Thuận Nguyễn ám ảnh sau cảnh quay ăn chuột sống, vẫn bất chấp hy sinh vì vai diễn

Đảm nhận vai phản diện trong “Người mặt trời”, Thuận Nguyễn cho biết anh đã bất chấp ăn chuột sống, xài kem trộn để hóa thân trọn vẹn vào vai diễn.

Trước thềm khởi chiếu phim điện ảnh Người mặt trời, Thuận Nguyễn lại khiến khán giả đừng ngồi không yên khi trình làng bộ ảnh mới. Không quá cầu kỳ, Thuận Nguyễn ưu tiên lựa chọn phong cách tối giản từ quần áo đến bối cảnh quay. Qua những khoảnh khắc, Thuận Nguyễn nhận được nhiều lời khen về sự tiến bộ rõ trong khả năng pose dáng, thể hiện thần thái trước ống kính.

Sự “thăng cấp” trong khả năng diễn xuất của Thuận Nguyễn còn được thể hiện rõ khi đảm nhận vai diễn phản diện Marco trong phim điện ảnh Người mặt trời. Thủ vai phản diện trong tuyến chính, Thuận Nguyên gây ấn tượng bởi khả năng diễn xuất tiến bộ.

Trong Người mặt trời, Thuận Nguyễn vào nhân vật Marco – là một trong những vai diễn tuyến chính của dự án. Nhân vật Marco và em trai Nhật (Trần Ngọc Vàng thủ vai) vốn là con người vô tội bị ma cà rồng lây nhiễm, phải sống ẩn thân giữa xã hội loài người suốt 400 năm.

Thời gian đầu vì chưa có đủ sức mạnh, Marco và em trai phải sống trong sự đói khổ, phải ăn chuột sống để sinh tồn khi đang chạy trốn khỏi những kẻ sát hại mẹ mình. Tuy nhiên, khi bị một nhóm người xấu hành hạ, đánh đập, bản năng khát máu và sự tàn nhẫn của Marco được “khai mở”. Từ đó, anh trở thành ác quỷ, bắt đầu hành trình giết chóc để thành ma cà rồng mạnh nhất.

Để hoàn thành vai diễn này, Thuận Nguyễn đã đầu tư rất nhiều về mọi khía cạnh. Không lựa chọn các công nghệ hiện đại, Thuận Nguyễn chấp nhận ăn chuột sống. Nhờ đó, phân cảnh này được thể hiện một cách chân thật, sống động và khiến người xem phải rợn người.

Tuy nhiên, sự thật là Thuận Nguyện lại rất sợ chuột. Nam diễn viên cho biết bản thân ám ảnh khi quay phân cảnh ăn chuột sống. “Thuận rất sợ chuột, việc cầm nó trên tay cũng khó nói gì đến việc gặm nó vào miệng. Mỗi khi nhớ lại, Thuận vẫn còn nổi da gà”, Thuận Nguyễn chia sẻ.

Ngoài ra, Thuận Nguyễn tiết lộ bản thân đã phải dùng đến kem trộn để có được làn da trắng đúng chuẩn ma cà rồng. Tuy nhiên, vì sử dụng biện pháp “trắng cấp tốc” này, Thuận Nguyễn cũng gặp nhiều khó khăn. Cụ thể, Tuy nhiên, do kem trộn bắt nắng dữ dội nên khi đi ngoài trời nắng, Thuận Nguyễn phải che chắn kỹ để không gây hại đến làn da. Từ đây, khán giả càng nể phục trước độ tâm huyết, “chịu chơi” của Thuận Nguyễn dành cho vai diễn Marco.

Nói về độ hy sinh vì nghệ thuật, Thuận Nguyễn từng gây chấn động làng phim ảnh Việt khi giảm tận 23kg vì vai diễn trong phim Bẫy ngọt ngào. Hình ảnh này của Thuận Nguyễn từng khiến nhiều fan xót xa.

Khi được hỏi vì sao lại chấp nhận liều lĩnh sức khỏe đến mức như thế, Thuận Nguyễn trả lời: “Hành trình làm nghệ thuật của tôi đã kéo dài 11 năm rồi nhưng vẫn chưa có điểm gì nổi bật cả. Song, tôi luôn cần một cơ hội lớn khi bước chân sang lĩnh vực điện ảnh và Bẫy ngọt ngào chính là một cơ hội như vậy. Vì vậy, tôi đã cố gắng rất nhiều và dồn hết công lực, tâm huyết vào cho vai Ken. Để từ đó, mọi người có thể nhận ra Thuận là một diễn viên máu lửa, dám hết mình vì vai diễn”.

Chia sẻ về dự án điện ảnh Người mặt trời, Thuận Nguyễn cho biết đây là cơ hội lớn đối với con đường hoạt động nghệ thuật. Để được thủ vai Marco, Thuận Nguyễn phải trải qua 6 lần casting mới chinh phục được sự đồng thuận từ đội ngũ sản xuất.

Thuận Nguyễn cho biết: “Thuận phải casting bốn lần với chị Kaity Uyên, sau đó trải qua thêm hai lần casting cùng anh đạo diễn Timothy Linh Bùi để được giao vai Macro trong ‘Người mặt trời’ lần này”.

Qua từng dự án, Thuận Nguyễn luôn nỗ lực đầu tư cho vai diễn của mình. Sự tâm huyết, vượt khó là yếu tố giúp cái tên Thuận Nguyễn để lại ấn tượng đẹp trong lòng công chúng.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Scroll to Top