân vật để khi nữ chính hát lên có thể hiểu nỗi lòng tâm tình của cô, tạo xúc cảm cho người xem. Khi nhân vật chính là một ca sĩ còn ngây thơ, tâm hồn trong sáng, cô hát những bài ca vui, dễ thương. Khi cô biết yêu, những bài hát biết bâng khuâng, hạnh phúc lẫn trong lo sợ. Khi cô đau khổ, những bài hát khan tiếng thở dài và ướt những giọt lệ…”, danh ca Nhật Hạ chia sẻ.

Các ca khúc trong phim Đóa hoa mong manh đều là những nhạc phẩm nổi tiếng: Ru đời đi nhé, Dạ khúc, Vũ nữ thân gầy, Hãy yêu nhau đi, Như đã dấu yêu, Xin đừng hờn ghen, Cho em quên tuổi ngọc

Diễn viên Maya áp lực vì phải thuộc lời hàng chục ca khúc nổi tiếng trong phim "Đóa hoa mong manh"
Danh ca Nhật Hạ

Nổi tiếng ở làng nhạc hải ngoại từ giữa thập niên 1980 với những tình khúc của các nhạc sĩ: Trịnh Công Sơn, Phạm Duy, Lê Uyên Phương, Vũ Thành An, Ngô Thụy Miên… tiếng hát Nhật Hạ quyến rũ, truyền cảm với những biến hóa khôn lường trong giọng hát. Chính những trải nghiệm cuộc đời, trong đó có giai đoạn khá dài dừng hẳn ca hát rồi quyết định trở lại đầy mạnh mẽ khiến tiếng hát của chị càng nồng nàn, đầy sự chiêm nghiệm, thổn thức nên càng phù hợp với hành trình cuộc đời nhiều danh vọng nhưng cũng lắm thăng trầm của nhân vật ca sĩ Thạch Thảo (Maya đảm nhận) trong phim. Bên cạnh đó, trong phim, danh ca Nhật Hạ cũng vào vai diễn là một nữ danh ca Lệ Khánh – người hết lòng nâng đỡ cho Thạch Thảo.

Mặc dù trong phim ca sĩ, diễn viên Maya chỉ “lipsync” theo giọng hát gốc của ca sĩ Nhật Hạ, nhưng khi quay những đại cảnh lớn trong những liveshow diễn ra trước hàng ngàn khán giả như đêm diễn mở đầu phim với hơn 2.000 khán giả ở Las Vegas và đêm diễn kết thúc phim với 4.000 khán giả ở Pechanga cô vẫn phải hát live cùng ban nhạc.

Diễn viên Maya áp lực vì phải thuộc lời hàng chục ca khúc nổi tiếng trong phim "Đóa hoa mong manh"
Diễn viên Maya

Đảm nhận vai Thạch Thảo, không chỉ có áp lực về những phân đoạn đòi hỏi diễn xuất nội tâm, mà Maya còn phải học thuộc khối lượng bài hát rất lớn với cách hát khác và thậm chí phải hát cả tiếng Anh và tiếng Pháp.

Maya cho biết ban đầu cô rất choáng khi nhìn thấy danh sách các bài hát và chia sẻ: “Trong phim này mình vừa phải nhớ raccord và quá trình hát vừa phải cảm xúc, vừa phải nhớ nét diễn khi đó nên rất áp lực. Bên trong mình là diễn viên nhưng bên ngoài là ca sĩ hát với khán giả nên rất khó. Maya đã cố gắng thể hiện tốt nhất để mang đến phần trình diễn cũng như cảm xúc khi quay những phân cảnh đó”.

Đầu tháng 3 vừa qua, tại FLOW Film Festival ở bang Florida, Đóa hoa mong manh đã vinh dự nhận giải Nhạc phim gốc hay nhất (Best Original Score). Phim cũng có tên trong danh sách đề cử Best Musical Film (Phim âm nhạc hay nhất) tại World Film Festival in Cannes tại Pháp.

Phim được các diễn viên Bollywood lồng tiếng Anh và tiếng Hindi khi bộ phim được khởi chiếu tại 90 cụm rạp ở Ấn Độ từ ngày 31/5/2024. Trước đó, phim được phát hành tại Mỹ từ ngày 28/03/2024. Tại Việt Nam, phim ra mắt chính thức trong khuôn khổ Liên hoan phim quốc tế TP Hồ Chí Minh (từ 6-13/4/2024).

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Scroll to Top