Trấn Thành tiết lộ điểm khác biệt giữa phim “Nhà bà Nữ” và “Mai”

Trấn Thành cho biết “Nhà bà Nữ” và “Mai” là hai thế giới khác nhau về góc độ nghệ thuật cũng như câu chuyện và cả nội tâm từng nhân vật.

Mai sẽ ra rạp vào Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, là bộ phim điện ảnh thứ 3 của đạo diễn Trấn Thành, sau 2 tác phẩm thành công trước đó là Bố già (2021) và Nhà bà Nữ (2023). 3 năm với 2 bộ phim điện ảnh ấn tượng mỗi dịp tết nên sự trở lại của Trấn Thành cùng dự án Mai khiến khán giả không khỏi ngóng chờ để xem anh sẽ mang đến điều gì mới mẻ hơn các phim trước.

Trấn Thành nói: “‘Nhà bà Nữ’ và ‘Mai’ là hai thế giới khác nhau ở nội tâm từng nhân vật. ‘Nhà bà Nữ’ là câu chuyện của những người phụ nữ chịu tổn thương nhưng lại làm tổn thương người khác; còn ở ‘Mai’, tuy nhân vật nữ chính cũng có nhiều tổn thương nhưng cách người phụ nữ này đối diện, lựa chọn thái độ sống lại hoàn toàn khác”.

Trấn Thành chia sẻ anh cũng có nhiều thay đổi trong công tác đạo diễn khi làm phim Mai so với hồi làm Nhà bà Nữ“Tôi từng không giữ được nhiều bình tĩnh ở trường quay khi làm các phim trước bởi khi đó tôi mới vừa bắt đầu chỉ đạo diễn xuất, canh góc máy và còn diễn vai của mình nữa, nên rất áp lực. Đến phim ‘Mai’, tôi bước vào dự án bằng tâm lý tốt nhất, cách làm việc của mình cũng nhẹ nhàng và thoải mái hơn. Bộ phim đã mang đến cho tôi rất nhiều năng lượng tích cực”.

Phim Mai do Phương Anh Đào, Tuấn Trần đóng chính và các diễn viên phụ khác như Uyển Ân, Ngọc Giàu, Việt Anh, Quốc Khánh, Quỳnh Lý, Khả Như… Trấn Thành cũng góp mặt với một vai nhỏ, xuất hiện trong tạo hình một ông già tóc bạc.

Mai thuộc thể loại tâm lý, tình cảm, xoay quanh cuộc đời truân chuyên, nhiều tổn thương và cũng đầy bí ẩn bất ngờ của một người phụ nữ tên Mai; và “mai” – theo Trấn Thành – cũng có nghĩa là mùa xuân, là hy vọng vào tương lai ngày mai.

Hiện đạo diễn Trấn Thành không giấu được sự hào hứng khi chuẩn bị giới thiệu tác phẩm mới tới khán giả. Anh hy vọng: “Với hành trình đã trải qua 47 ngày ghi hình và thời gian hậu kỳ kỹ lưỡng, chúng tôi thực sự mong muốn mang đến một bộ phim chất lượng từ sự trau chuốt ở kịch bản, đến sự đầu tư mạnh tay vào kỹ thuật, máy móc, khai thác và phục dựng những bối cảnh đặc biệt ở mảnh đất Sài Gòn này…”. 

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Scroll to Top