Tuấn Trần nói về Phương Anh Đào: “Không khó gần như mình nghĩ, cho Tuấn cảm giác rất thân thiết và gần gũi”

Ngày 2/1, ê kíp phim “Mai” của đạo diễn Trấn Thành đã hé lộ đoạn video hậu trường đem đến câu chuyện về Mai và quá trình Phương Anh Đào hóa thân thành nhân vật nữ chính.

Có thể thấy, tạo hình của Phương Anh Đào trong phim Mai mang màu sắc giản dị, nữ tính, phản chiếu hình ảnh một người phụ nữ trưởng thành có nét tần tảo, tất bật với những nỗi lo “cơm áo gạo tiền”.

Phương Anh Đào chia sẻ: “Từ những ngày đầu tiên đi casting rồi chính thức làm việc, tôi luôn nghĩ mình là nhân vật Mai. Ở trong đầu mình phải mặc định là như vậy thì mình mới thổi hồn vào câu chuyện mượt mà, chân thật và sống động hơn. Để chuẩn bị bước vào dự án, đương nhiên là phải có kỹ thuật, cảm xúc, nhưng còn thêm thể lực, trí lực, để hoàn thành tốt dự án này”. 

Một số cảnh hậu trường cũng được hé lộ, cho thấy phần nào diễn xuất đa dạng, chuyên nghiệp và đầy cảm xúc của Phương Anh Đào. Phim Mai sẽ khai thác những khía cạnh hoàn toàn khác biệt mà khán giả chưa từng thấy trước đó ở Phương Anh Đào. Nữ diễn viên khẳng định, đây là nhân vật “nặng ký” trong sự nghiệp của mình: “Nhân vật Mai rất nặng, tôi luôn nghĩ bằng mọi cách mình phải diễn xuất thật tốt mỗi ngày. Cũng có những phân cảnh tôi cảm thấy mất thời gian để cân bằng lại”. 

Tuấn Trần – diễn viên đảm nhận vai Dương, chàng trai hết lòng theo đuổi Mai trong bộ phim bày tỏ sự ngại ngùng khi được hỏi về bạn diễn Phương Anh Đào: “Sau khi đóng chung 2 tuần, tôi thấy Đào cũng dễ thương, không khó gần như mình nghĩ nhỉ? Tôi phải công nhận Đào là một diễn viên rất giỏi, giỏi trong cảm xúc, cách tạo ‘chemistry’ (phản ứng hóa học) với bạn diễn. Tôi rất cảm ơn Đào vì cô ấy cho tôi cảm giác rất thân thiết, gần gũi, nên khi đóng những phân đoạn có hai người đã khiến tôi tin đây là một người con gái cần sự che chở. Tôi không thấy đây là Phương Anh Đào, mà tôi luôn thấy đây là nhân vật Mai khi đóng phim”. 

Lần đầu tiên diễn xuất chung, Phương Anh Đào cũng có ấn tượng tích cực về Tuấn Trần: “Tuấn là một người bạn mà tôi cảm thấy sự chân thành, cố gắng. Anh ấy không nói nhiều, mà bằng một cách nào đó luôn luôn âm thầm quan tâm, hỗ trợ cho tôi rất nhiều trong công việc này”. Đồng hành cùng nhau xuyên suốt 47 ngày ghi hình, Phương Anh Đào và Tuấn Trần dần thân thiết, giúp đỡ lẫn nhau để tạo nên cặp đôi Mai và Dương sống động, chân thực trong câu chuyện tình yêu lãng mạn, ngọt ngào.

Tìm ra “Mai trong tưởng tượng của mình” sau rất nhiều vòng tuyển chọn diễn viên, đạo diễn Trấn Thành chia sẻ: “Phương Anh Đào với tôi còn hơn cả một sự lựa chọn. Đây là định mệnh. Chúng tôi phải gặp nhau. Vai này phải là Phương Anh Đào. Đây là một người diễn viên chuyên nghiệp, đa dạng trong diễn xuất, cô ấy có nội tâm, sự chân thật rất tốt và không bao giờ từ chối bất cứ một yêu cầu nào của Trấn Thành. Hy vọng bộ phim này có thể cho quý vị thấy một con người mới, một nội tâm sâu thẳm nhất của Phương Anh Đào từ trước đến giờ”. 

Đối với Phương Anh Đào, mỗi ngày được hóa thân thành Mai là một hành trình cảm xúc, bởi đạo diễn Trấn Thành đã “pha trộn” nhiều tính cách, sắc thái vào trong một nhân vật. “Khi làm việc trong dự án này, tôi thấy anh Thành rất kiên nhẫn, anh ấy luôn biết mình cần gì, muốn gì và diễn đạt rất rõ để mình có thể diễn xuất theo. Anh ấy rất dễ thương để mọi người cùng nhau tạo ra kết quả mà đạo diễn mong muốn trong cảnh phim đó. Mỗi dự án mình lại học hỏi được nhiều điều khác nhau, mà ở Mai, tôi đã được phát triển bản thân và kỹ năng của mình ở một bước xa hơn chính mình ngày hôm qua nữa”. 

Thuộc thể loại tâm lý, tình cảm, phim Mai xoay quanh câu chuyện về cuộc đời của một người phụ nữ có số phận đặc biệt cùng tên với bộ phim. Liên tục hé lộ về quá khứ – hiện tại của nhân vật Mai, khi cô đứng trước tình yêu hạnh phúc và lãng mạn cùng Dương nhưng cũng phải đối diện với nhiều trăn trở, phim Mai hứa hẹn khai thác màu sắc hoàn toàn mới trong diễn xuất của Phương Anh Đào và Tuấn Trần, mang đến đầy đủ các cung bậc cảm xúc cho khán giả.

Phim sẽ chính thức phát hành tại các cụm rạp trên toàn quốc từ mùng 1 Tết Nguyên đán năm 2024.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Scroll to Top