“Chuồn chuồn ớt” Ngọc Khuê trở lại với âm nhạc sau nhiều năm vắng bóng

Sau khoảng thời gian dài vắng bóng, Ngọc Khuê ấp ủ thực hiện và phát hành album mới để đánh dấu màn tái xuất của mình.

Là một trong những ca sĩ hiếm hoi thành công với dòng nhạc dân gian đương đại Việt Nam, Ngọc Khuê nổi lên như một hiện tượng vào giai đoạn 2005 – 2015 với những âm hưởng độc đáo, mới lạ.

Sau chương trình Bài hát Việt năm 2005, Ngọc Khuê được đông đảo khán giả mến mộ qua những bản hit mang đậm âm hưởng dân gian đương đại như Bà tôi, Chuồn chuồn ớt, Cặp ba lá… Ngọc Khuê hiện đang là giảng viên chuyên ngành Thanh Nhạc tại trường Đại học Văn hoá Hà Nội và sẽ sớm trở lại chặng đua âm nhạc cùng loạt sản phẩm dân gian đương đại với sự kết hợp độc đáo cùng nhạc điện tử.

Từ khi Ngọc Khuê bắt đầu học về chuyên ngành biểu diễn ở bậc Đại học, sau đó là thạc sĩ về văn hoá học, cô đã ấp ủ kế hoạch về việc sử dụng nghệ thuật để làm văn hoá. Quan niệm văn hoá Việt Nam là một di sản lớn từ thời cha ông, nữ ca sĩ muốn gìn giữ và phát triển những giá trị này bằng âm nhạc, nghệ thuật và một hơi thở đương đại hơn.

Sắp tới, Ngọc Khuê sẽ trở lại cùng một album hiện đại kết hợp cùng Music Producer Huy Ngô. Tuy nhiên, cô cũng khẳng định đây không phải là một album tái định hình lại hoàn toàn Ngọc Khuê mà là viết tiếp câu chuyện của những tác phẩm còn dang dở năm xưa. Các dự án và tác phẩm mà nữ ca sĩ chưa ra mắt đều có một câu chuyện đằng sau.

Trong năm 2024, ngoài album mới sẽ được phát hành trên toàn bộ các nền tảng nhạc số cùng với phiên bản đĩa than, Ngọc Khuê cũng sẽ đầu tư nhiều hơn vào phần dàn dựng sân khấu, vũ đạo.

Ngọc Khuê cũng cho biết rằng âm nhạc dân gian Việt Nam vốn rất dễ nghe. Trong tiềm thức của con người Việt Nam từ khi là một em bé đã được nghe những điệu ru với hình ảnh con cò “bay lả bay la”. Trong giáo trình đã viết ở trường Đại Học, nữ ca sĩ – giảng viên vẫn cho sinh viên tìm hiểu và nghiên cứu kỹ lưỡng về dân ca ba miền.

Ngọc Khuê sử dụng âm nhạc làm văn hoá và để kết nối, cho nên đó là một cuộc dạo chơi không chỉ mang yếu tố cá nhân mà còn mang nhiệm vụ lan toả văn hoá Việt Nam đến công chúng và những thế hệ trẻ tuổi hơn. “Khuê không tiếc điều gì cả, cuộc sống này đã sắp đặt tất cả mọi thứ. Khi đúng thời điểm sẽ gặp nhau, khi nào tới sẽ tới. Trong tương lai, Khuê sẽ ra mắt dự án đĩa than, đặc biệt khán giả sẽ được biết đến công nghệ âm thanh đa chiều và sẽ phát hành trên các nền tảng nghe nhạc online toàn cầu – làm mới lại những ca khúc hit của Khuê, đây là một dự án không chỉ có âm nhạc mà còn gồm nhiều tác phẩm nghệ thuật trong đó” , nữ ca sĩ háo hức bật mí.

Ngọc Khuê cũng cho biết, nền âm nhạc Việt Nam không thể dậm chân tại chỗ mà cần một người làm mới và đưa nhạc của nước ta ra với thế giới. Với sự đồng hành của Huy Ngô producer trong vai trò giám đốc âm nhạc, album sẽ tiếp cận gần hơn tới các bạn trẻ.

Trong album trở lại lần này, giọng ca cũng tiết lộ cô viết rap và cũng sẽ rap trong một số ca khúc của chính mình. Cô cũng hy vọng sẽ có nhiều dự án mang tính cộng đồng để kết hợp cùng các nghệ sĩ trẻ Gen Z, tạo nên nhiều sản phẩm nghệ thuật đậm chất “Văn hoá”.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Á hậu Thảo Nhi Lê liên tục xuất hiện ở các sự kiện quốc tế

Năm 2023, Thảo Nhi Lê liên tục di chuyển từ Á sang Âu để tham dự loạt event quy tụ các ngôi sao đẳng cấp. Nhờ có lợi thế về ngoại ngữ, khả năng hoạt ngôn nên Thảo Nhi Lê dễ dàng kết thân với bạn bè, đồng nghiệp thế giới. Từ đó, cô nàng vừa quảng bá được hình ảnh của Việt Nam, vừa mở rộng mối quan hệ và xây dựng được thương hiệu cá nhân.

Scroll to Top