Chồng mất đột ngột, người vợ “vượt lên chính mình” nuôi hai con nhỏ

Cùng chung số phận chồng mất sớm, một mình nuôi hai con nhỏ chị Cao Thị Hiền và Nguyễn Thị Bạch Phụng tìm đến Chuyến Xe Nhân Ái với mong muốn được cấp vốn làm ăn, có tiền thực hiện ước mơ cho con đến trường.

Chuyến xe nhân ái tập 635 tuần này là cuộc gặp gỡ tranh tài giữa hai gia đình có chung hoàn cảnh là “mẹ đơn thân”- chị Cao Thị Hiền xã Tân An Luông huyện Vũng Liêm tỉnh Vĩnh Long và chị Nguyễn Thị Bạch Phụng ở xã Tân Hạnh huyện Long Hồ tỉnh Vĩnh Long.

Chồng qua đời vì bệnh tật, không nhà cửa ruộng vườn chị Cao Thị Hiền gặp muôn ngàn khốn khó khi phải một mình nuôi con ăn học. Chị Hiền kể trong nước mắt: “Hồi đó 2 vợ chồng làm ở thành phố rồi về quê định làm ăn cho cuộc sống nó ổn định hơn. Được 3 năm thì ảnh phát bệnh, tiền bạc dành dụm cũng không còn, rồi cũng mắc một số nợ. Hồi đầu tưởng ảnh bị trĩ, sau đó mới biết là ung thư”.

Bất hạnh ập đến đột ngột với người bạn đời, anh ra đi khi tuổi đời mới vừa 40 vì căn bệnh ung thư trực tràng nhưng vì 2 đứa con chỉ còn mình là điểm tựa, chị Hiền dặn lòng phải càng cố gắng. Quần quật cả tuần với công việc nơi hãng xơ dừa, đồng tiền công chỉ hơn 100 ngàn đồng mỗi ngày, chị Hiền phải nhận thêm nhiều việc nữa như làm cỏ, giúp việc nhà… nhưng vẫn chưa đủ cho chị trang trải tiền cơm gạo hàng ngày.

Một mình cáng đáng mọi chi phí từ sinh hoạt ăn uống đến học tập của các con khiến chị Hiền gần như kiệt sức. Khó khăn là vậy, nhưng khi nhìn hai đứa con Quỳnh My và Gia Bảo ngày một lớn khôn, ngoan ngoãn vâng lời, lòng chị càng thêm quyết tâm lo cho con được học hành đến nơi đến chốn.

Quỳnh My – con gái chị Hiền chia sẻ: “Con nói mẹ để năm nay con xài cặp cũ, quần áo cũ cũng được, mấy đồ đó còn xài được mẹ khỏi mua cho con. Con đi học về là con dọn dẹp nhà cửa, cơm nước xong hết để phụ cho mẹ. Con sẽ cố gắng học tập giỏi để sao này lo cho mẹ”. Có một số vốn để chăn nuôi bò trở lại, là điều rất cần thiết cho người mẹ này. Tin rằng với sự mạnh mẽ của bản thân, chị Hiền sẽ dìu dắt các con mình vượt qua nghịch cảnh. 

Có vốn để làm ăn cũng là mong muốn của chị Nguyễn Thị Bạch Phụng ở xã Tân Hạnh huyện Long Hồ tỉnh Vĩnh Long. Cả cuộc đời lam lũ hy sinh, lo nghĩ cho người thân, khi sức khỏe suy kiệt bởi những cơn đau thắt vùng bụng, phát hiện ra thì căn bệnh ung thư bao tử đã đến giai đoạn cuối, chồng chị Phụng – anh Trần Văn Nam đành mãi mãi rời xa tổ ấm yêu thương.

Chị Bạch Phụng nhớ lại khoảng thời gian đó: “Hồi đó, tôi làm công ty, ảnh làm thợ hồ. Khoảng thời gian sau anh ấy đau bao tử quài mà kêu đi khám nhưng không chịu đi, cũng do nhà không có tiền. Anh ấy tiếc tiền không dám đi khám bệnh, phát hiện cũng đã trễ”. Mất chồng chị Phụng một mình nuôi con nhỏ, hành trình ấy thật vất vả khi gia đình khó khăn còn thêm số nợ hơn 60 triệu đồng do chạy chữa bệnh cho chồng. Hơn 2 năm qua, một tay người phụ nữ này phải làm đủ mọi việc từ làm cỏ be bờ đến xin đi dán nhãn thuê cho hãng nước mắm để đủ tiền cho con ăn học.

Và trong hoàn cảnh đầy khó khăn của gia đình, hai chị em Nguyễn Thị Bạch Tuyết và Nguyễn Thị Bạch Nhạn – con gái chị Phụng, luôn biết cách yêu thương, cố gắng đỡ đần cho mẹ. Những ngày mẹ đi làm, hai chị em làm tất cả các việc trong nhà, từ cơm nước giặt giũ cho tới phụ mẹ bán từng kí ấu, kiếm vài ngàn tiền lời. Chị Phụng mong muốn có một số vốn để buôn bán nước giải khát để có thu nhập ổn định và chăm sóc các con.

Ai trong hai chị sẽ hoàn thành thử thách tốt hơn và mang về số vốn cao nhất để thực hiện ước mơ của mình?

Đón xem hành trình thực hiện mơ ước của chị Cao Thị Hiền và chị Nguyễn Thị Bạch Phụng trong chương trình Chuyến Xe Nhân Ái, phát sóng lúc 19h10 Thứ Bảy ngày 30/9/2023 trên kênh THVL1 quý khán giả nhé!

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Á hậu Thảo Nhi Lê liên tục xuất hiện ở các sự kiện quốc tế

Năm 2023, Thảo Nhi Lê liên tục di chuyển từ Á sang Âu để tham dự loạt event quy tụ các ngôi sao đẳng cấp. Nhờ có lợi thế về ngoại ngữ, khả năng hoạt ngôn nên Thảo Nhi Lê dễ dàng kết thân với bạn bè, đồng nghiệp thế giới. Từ đó, cô nàng vừa quảng bá được hình ảnh của Việt Nam, vừa mở rộng mối quan hệ và xây dựng được thương hiệu cá nhân.

Scroll to Top