Văn Mai Hương kể về người yêu cũ trong album “Minh tinh”

Ngày 24/10, ca sĩ Văn Mai Hương chính thức trình làng album “Minh tinh – The Actress” sau thời gian ấp ủ thực hiện.

Minh tinh – The Actress của Văn Mai Hương tiếp tục có sự đồng hành của music producer Hứa Kim Tuyền. Bộ đôi “tri kỷ” trong âm nhạc giới thiệu 8 ca khúc mang nhiều màu sắc, cung bậc cảm xúc cùng sự chiêm nghiệm từ những câu chuyện tình có thật và được lấy cảm hứng từ những bộ phim nổi tiếng.

Với album đậm chất phim ảnh, Văn Mai Hương cùng Hứa Kim Tuyền gửi gắm thông điệp: “Mỗi chuyện tình đi qua đều cho chúng ta những trải nghiệm khác nhau. Tựa như những bộ phim mà bản thân chúng ta là “minh tinh” trong câu chuyện của chính mình. Thay vì đau khổ, bi lụy tổn hại bản thân, hãy trải qua câu chuyện của mình như một bộ phim, dù cái kết có là happy ending hay sad ending thì chúng ta đã có một “vai diễn” thật đẹp và đáng nhớ”.

Album Minh tinh gồm 8 ca khúc: Đại minh tinh, Martini, Vườn địa đàng, A Red Flag, Bay cùng bay, Mưa tháng sáu, Cơn mưa rào, Nam bán cầu. Ý tưởng viết mỗi ca khúc dựa trên cảm nhận về một bộ phim hoặc lồng ghép chuyện tình của Hứa Kim Tuyền hoặc Văn Mai Hương.

Đáng chú ý trong album là ca khúc Nam bán cầu được viết từ chính câu chuyện tình yêu của Văn Mai Hương. Nữ ca sĩ nói cô từng có không ít lần yêu xa với những cuộc tình đầy kỉ niệm ở Úc. Ca khúc ra đời như một bài hát ủi an dành cho những cặp đôi yêu xa đang đầy những hoài nghi về tương lai của mối quan hệ.

“Tôi là người kín đáo. Tôi yêu rất nhiều người nhưng không ai biết đó là ai. Tôi có một vài mối tình ở Úc và đó là nguồn cảm hứng để đưa vào ca khúc Nam bán cầu.

Khi yêu xa, một người đón bình minh còn người còn lại sẽ đón hoàng hôn ở hai nơi khác nhau. Đó chính là sự chia cách mối quan hệ. Nếu hai người không cố gắng cho tình yêu này thì sẽ không thể có một cái kết đẹp và chuyện tình cảm của tôi cũng vậy”, nữ ca sĩ chia sẻ.

Đáng chú ý trong album là ca khúc Nam bán cầu được viết từ chính câu chuyện tình yêu của Văn Mai Hương. Nữ ca sĩ nói cô từng có không ít lần yêu xa với những cuộc tình đầy kỉ niệm ở Úc. Ca khúc ra đời như một bài hát ủi an dành cho những cặp đôi yêu xa đang đầy những hoài nghi về tương lai của mối quan hệ.

“Khi yêu xa, một người đón bình minh còn người còn lại sẽ đón hoàng hôn ở hai nơi khác nhau. Đó chính là sự chia cách mối quan hệ. Nếu hai người không cố gắng cho tình yêu này thì sẽ không thể có một cái kết đẹp và chuyện tình cảm của tôi cũng vậy”, nữ ca sĩ chia sẻ.

Văn Mai Hương cho biết cô luôn nhìn về những mối tình cũ với lòng biết ơn. Sau đó, Văn Mai Hương đã ví von: “Nếu không có những khổ đau, tôi vẫn sẽ hát trôi tuồn tuột như hồi thi Vietnam Idol 13 năm trước. Đó là những bài học đầu đời của mình và họ (những người yêu cũ) cũng chính là những người thầy giáo của mình”.

Văn Mai Hương từng bị giới truyền thông đưa tin rầm rộ một số lần hẹn hò. Sau thời tuổi trẻ “nông nổi”, nữ ca sĩ rút kinh nghiệm, sống kín đáo hơn, không muốn công khai chuyện tình cảm nữa.

Trước nghi vấn tên album Minh tinh là tham vọng nâng tầm hình ảnh trở thành diva, Văn Maai Hương phủ nhận. Cô cho biết, bản thân chỉ muốn tri ân nghệ thuật, bày tỏ nỗi niềm nghệ sĩ. Cô tiết lộ dạo này, cô hay được gọi là đại minh tinh. Chuyện này làm cô thấy ngại, nhưng cũng làm cô hạnh phúc vì bài hát có hiệu ứng tốt.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Scroll to Top