Vào vai trong “Tết ở làng Địa Ngục”, Nguyên Thảo được nhận xét “như bước ra từ trong truyện”

Nguyên Thảo đã có màn lột xác khi hóa thân vào một vai diễn hoàn toàn mới lạ và có sức nặng tâm lý trong “Tết ở làng Địa Ngục”.

Nguyên Thảo đã có màn lột xác khi hóa thân vào một vai diễn hoàn toàn mới lạ và có sức nặng tâm lý trong “Tết ở làng Địa Ngục”.

Tết ở làng Địa Ngục là tác phẩm truyền hình kinh dị cổ trang đầu tiên của Việt Nam. Dự án do đạo diễn Trần Hữu Tấn kết hợp cùng NSX Hoàng Quân, được chuyển thể từ tiểu thuyết ăn khách cùng tên của nhà văn Thảo Trang.

Bộ phim lấy bối cảnh núi rừng Hà Giang, quy tụ dàn diễn viên thực lực khắp hai miền Bắc – Nam như Quang Tuấn, Lan Phương, NSND Ngọc Thư, NSƯT Văn Báu, NSƯT Phú Đôn, NSƯT Hạnh Thuý, NSƯT Chiều Xuân, Nghệ sĩ gạo cội Viết Liên, Võ Tấn Phát, Hải Nam, Đình Khang… Đặc biệt, ngay từ những ngày đầu công bố dàn diễn viên chính, nữ diễn viên Nguyên Thảo đã gây tò mò cho khán giả về sự góp mặt khi vào vai nữ chính Thị Thập.

Nguyên Thảo được nhận xét “như bước ra từ trong truyện”

Thị Thập là vợ của Ông Thập (do Quang Tuấn thủ vai). Cô là một người dân ở làng Địa Ngục, được miêu tả là nổi bật với đẹp đằm thắm, duyên dáng, đậm chất truyền thống. Thị Thập mang trong mình tâm lý phức tạp, là một người phụ nữ hết mức thương yêu chồng. Dẫu bên ngoài có phần an tĩnh, nhưng sâu thẳm bên trong cô là những luồng xoáy tâm lý đầy phức tạp. Chính vì vậy, vai diễn của Nguyên Thảo được nhiều khán giả kỳ vọng khi là một trong những nhân vật có sức nặng nhất trong phim.

Chia sẻ về nhân vật Thị Thập, Nguyên Thảo khẳng định đây là vai diễn đặc biệt nhất trong sự nghiệp diễn xuất của mình: “Đây là một vai diễn đặc biệt của Nguyên Thảo, gần như kể từ khi bén duyên với diễn xuất, Thảo lần đầu tiên được hóa thân vào một nhân vật chính kịch – phản diện, có tâm lý phức tạp nhất từ trước đến nay”.

Nữ diễn viên cũng tiết lộ dù mình đã quen biết với nam diễn viên Quang Tuấn khá lâu nhưng đây là lần đầu tiên hai người được đóng vai vợ chồng. “Thảo có một thời gian chung sân khấu với anh Tuấn thế nhưng hầu như chưa từng đóng cặp. Ở dự án phim điện ảnh ‘Biệt đội rất ổn’ ra mắt vào đầu năm nay hầu như hai anh em cũng không chung tuyến nhân vật. Mình từng ước được đóng chung với anh, ai ngờ lần này đã được đóng vào vai vợ của anh ấy luôn”, Nguyên Thảo nói về “người chồng” trong Tết ở làng Địa Ngục.

Sau khi thông tin Nguyên Thảo sẽ hóa thân Thị Thập cũng như những hình ảnh trailer đầu tiên về nhân vật này được tiết lộ, các khán giả đã đồng loạt khẳng định nữ diễn viên chính là tạo hình họ tưởng tượng về nữ nhân của làng Địa Ngục. Điển hình là một số bình luận như: “Thật sự tạo hình của Nguyên Thảo giống như đúc trong trí tưởng tượng của mình về Thị Thập”, “Đây là một vai diễn đầy sức nặng, rất mong chờ sự thể hiện của Nguyên Thảo, còn về tạo hình đã quá khớp đến mức mình nổi da gà rồi”…

Nguyên Thảo thay đổi cảm xúc 180 độ ngay từ cú bấm máy đầu tiên

Nữ chính Tết ở làng Địa Ngục cũng tiết lộ so với các diễn viên khác, cô nàng được mời tham gia vào dự án với vai Thị Thập khá gấp rút. “Thảo nhận dự án này khá gấp, thậm chí kịch bản còn phải đọc trong những ngày nghỉ Tết Âm Lịch. Phải thú thật ban đầu khi đọc kịch bản giấy, Thảo chưa có cảm nhận quá sâu sắc với Thị Thập. Kể cả thời điểm khi cùng đạo diễn và các anh chị em diễn viên khác tập thoại mình hầu như vẫn chưa cảm nhận hết được vai diễn. 

Tuy nhiên mọi chuyện đã hay đổi 180 độ kể từ giây phút cảnh quay đầu tiên phim chính thức bấm máy tại bối cảnh Làng Địa Ngục. Đứng trong căn nhà của Thị Thập, giữa khung cảnh núi rừng hùng vĩ, sự tập trung của mình trỗi dậy, mọi suy tư của Thị Thập đã ùa về trong Thảo”, nữ diễn viên tiết lộ.

Nguyên Thảo tin rằng chất lượng phim sẽ tương đương với một bộ phim điện ảnh khi nhà sản xuất đã rất đầu tư trong phần bối cảnh, trang phục, hóa trang. Những yếu tố dân gian xuất hiện ngay cả trong từng chi tiết nhỏ nhặt nhất đã khiến cô nàng ấn tượng không thôi.

Nguyên Thảo “kể khổ” khi quay phim ở nơi không có điện, nước, sóng điện thoại

Tết ở làng Địa Ngục được ghi hình vào thời điểm giữa tháng 2 khi thời tiết tại Hà Giang vẫn chìm trong giá rét. Việc ghi hình trong điều kiện khắc nghiệt đã gây không ít khó khăn cho nữ diễn viên. Nữ diễn viên tiết lộ rằng mình là một người không có khả năng chịu được sự giá lạnh.

“Khả năng chịu lạnh của Thảo không phải dở, mà phải nói là rất dở. Trước đây khi tham gia một bộ phim điện ảnh quay ở Đà Lạt, có nhiều cảnh của Thảo khi lên phim đã bị cắt là do trời lạnh quá, mình đã không thể thoại. Nên trong quá trình xem xét nhận tham gia Tết Ở Làng Địa Ngục, điều mình lo lắng đầu tiên là sự lạnh giá. Mình nghĩ ở Đà Lạt khoảng mười mấy độ còn không chịu nổi, huống hồ ở Hà Giang. Lúc đó ekip còn dặn mang rất nhiều đồ ấm vì có 4-5 độ khiến bản thân càng sợ hơn. 

Hầu như ngay từ khi đặt chân lên bối cảnh, tâm lý của Thảo đã bị thời tiết lấn át. Túi giữ nhiệt của mình được ekip riêng chuẩn bị lên đến 50-60 miếng nhưng còn cảm thấy không đủ. Túi giữ nhiệt đầu đó vào khoảng 60-70 độ với người bình thường là quá ổn, nhưng với Thảo nó chẳng thấm là bao. Thảo phải dùng túi ấm, đổ nước sôi 100 độ vào đó, ôm nhiều ngày liền có khi nóng đỏ cả người luôn. Dán miếng dán giữ nhiệt với Thảo phải 5 miếng mới đủ. Mà điều kỳ lạ là, cứ hễ đang lạnh run cầm cập nhưng nghe ‘1,2,3 diễn’ thì Thảo lại vào tâm lý được ngay. Đến khi cắt máy lại trở về thực tại không chịu nổi cơn lạnh”, Nguyên Thảo trải lòng về khó khăn khi tham gia ghi hình tại vùng núi cao địa đầu tổ quốc.

Nguyên Thảo cho biết những ngày đầu, cô và dàn diễn viên sốc vì điều kiện sinh hoạt và thời tiết. “Nhưng mà sau đó mình ngồi nhìn lại, cả đoàn phim ai cũng có những khó khăn riêng và tất cả đội ngũ sản xuất đang cố gắng từng phút để mang đến cho tất cả có một đời sống như bình thường ở đồng bằng. 

Nghĩ vậy nên mình và các anh chị em cũng bỏ bớt, gắng hòa nhập để bộ phim có thể ghi hình suôn sẻ. Điều đặc biệt ở dự án là toàn bộ ekip cùng sinh hoạt với nhau trong suốt những tháng ghi hình, nên tất cả mọi người rất thân thiết với nhau”, nàng Thị Thập cho biết.

Chia sẻ sự kỳ vọng về dự án, Nguyên Thảo mong Tết ở làng Địa Ngục sẽ nhận về sự ủng hộ từ các khán giả, đồng thời ghi nhận những công sức ê-kíp ngày đêm đã bỏ ra.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Scroll to Top