Tuấn Ngọc, Trúc Nhân, Hà Nhi biểu diễn trước 30.000 khán giả ở Quảng trường Lâm Viên, TP Đà Lạt

Tối 30/12 tại quảng trường Lâm Viên, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Lễ kỷ niệm 130 năm Đà Lạt hình thành & phát triển và đón nhận danh hiệu Thành phố sáng tạo âm nhạc của UNESCO vô cùng hoành tráng sẽ chính thức diễn ra.

Lễ kỷ niệm 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển (1893 – 2023) và đón nhận danh hiệu Thành phố sáng tạo âm nhạc của UNESCO sẽ diễn ra vào ngày 30/12/2023 tại quảng trường Lâm Viên, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Câu chuyện về 130 năm hình thành và phát triển của thành phố mộng mơ – Đà Lạt sẽ được kể bằng những thủ pháp nghệ thuật vô cùng đặc sắc.

Sau nhiều ngày chuẩn bị, BTC đã hé lộ những hình ảnh đầu tiên về sân khấu chương trình sau khi đã hoàn thiện. Với concept ngoài trời, chương trình còn gây ấn tượng với độ đầu tư sân khấu hoành tráng, âm thanh, ánh sáng hiện đại, nổi bật giữa lòng TP Đà Lạt.

Được biết, không gian trình diễn lấy cảm hứng từ những nét đặc trưng nhất của Đà Lạt. Màn hình led ở giữa sân khấu là hình ảnh mặt trời mọc, như những tia sáng đầu tiên khi bác sĩ A. Yersin tìm thấy Đà Lạt. Và ánh sáng đó tới nay vẫn đặc sắc và lộng lẫy, như cách mà Đà Lạt đã không ngừng phát triển từng ngày.

Đặc biệt, sân khấu kéo dài hơn 55m được mở rộng ra cả khu vực sân quảng trường tạo không gian mở, thuận lợi cho hơn 500 diễn viên, vũ công, tham gia biểu diễn. Trong đó, nhiều diễn viên xuất hiện trong sự kiện là người dân, học sinh và sinh viên Đà Lạt mang theo sự tự hào khi được cùng hòa mình tái hiện hình ảnh ông cha mình xây dựng nên TP. Đà Lạt ngày nay. Tất cả sẽ cùng kể chuyện Đà Lạt qua 130 năm hình thành và phát triển bằng nghệ thuật vô cùng mãn nhãn. Lễ kỷ niệm 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển và đón nhận danh hiệu Thành phố sáng tạo âm nhạc của UNESCO nhận được sự quan tâm lớn của công chúng, dự kiến sẽ thu hút hơn 30.000 người tham dự.

Ông Hoàng Mạnh Tiến, Cố vấn nghệ thuật chương trình cho biết, ông đã mang tất cả những gì mình biết trong hơn 40 năm sinh sống ở TP Đà Lạt để cùng Công ty Truyền thông Bee (Bee Comm) tạo nên một dấu ấn đặc biệt cho người xem. “Mong muốn của tôi là mang đến cho khán giả, không chỉ là người dân Đà Lạt mà còn du khách ở khắp mọi miền đất nước được xem, được hiểu rõ hơn về câu chuyện của TP Đà Lạt trong 130 năm qua. Bản thân tôi cũng gặp rất nhiều áp lực khi đảm nhận vai trò cố vấn nghệ thuật, bởi Đà Lạt đã từng có rất nhiều sự kiện lễ hội diễn ra và cái đẹp của Đà Lạt đã được các đạo diễn, các biên kịch trước đây khai thác gần như triệt để. Vì vậy, để tạo nên một chương trình nghệ thuật đặc sắc, mới lạ thì đòi hỏi người làm cố vấn nghệ thuật cũng như  những người thực hiện chương trình phải hết sức trau chuốt đến từng nội dung thể hiện”, ông Hoàng Mạnh Tiến bộc bạch.

Lễ kỷ niệm 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển (1893 – 2023) và đón nhận danh hiệu Thành phố sáng tạo âm nhạc của UNESCO mang đến bữa tiệc của âm nhạc, ánh sáng, vũ đạo với sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng như Tuấn Ngọc, Trúc Nhân, Hà Nhi, Ngọc Anh, Hoàng Lê Vi, Ngọc Trâm, Mỹ Ngọc, Trọng Bắc, Võ Lê Vy, Hà Minh… Cùng với đó là màn pháo hoa nghệ thuật nở rộ trên bầu trời Đà Lạt đánh dấu cột mốc mới đầy tự hào của thành phố và mở ra một trang mới với những thành công hứa hẹn.

Theo ông Trần Đình Phương, Phó Tổng giám đốc Công ty Truyền thông Bee – đơn vị phối hợp thực hiện chương trình cho biết, cả ekip đang trong giai đoạn kiểm tra và hoàn thiện các khâu từ âm thanh, ánh sáng, màn hình led,… để đảm bảo sự kiện diễn ra một cách thành công nhất. Đơn vị mong muốn mang đến một sự kiện, một dấu ấn đặc biệt cho Lễ kỷ niệm 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển. Ông khẳng định những tiết mục diễn ra trong chương trình sẽ là lần đầu tiên xuất hiện tại Đà Lạt, sẽ mang đến sự mới mẻ và không trùng lặp với bất kỳ chương trình nào trước đó.

“Tại sự kiện lần này, chúng tôi đã quyết định sử dụng thủ pháp nghệ thuật sân khấu thực cảnh để tái hiện lại quá trình hình thành và phát triển của thành phố Đà Lạt trong 130 năm qua. Đà Lạt là một vùng đất nên thơ, vô cùng đặc biệt, có những nét riêng về văn hóa – con người mà không thể thấy được ở những nơi khác. Đây là vùng đất của mọi người dân Bắc – Trung – Nam tụ hội về, mang theo văn hóa, tín ngưỡng, nghề nghiệp cùng dựng xây nên Đà Lạt ngày hôm nay. Cũng chính vì lẽ đó, chúng tôi cũng quyết định kết hợp nhiều loại hình âm nhạc đặc trưng ở các vùng miền cùng với âm nhạc của dân tộc bản địa, được phối lại sáng tạo với thể loại world music”, ông Trần Đình Phương chia sẻ.

Lễ kỷ niệm 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển (1893 – 2023) và đón nhận danh hiệu Thành phố sáng tạo âm nhạc của UNESCO diễn ra tại Quảng trường Lâm Viên vào ngày 30/12/2023. Sự kiện do Ủy ban nhân dân thành phố Đà Lạt, Công ty Truyền thông Bee (Bee Comm) phối hợp thực hiện dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng. Chương trình được truyền hình trực tiếp vào lúc 19g50 trên Đài Phát thanh và Truyền hình Lâm Đồng, 20g10 phút trên kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam, và một số Đài PT-TH địa phương. Đồng thời chương trình cũng được livestream trên fanpage Bee Comm và kênh YouTube Bee Entertainment.

Lễ kỷ niệm 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển (1893 – 2023) và đón nhận danh hiệu Thành phố sáng tạo âm nhạc của UNESCO hân hạnh với sự đồng hành của các nhà tài trợ, nhãn hàng: SAKOS, LADALAT, LADO TAXI, VNPAY TAXI, VPEARL FLORIST DALAT, LADOFOODS, AWACO, OXI PLUS.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Á hậu Thảo Nhi Lê liên tục xuất hiện ở các sự kiện quốc tế

Năm 2023, Thảo Nhi Lê liên tục di chuyển từ Á sang Âu để tham dự loạt event quy tụ các ngôi sao đẳng cấp. Nhờ có lợi thế về ngoại ngữ, khả năng hoạt ngôn nên Thảo Nhi Lê dễ dàng kết thân với bạn bè, đồng nghiệp thế giới. Từ đó, cô nàng vừa quảng bá được hình ảnh của Việt Nam, vừa mở rộng mối quan hệ và xây dựng được thương hiệu cá nhân.

Scroll to Top