Chuyến xe nhân ái: Xót xa hoàn cảnh người đàn ông một mình nuôi con nhỏ và người mẹ già yếu

Cùng hoàn cảnh “gà trống nuôi con”. anh Trần Văn Góp và anh Lê Văn Da vẫn miệt mài làm việc để cố gắng ổn định tài chính thực hiện ước mơ đến trường của đàn con thơ.

Đến thăm mái lá nhỏ của anh Trần Văn Góp ở ấp Mỹ Thị A, xã Mỹ An, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp – ngôi nhà được dựng lên từ hơn 15 về trước, nay đã xơ xác cũ mục. Ròng rã 13 năm, khi hôn nhân đổ vỡ vợ anh về quê An Giang và có gia đình mới, một mình anh Góp phải cố gắng làm lụng nuôi nấng 2 con là em Trần Thị Thu nay đã có gia đình riêng, và em Trần Hoài Linh vừa vào năm học lớp 10.

Cha anh mất sớm khi anh Góp mới lên 8 tuổi, một mình bà Trần Thị Nguyệt – mẹ anh, tảo tần nuôi anh khôn lớn, vì thế hơn ai hết, người cha này càng thấu hiểu những mất mát khi thiếu vắng tình thân. Vì thế, anh Góp luôn miệt mài với nhiều công việc, phụ hồ, khuân vác lúa, làm thuê theo vụ để có tiền lo cho con chén cơm manh áo.

Bà Nguyệt – mẹ anh Góp năm nay tuổi ngoài 70, nay ốm mai đau. Em Trần Hoài Linh – con trai anh Góp năm nay vừa vào lớp 10, nhiều năm liên tục Linh có thành tích học tập khá giỏi. Ngoài thời gian học, Hoài Linh cạo hạt điều kiếm thêm thu nhập. Linh luôn ấp ủ ước mơ được vào giảng đường đại học, học ngành điện công nghiệp, nhưng với hoàn cảnh hiện tại, để duy trì việc học cho Linh là điều rất khó với gia đình.

Hiểu rằng công việc khuân vác hiện tại của gia đình chỉ là giải pháp tạm thời. Tuổi cao, sức yếu khó có thể duy trì công việc lâu dài, nên ước mơ có một số vốn để nuôi bò là hướng đi mới đúng đắn của gia đình lúc này.

Đồng cảnh ngộ gà trống nuôi con với anh Góp là anh Lê Văn Da ở xã Tân Ninh huyện Tân Thạnh tỉnh Long An. Và câu chuyện của gia đình anh Da ngoài nỗi lo về một tổ ấm còn chưa vững chắc, điều khiến chúng tôi nặng lòng nhiều hơn chính là 4 đứa trẻ tuổi còn thơ phải nương tựa vào nhau vì anh Da phải xa xứ mưu sinh.

Mái lá vốn đã đơn chiếc, ba đứa con trai nhỏ không còn hơi ấm tình mẹ, nên từ nhỏ đã phải nương tựa với bà nội. Vậy mà 3 tháng trước, mẹ anh Da đột ngột phát bệnh tai biến mạch máu não không thể qua khỏi. Ba đứa con trai anh Da đành phải gửi cho người em út Lê Văn Phú Quý mới tròn 15 tuổi chăm sóc.

Hành trình lớn khôn của con trẻ rất cần bàn tay cha dìu dắt, vì vậy với hoàn cảnh hiện tại thì việc tìm một kế mưu sinh mới gần nhà là điều rất cần thiết với gia đình anh Da lúc này. Bởi lẽ công việc đó tự chủ, dễ sắp xếp, anh mới có đủ thời gian lo cho việc học hành của con trẻ, và lo chuyện mưu sinh.

Vất vả oằn vai, nhưng 2 người đàn ông trụ cột chưa bao giờ bỏ cuộc. Với cơ hcvowjội đổi thay cảnh sống khó nghèo đến từ chương trình Chuyến Xe Nhân Ái hôm nay, ai trong hai anh sẽ giành được số vốn cao nhất!

Chuyến xe nhân ái phát sóng lúc 19h10 thứ 7 hàng tuần trên kênh THVL1.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Á hậu Thảo Nhi Lê liên tục xuất hiện ở các sự kiện quốc tế

Năm 2023, Thảo Nhi Lê liên tục di chuyển từ Á sang Âu để tham dự loạt event quy tụ các ngôi sao đẳng cấp. Nhờ có lợi thế về ngoại ngữ, khả năng hoạt ngôn nên Thảo Nhi Lê dễ dàng kết thân với bạn bè, đồng nghiệp thế giới. Từ đó, cô nàng vừa quảng bá được hình ảnh của Việt Nam, vừa mở rộng mối quan hệ và xây dựng được thương hiệu cá nhân.

Scroll to Top