Thanh tra sát nhân: Khai thác hiệu quả đề tài hoán đổi thân xác, tình tiết cuốn hút cùng cú twist khó đoán

Chọn chủ đề hoán đổi thân xác vốn không quá mới trong điện ảnh, “Thanh tra sát nhân” liệu có thể tạo nên cú đột phá?

Trước đó, đã có nhiều bộ phim thành công với chủ đề hoán đổi thân xác như Ngày thứ sáu kỳ quái (Freaky Day, 2003), Thiếu nữ tuổi 30 (13 Going On 30, 2004), Lật mặt (Face Off, 1997) hay Quái đản (Freaky, 2020).

Với Thanh tra sát nhân, đạo diễn Kim Jae-hoon đã vận dụng yếu tố bí ẩn, li kì đặc trưng của thể loại phim giật gân để đưa cả nhân vật và khán giả bước vào cuộc hành trình không thể đoán trước. Điên cuồng tìm kiếm những manh mối dù nhỏ nhất về tên tội phạm nguy hiểm đã giết cộng sự, cũng chính là anh rể của mình 3 năm về trước, cuối cùng, thanh tra Jae-hwan cũng trực tiếp đối mặt với kẻ giết người hàng loạt Jin-hyuk. Giữa cuộc rượt đuổi gay cấn, cả hai bất ngờ gặp tai nạn và biến mất. 1 tháng sau đó, Jae-hwan và Jin-hyuk trở lại trong một chiếc xe đâm thẳng vào đồn cảnh sát, khi tỉnh lại ở bệnh viện, cơ thể của vị thanh tra đã bị hoán đổi với tên sát nhân.

Trái ngược với tâm trạng hoảng hốt, rối ren của Jae-hwan khi tỉnh dậy trong cơ thể của tội phạm mình truy lùng bấy lâu, Jin-hyuk lại cực kỳ phấn khích và lập tức lấy vụ hoán đổi để uy hiếp Jae-hwan. Điềm nhiên ở bên vợ con, đồng đội của Jae-hwan trong hình hài của một thanh tra và được an toàn tuyệt đối, Jin-hyuk yêu cầu Jae-hwan hãy sử dụng “bộ mặt sát nhân” để truy lùng những kẻ đồng phạm đã cùng hắn giết người tiêu khiển. Không chỉ đối đầu với một tên tội phạm, thanh tra Jae-hwan phải gieo mình vào nguy hiểm để chiến đấu với nhiều tên tội phạm man rợ, đồng thời, che giấu danh tính trước cảnh sát và vén màn bí mật phía sau để dành lại thân thể mình.

Phần cuối, Thanh tra sát nhân mang tới “cú twist” về sự thật phía sau màn hoán đổi thân xác giữa Jae-hwan và Jin-hyuk. Đối với những tác phẩm lấy đề tài hoán đổi thân xác khác, thường “cú twist” sẽ tạo ra sự thay đổi lớn về nhân vật, hoặc giúp nhân vật nhận ra một điều gì đó, nhưng Thanh tra sát nhân lại chọn một “khúc cua” sáng tạo hơn để câu chuyện kết thúc hợp lý.

Liệu kẻ giết người hàng loạt Jin-hyuk có phải là chủ mưu của màn hoán đổi thân xác? Hắn đã làm cách nào để điều khiển được một thanh tra chính trực như Jae-hwan? Thanh tra Jae-hwan có vạch trần được bộ mặt thật của Jin-hyuk và trở lại là chính mình? Hay Jae-hwan sẽ vô tình đánh mất mình, lao vào giết chóc khi đối đầu với những tên sát nhân khác trong sự truy đuổi gắt gao của cảnh sát?

Diễn viên Oh Dae-hwan, thủ vai thanh tra Jae-hwan là một gương mặt không mấy xa lạ với khán giả yêu phim Hàn Quốc. Nam diễn viên sinh năm 1979 từng đảm nhận vai phụ trong hàng loạt phim truyền hình đình đám như Đội đặc nhiệm số 38 (Squad 38, 2016), Ông hoàng mua sắm (Shopaholic Louis, 2016), Viền đỏ trên tay áo (The Red Sleeve, 2022)…

Còn diễn viên Jang Dong-yoon, thủ vai tội phạm Jin-hyuk cũng từng xuất hiện trong bộ phim học đường nổi tiếng Trường học 2017 (School 2017, 2017), hay phim truyền hình như Mỗi ngày một bài thơ (A Poem A Day, 2018) và Tiểu sử chàng Nokdu (The Tale of Nokdu, 2019)… Lần hiếm hoi đảm nhận vai chính trên màn ảnh rộng, hai nam diễn viên Oh Dae-hwan và Jang Dong-yoon sẽ cùng mang đến màn trình diễn về hành động – tâm lý đáng trông đợi cho khán giả.

Phim điện ảnh Thanh tra sát nhân có suất chiếu đặc biệt từ 18h ngày 27/7 và chính thức khởi chiếu từ ngày 28/7/2023 tại các cụm rạp trên toàn quốc.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Á hậu Thảo Nhi Lê liên tục xuất hiện ở các sự kiện quốc tế

Năm 2023, Thảo Nhi Lê liên tục di chuyển từ Á sang Âu để tham dự loạt event quy tụ các ngôi sao đẳng cấp. Nhờ có lợi thế về ngoại ngữ, khả năng hoạt ngôn nên Thảo Nhi Lê dễ dàng kết thân với bạn bè, đồng nghiệp thế giới. Từ đó, cô nàng vừa quảng bá được hình ảnh của Việt Nam, vừa mở rộng mối quan hệ và xây dựng được thương hiệu cá nhân.

Scroll to Top