Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023: Cao Thiên Trang áp lực khi trình diễn bikini, lộ diện 10 gương mặt được “đặc cách” vào Top 59

Tập 1 “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam” là những diễn biến trong vòng sơ khảo với những tấm vé “Cosmo Pass” được đưa vào sử dụng với quyền lực đặt cách thí sinh bước thẳng vào vòng trong cùng thử thách ứng xử kết hợp với kỹ năng trình diễn “Walk The Talk”.

Thành phần ban giám khảo xuất hiện tại tập 1 bao gồm: Tiến sĩ, Bác sĩ Nhân trắc học Lê Diệp Linh; MC – Ca sĩ, Phó Giám đốc Nhà văn Hóa Thanh niên TP. HCM Quỳnh Hoa; Đạo diễn, Nhà giáo dục Kathy Uyên; Siêu mẫu, Doanh nhân Vũ Thu Phương; Doanh nhân, Hoa hậu Hương Giang, Hoa hậu H’Hen Niê và Hoa hậu Khánh Vân. Đương kim hoa hậu Ngọc Châu đồng hành cùng thí sinh với vai trò host.

Thử thách ứng xử nhanh với “skill” song ngữ, phô diễn kết hợp nhiều tài năng 

Với thử thách kết hợp ứng xử và catwalk – Walk The Talk, các thí sinh sẽ nhận được một từ khóa, trong vòng 45 giây sẽ thể hiện tư duy, quan điểm và góc nhìn về từ khóa được nhận. Kết thúc thời gian thuyết trình, các thí sinh sẽ catwalk đến trước ban giám khảo và nhận được kết quả.

Thí sinh nhận được “Ánh đèn trắng” sẽ tiến thẳng vào Top 59 và không cần tham gia vòng thi tiếp theo. Nếu nhận “Ánh đèn đỏ”, thí sinh sẽ bước vào vòng Standby để tiếp tục chinh phục giám khảo với phần thi bikini đôi. Năm 2022, nếu chỉ có 6 thí sinh nhận “vé vàng” từ phía ban giám khảo thì năm 2023, số lượng vé quyền lực tăng lên làm 10 vé và có tên là “Cosmo Pass” (thẻ Cosmo).

Đặc biệt, để tiếp thêm sức mạnh cho thí sinh trước khi bước vào phòng thi, Á hậu Lê Thảo Nhi và Á hậu Huỳnh Phạm Thủy Tiên đã training, hỗ trợ thí sinh. Host Ngọc Châu cũng gặp gỡ và phổ biến luật chơi với các thí sinh trước khi chinh phục Ban giám khảo.

Bước vào phần thi, các thí sinh liên tục chứng minh tư duy nhạy bén cùng góc nhìn đa chiều của thế hệ trẻ. Nhận được những từ khóa có phần khó như: Beauty and Uniqueness (Sắc đẹp và Sự độc nhất), Smear Campaign (Truyền thông bẩn, sai sự thật), Startup Movement (Phong trào khởi nghiệp), Raise Awareness (Nâng cao nhận thức)…

MC Song ngữ Đặng Trần Ngọc (SBD 684) là thí sinh gây ấn tượng bởi khả năng hoạt ngôn và phần thể hiện ngôn ngữ ký hiệu mà cô tự học. Khi nhận được từ khóa “Smear Campaign” (Truyền thông bẩn, sai sự thật), Bảo Ngọc thể hiện sự bản lĩnh khi dùng tư duy phản biện để xem xét công tâm vấn đề. Đến với cuộc thi, Đặng Trần Ngọc bày tỏ cô muốn mang dự án giáo dục cho trẻ khiếm thính. Cô cho biết bản thân đã tự đi học, tìm hiểu về ngôn ngữ ký hiệu để có thể biến dự án trên thành sự thật, giúp trẻ khiếm thính có cơ hội được học hành. Cô còn trực tiếp hướng dẫn ngôn ngữ ký hiệu cho Giám khảo Vũ Thu Phương. Các giám khảo đều xúc động và dành nhiều lời khen cho dự án ý nghĩa của Trần Ngọc. Giám khảo Quỳnh Hoa cho biết: “Ngay từ vòng sơ khảo, từ phần thi đầu tiên, các bạn đã được quyền đưa ra thông điệp, giúp ban giám khảo nhanh chóng đánh giá được năng lực để đưa các bạn vào vòng trong”. 

Loạt gương mặt thân quen “ẵm” vé Cosmo Pass, dành quyền đi thẳng

Có nhiều gương mặt quen thuộc quay trở lại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 như Ngô Bảo Ngọc (SBD 678), Vũ Thúy Quỳnh (SBD 696), Đỗ Thị Minh Tâm (SBD 089), Hoàng Thị Nhung (SBD: 676)…

Chia sẻ với Giám khảo H’Hen Niê trước câu hỏi về vấn đề sức khỏe, thí sinh Ngô Bảo Ngọc khiến giám khảo cảm phục trước nỗ lực vượt qua những vấn đề trong cuộc sống cũng như phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Còn đối với Vũ Thúy Quỳnh, cô cho rằng “Hoa hậu không phải là một danh hiệu mà nó còn thể hiện danh dự và trách nhiệm của mình đối với cộng đồng, xã hội”. Câu trả lời cương quyết và quyết tâm của thí sinh khiến giám khảo Khánh Vân bất ngờ và dành lời khen.

Ngô Bảo Ngọc và Vũ Thúy Quỳnh cũng xuất sắc rinh về tấm vé “Cosmo Pass”. Chủ nhân 10 tấm vé cũng chính thức gọi tên là: Ngô Bảo Ngọc (SBD 678), Vũ Thúy Quỳnh (SBD 696), Trương Thanh Diễm (SBD 080), Đậu Hải Minh Anh (SBD 686), Kiều Thị Thúy Hằng (SBD 575), Đỗ Thị Minh Tâm (SBD 099), Huỳnh Đào Diễm Trinh (SBD 086), Cao Thị Thiên Trang (SBD 789), Bùi Thị Xuân Hạnh (SBD 579), Hoàng Thị Nhung (SBD 676).

Thí sinh tự tin với hình thể nóng bỏng, bung tỏa năng lượng khi catwalk với bikini

Mặc dù đã thể hiện xuất sắc ở phần thi trước đó và dành vé đi thẳng nhưng thí sinh Cao Thị Thiên Trang (SBD 789) vẫn mong muốn trình diễn để vượt qua “áp lực trình diễn bikini”. Sở hữu nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực người mẫu nhưng khi tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Miss Cosmo Vietnam, cô mới thẳng thắn thừa nhận áp lực về việc trình diễn bikini. Với sự cổ vũ và động viên từ các ban giám khảo, Thiên Trang tự tin và hoàn thành tốt phần trình diễn, cũng như gỡ bỏ được rào cản của chính bản thân đặt ra.

Bên cạnh những cái tên giàu kinh nghiệm trình diễn, nhiều gương mặt mới cũng tham gia cuộc thi và có chút lúng túng trước thử thách. Để hỗ trợ thí sinh, siêu mẫu Vũ Thu Phương, Hoa hậu H’Hen Niê và host Ngọc Châu không ngần ngại “thị phạm” để hướng dẫn. Theo chia sẻ của H’Hen Niê, format vòng sơ khảo có sự thay đổi gây bất ngờ nhưng hợp lý, giúp cô có góc nhìn toàn diện trong việc đánh giá, chấm điểm thí sinh.

Tập 2 sẽ phát sóng vào ngày 3/11/2023 lúc 20h00 trên kênh Youtube UNI Network và Siêu ứng dụng Giải trí VieON, lúc 20h45 trên kênh Youtube Bee Entertainment. Chương trình THTT “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam” được thực hiện và hợp tác cùng với Công ty Truyền thông BEE (BEE COMM) – đơn vị hàng đầu về sản xuất và sáng tạo nội dung.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Á hậu Thảo Nhi Lê liên tục xuất hiện ở các sự kiện quốc tế

Năm 2023, Thảo Nhi Lê liên tục di chuyển từ Á sang Âu để tham dự loạt event quy tụ các ngôi sao đẳng cấp. Nhờ có lợi thế về ngoại ngữ, khả năng hoạt ngôn nên Thảo Nhi Lê dễ dàng kết thân với bạn bè, đồng nghiệp thế giới. Từ đó, cô nàng vừa quảng bá được hình ảnh của Việt Nam, vừa mở rộng mối quan hệ và xây dựng được thương hiệu cá nhân.

Scroll to Top