Đạo diễn Nhất Trung: “Mạc Văn Khoa là một trong những diễn viên dễ thương nhất tôi từng làm việc cùng”

Mạc Văn Khoa góp mặt với vai trò cameo (diễn viên khách mời) trong phim “Gặp lại chị bầu” bên cạnh Diệu Nhi, Anh Tú, Lê Giang, Ngọc Phước, Quốc Khánh…

Đạo diễn Nhất Trung chia sẻ: “Mạc Văn Khoa từng tham gia rất nhiều phim của tôi. Về năng lực, tôi đánh giá cậu ấy là một trong những diễn viên trẻ cầm trịch tuyến hài tốt nhất của điện ảnh Việt Nam. Vai cameo của Khoa trong ‘Gặp lại chị bầu’ rất đặc biệt. Khi xem, chắc chắn nhiều người cũng phải đồng tình rằng, khó có ai khác thể hiện nhân vật này như cậu ấy.

Bên cạnh khả năng diễn xuất không phải bàn cãi, điều quan trọng nhất là ở Mạc Văn Khoa có nguồn năng lượng tích cực rất phù hợp với vai diễn. Đặc biệt, tinh thần làm việc của Khoa khi luôn đến trường quay sớm, nhiệt tình tập mảng miếng cùng bạn diễn cũng khiến tôi ấn tượng. Những diễn viên tận tâm với nghề và có cách sống tuyệt vời như thế thực sự không nhiều. Tôi đánh giá Mạc Văn Khoa là một trong những diễn viên dễ thương nhất mà mình từng làm việc cùng”.

Được biết, Anh Tú và Mạc Văn Khoa có mối quan hệ thân thiết kể từ sau Siêu lừa gặp siêu lầy. Đạo diễn Nhất Trung đánh giá sự “lầy” của Khoa rất phù hợp khi đặt cạnh một “nam thần” có lối diễn thông minh, rất biết cách tiết chế như Anh Tú. Anh Tú nhận xét về Mạc Văn Khoa: “Trong thời điểm quay ‘Gặp lại chị bầu’, Khoa rất bận nhưng vẫn nhận lời đóng cùng tôi. Trên phim trường, anh ấy là người nhiệt huyết, năng nổ, luôn cố gắng sáng tạo cho nhân vật dù là vai lớn hay nhỏ”. 

Anh Tú cũng tiết lộ một kỷ niệm nhỏ giữa hai người khi tham gia dự án lần này. “Trước hôm quay cảnh cùng Khoa một ngày, tôi bị đau mắt nên đã phải nghỉ cả buổi để đi điều trị cho kịp cảnh đóng chung. Đến buổi chiều hôm sau, tôi lên phim trường đã thấy Khoa ở đó và sẵn sàng nhập vai. Không may là mắt tôi lại sưng đỏ trở lại, phải đi bệnh viện chữa tiếp mấy tiếng. Khi trở về đoàn, tôi có xin lỗi bạn. Vậy mà Khoa chỉ cười và nói là: ‘Không sao! Tớ đợi cậu cả đời cũng được mà. Cậu cho tớ leo cây chứ đừng cho tớ ngã cây nhé’”, diễn viên chia sẻ.

Nhận được sự tin tưởng của đạo diễn Nhất Trung và Anh Tú, Mạc Văn Khoa rất hào hứng khi nhận lời tham gia dự án. Nam diễn viên hóm hỉnh kể rằng, trong một ngày rảnh, anh lên địa điểm đoàn phim đang quay để ủng hộ cho bạn thân Anh Tú và đạo diễn Nhất Trung. Anh đùa với mọi người rằng, nếu có vai nào hợp thì cho anh tham gia. Và không ngờ vài ngày sau, đạo diễn Nhất Trung gọi điện mời anh đóng vai cameo.

“’Gặp lại chị bầu’ là phim điện ảnh đầu tiên mà vợ chồng Tú – Nhi kết hợp nên Khoa luôn sẵn sàng làm khách mời, dù đó là vai nhỏ và không có lời thoại. Khoa nhớ, một năm trước từng hỏi Tú rằng, có bao giờ hai vợ chồng sẽ đóng chung một dự án. Lúc đó Tú trả lời, chắc chắn sẽ có, nhưng phải là một kịch bản thú vị, tâm huyết. Khoa từng xem Anh Tú đóng với rất nhiều bạn diễn nữ khác nhau, nhưng khi tương tác cùng vợ thì Khoa rất tò mò. Khoa nghĩ, không chỉ mình mà rất đông khán giả đều mong đợi vào màn ‘song kiếm hợp bích’ này của hai vợ chồng Tú – Nhi trong dịp Tết”. 

Phim khởi chiếu tại các rạp từ ngày 10/2/2024 (tức Mùng 1 Tết nguyên đán Giáp Thìn).

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Scroll to Top