Diễn viên Lý Hùng tiết lộ lý do vắng bóng trên màn ảnh

Lý Hùng bồi hồi nhớ về sự dạy dỗ của người cha quá cố - NSND Lý Huỳnh, tiết lộ lý do vắng mặt trên màn ảnh Việt những năm gần đây.

Vắng bóng trên truyền hình đã lâu, mới đây, diễn viên Lý Hùng bất ngờ xuất hiện tại “Mái ấm gia đình Việt”. Nhìn thấy bữa cơm gia đình không trọn vẹn của các em nhỏ mồ côi tại chương trình, Lý Hùng xúc động nhớ về bữa cơm của gia đình mình đã nhiều năm thiếu vắng hình bóng của cha anh – NSND Lý Huỳnh.

“Cha tôi đã mất được hơn 2 năm, tôi nhớ mãi những bữa cơm gia đình khi đó vắng đi một thành viên khiến tôi hụt hẫng rất nhiều. Tôi hiểu là cha đã lớn tuổi nên gia đình phải dần chấp nhận sự mất mát và thiếu thốn rất lớn đó. Đặc biệt là khi thấy hình ảnh các em nhỏ trong chương trình, các em còn chưa bước vào đời đã chịu cảnh mồ côi còn đáng buồn hơn”, nam tài tử họ Lý bộc bạch.

Nhắc về NSND Lý Huỳnh, diễn viên bồi hồi nhớ về hình ảnh một người vừa là thầy vừa là cha dạy dỗ anh rất nhiều điều trong cuộc sống lẫn sự nghiệp. Nam diễn viên tiết lộ, vì là con nhà võ nên từ khi chập chững bước vào lớp 1 đã bắt đầu học võ, đến những năm cấp hai đã được cha định hướng vào điện ảnh. Với Lý Hùng, có trên 30 năm nổi tiếng là tài tử màn bạc đều nhờ công sức của gia đình, đặc biệt là sự dạy dỗ của cha anh. Dù có nổi tiếng đến đâu thì điều làm Lý Hùng hãnh diện và hạnh phúc nhất là được làm con của NSND Lý Huỳnh.

Không chỉ được dạy dỗ về nghệ thuật, võ thuật mà Lý Hùng còn học được từ cha mình một tấm lòng thiện nguyện. Theo nam diễn viên cho biết, gia đình anh đã thực hiện các hoạt động thiện nguyện như xây cầu, tặng nhà tình thương, hỗ trợ nhà xã hội, tặng học bổng cho học sinh hiếu học,… từ mấy chục năm qua. Đặc biệt, gia đình anh thường thực hiện các hoạt động này một cách thầm lặng mà ít khi để xuất hiện trên báo chí. Lý Hùng cho biết: “Cũng như đợt dịch vừa qua, gia đình Lý Hùng cũng ủng hộ rất nhiều máy thở, các dụng cụ y tế cần thiết để chống dịch. Gia đình thường cân nhắc trong mỗi hoạt động thiện nguyện, rất ít để báo chí đưa tin. Nhưng đôi lúc, tôi cũng muốn nhờ báo chí lan tỏa đến nhiều người, để nhiều nhà hảo tâm nhìn thấy những hoàn cảnh khó khăn và cùng gia đình tôi giúp đỡ họ”.

Chia sẻ về lý do ít xuất hiện trên màn ảnh những năm gần đây, Lý Hùng cho biết bản thân vẫn rất đam mê nghệ thuật và khoảng thời gian qua anh vẫn nhận được rất nhiều lời mời đóng phim từ các đạo diễn. Tuy nhiên, một phần là vì cha anh vừa mất không lâu, phần vì chưa có kịch bản phù hợp nên anh chưa nhận vai. Lý Hùng được mệnh danh là tài tử màn bạc thập niên 90 và từng được sách kỷ lục Việt Nam ghi nhận là “nam diễn viên đóng nhiều vai chính nhất phim Việt Nam” nên tên tuổi đã đi vào lòng nhiều khán giả.

Vì vậy, nam diễn viên rất khắt khe trong việc lựa chọn kịch bản, vai diễn phù hợp cho bản thân. “Tôi không muốn trở lại màn ảnh bằng một vai diễn nhàm chán, không ấn tượng khiến khán giả thất vọng. Tôi chắc chắn sẽ tiếp tục đóng phim nhưng phải là nhưng vai diễn khiến tôi thật sự tâm đắc tôi mới nhận lời”, nam diễn viên cho hay. Anh tiết lộ, mỗi ngày đã dành hẳn 2 giờ để tập luyện thể thao, giữ vững phong độ để cống hiến cho nghệ thuật, cho khán giả yêu quý mình.

Lý Hùng luôn cho thấy sự tự tin khi hóa thân vào bất kỳ nhân vật nào cũng như không ngại đóng cặp với các sao nữ trẻ tuổi hiện nay. Anh chia sẻ: “Tôi là một người diễn viên có thể đóng đa dạng các thể loại phim từ tình cảm, võ thuật, kiếm hiệp, sinh viên, phim giả sử,… nên mỹ nhân đóng cặp với tôi rất nhiều. Với tôi thì đó là hóa thân vào nhân vật, vào nghệ thuật nên cứ phù hợp vai diễn thì sẽ làm chứ không phân biệt tuổi tác. Diễn viên muốn nổi tiếng thì phải sống hết mình với nghề, làm hết khả năng và nhập tâm với vai diễn thì khán giả mới yêu, mới nhớ mãi được. Còn diễn viên đóng phim mà không yêu nghề, hời hợt với vai diễn thì dễ bị khán giả lãng quên lắm”.

Lý Hùng có hơn 30 năm gắn bó với màn ảnh Việt, đóng chung với không ít nữ diễn viên có tên tuổi lẫn nhan sắc. Dù diễn cùng ai, nam tài tử vẫn ghi nhớ được tính cách, cá tính của bạn diễn. Một số tên tuổi được anh nhắc đến như: Diễm Hương, Thu Hà với các vai diễn thùy mị; Việt Trinh, Mộng Vân có chút gai góc; còn kiêu sa thì có Giáng My; Hay các diễn viên trẻ từng đóng cặp với anh có Đinh Ngọc Diệp, Thanh Trúc. Với anh, chỉ cần kịch bản tốt, diễn viên phù hợp thì sẽ tạo ra một bộ phim hay, được khán giả đón nhận.

Chương trình “Mái ấm gia đình Việt” phát sóng vào lúc 20h30 thứ 4 hàng tuần trên kênh HTV7.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Scroll to Top